luật đấu thầu

Cập nhập tin tức luật đấu thầu

Đấu thầu qua mạng: Sẵn sàng đáp ứng Luật Đấu thầu 2023

Để đáp ứng quy định của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 có hiệu lực từ ngày 01/01/2024, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thực hiện nâng cấp một số tính năng quan trọng.

Luật đấu thầu mới được kỳ vọng giải quyết những vướng mắc của ngành y tế

Luật Đấu thầu (sửa đổi) dành một chương riêng để quy định về đấu thầu trong lĩnh vực y tế. Quy định này nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đấu thầu mua thuốc, hóa chất, vật tư xét nghiệm và thiết bị y tế.

Quốc hội đồng ý mua sắm tập trung đối với thuốc hiếm

Quốc hội vừa thông qua Luật Đấu thầu (sửa đổi), trong đó quy định mua sắm tập trung đối với thuốc hiếm, thuốc cần mua với số lượng ít.

Quy định trong luật không thể là 'vòng kim cô' để quản lý

ĐBQH cho rằng, Luật Đấu thầu không nên là "vòng kim cô" để kiểm soát tham nhũng, tiêu cực, mà yếu tố cuối cùng vẫn là con người.

Bỏ quy định đấu thầu tập trung với thuốc hiếm, lấy đâu thuốc chữa cho bệnh nhân

ĐB Nguyễn Anh Trí đề nghị giữ quy định "trường hợp mua thuốc hiếm, thuốc cần mua với số lượng ít có thể áp dụng hình thức mua sắm tập trung để đảm bảo có đủ thuốc phục vụ nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh".

Đại biểu ngành y kể về nỗi khổ đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

Các Đại biểu Quốc hội ngành y đề nghị Luật Đấu thầu (sửa đổi) cần có quy định một chương riêng về đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế.

Thứ trưởng Y tế: Đấu thầu thuốc vướng do tâm lý e dè, ít người việc nhiều

Trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn có tâm lý e dè của người đứng đầu; một số đơn vị của Bộ Y tế vừa qua “quá tập trung” vào phòng chống dịch, ít người việc nhiều.

Công ty nào cần áp dụng luật đấu thầu trong mua sắm vật tư?

Công ty tôi là Công ty cổ phần nhà nước chi phối hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nước sạch. 

Thị trường bất động sản có ‘cú hích’ lớn

Nghị định 25 ra đời được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn cho nhiều địa phương và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp uy tín đã xong thủ tục đấu thầu và đang chờ hướng dẫn giao đất để thực hiện dự án trên cả nước.

‘Bịt kẽ hở’ gây khó doanh nghiệp đi mua hồ sơ thầu

Quy định mới từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) bắt buộc công khai hồ sơ mời thầu/hồ sơ yêu cầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia dù gói thầu không áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng.

Bịt ngay lỗ hổng rước ‘người ngoài’ vào xây cao tốc Bắc Nam

 - Dự án trọng điểm đường cao tốc Bắc-Nam thời gian gần đây gây nên “cơn bão” tranh luận về việc lựa chọn nhà đầu tư.

Vòng xoáy trục lợi đất công, nhiều đại gia “tay không bắt giặc”

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản báo cáo liên quan đến việc chuyển nhượng dự án, nhằm mục đích trục lợi và các giải pháp xử lý vấn đề này.

Đấu thầu qua mạng: Nhiều lợi ích nhưng ít người thích

Đấu thầu qua mạng giúp tiết kiệm ngân sách nhà nước, tạo môi trường cạnh tranh, bình đẳng trong đấu thầu. Nhưng số lượng các gói thầu thực hiện đấu thầu qua mạng vẫn chưa được như kỳ vọng.

Nhà thầu Trung Quốc và những siêu dự án “tai tiếng”

Dư luận lo ngại về tiến độ và chất lượng của dự án này khi nhà thầu Trung Quốc thắng thầu cũng là dễ hiểu, bởi đã có không ít dự án lớn tại Việt Nam do nhà thầu Trung Quốc thực hiện đều để lại “vết hằn”.