Luật Đất đai 2013

Cập nhập tin tức Luật Đất đai 2013

Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2017 nhưng dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên chậm triển khai. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấm dứt hoạt động dự án này.

Giàu lên từ đất, tù tội vì đất

Phát biểu tại phiên thảo luận tổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khái quát “giàu lên từ đất rất nhiều nhưng tù tội vì đất cũng nhiều”.

Sai phạm chồng chất, hàng trăm chung cư bị treo “sổ hồng”

Hiện TP.HCM có khoảng trên 100 dự án chung cư có các vấn đề sai phạm, tranh chấp, dẫn tới việc chưa thể cấp giấy chứng nhận cho người dân. Chính quyền TP đã đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.

HoREA lo ngại tiền sử dụng đất bị “cưa đôi, cưa ba”

Nguồn thu từ tiền sử dụng đất chiếm tỉ trọng khá lớn trong ngân sách các địa phương. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cơ chế hiện nay vẫn còn nhiều bất cập và dễ gây tiêu cực, thất thoát.

Xác định thời hạn sử dụng nhà chung cư?

Thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định căn cứ cấp công trình xây dựng và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh

Tháo gỡ vướng mắc trong thi hành Luật Đất đai 2013

 Sáng ngày 27/5/2015, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) do Thứ trưởng Trần Hồng Hà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về giải quyết vướng mắc trong triển khai thi hành Luật Đất đai 2013.