Luật Đất đai 2013

Cập nhập tin tức Luật Đất đai 2013

Thông tin mới vụ thu hồi đất dự án Khu trưng bày cà phê Trung Nguyên

Sau 2 năm dự án Khu trưng bày cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt hoạt động, chủ đầu tư muốn được tiếp tục sử dụng hơn 4.000m2 đất tại dự án. Tuy vậy, đề nghị này không có cơ sở xem xét.

Diễn biến mới vụ thu hồi đất dự án trưng bày cà phê của Trung Nguyên

Sau hơn 1 năm chấm dứt hoạt động dự án Khu trưng bày cà phê Trung Nguyên, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa thống nhất việc thu hồi 1,55ha đất tại dự án.

TP.HCM ‘lúng túng’ định giá đất, doanh nghiệp chờ hơn nửa thập kỷ

Thu thập giá đất giao dịch thành công trên thị trường là cơ sở để định giá đất cụ thể. Tuy nhiên, phương pháp này còn nhiều bất cập, chưa đủ tin cậy.

‘Cần coi đất đai là bất động sản mẹ’

Sửa luật Đất đai năm 2013 để pháp luật cho phép nhà nước được làm gì và không được làm gì trong thực hiện tổng thể và liên hoàn quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt về đất đai.

Lâm Đồng chấm dứt dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên

Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2017 nhưng dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên chậm triển khai. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấm dứt hoạt động dự án này.

Sai phạm chồng chất, hàng trăm chung cư bị treo “sổ hồng”

Hiện TP.HCM có khoảng trên 100 dự án chung cư có các vấn đề sai phạm, tranh chấp, dẫn tới việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.

HoREA lo ngại tiền sử dụng đất bị “cưa đôi, cưa ba”

Nguồn thu từ tiền sử dụng đất chiếm tỉ trọng khá lớn trong ngân sách các địa phương. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cơ chế hiện nay vẫn còn nhiều bất cập và dễ gây tiêu cực, thất thoát.

Xác định thời hạn sử dụng nhà chung cư?

Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh