‘Luật ngầm’ ở cửa khẩu La Lay: Hải quan Quảng Trị đình chỉ 4 cán bộ

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị Bùi Thanh San cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo VietNamNet việc cán bộ hải quan cửa khẩu La Lay nhận tiền bôi trơn, Cục đã đình chỉ 4 cán bộ.

Trước đó, ngày 24/5, báo VietNamNet có phản ánh về những hoạt động có dấu hiệu vòi vĩnh, nhũng nhiễu, nhận tiền bôi trơn từ người dân của cán bộ Hải quan cửa khẩu La Lay khi làm thủ tục xuất - nhập cảnh, xuất - nhập khẩu.

{keywords}
Cán bộ Hải quan và Kiểm dịch nhận tiền trái quy định tại cửa khẩu

Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, ngay đầu giờ sáng nay, lãnh đạo đơn vị đã họp và vào cuộc xử lí.

Theo đó, từ những tư liệu hình ảnh và thông tin đăng tải trên VietNamNet, Cục Hải quan tỉnh đã có công văn gửi Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay, yêu cầu đơn vị này báo cáo, giải trình. 

{keywords}
Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Trị Bùi Thanh San (bìa phải) đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc

“Thay mặt Cục Hải quan Quảng Trị, trước hết tôi xin cảm ơn báo VietNamNet đã phản ánh. Ngay trong buổi họp sáng nay, Cục Hải quan đã thành lập đoàn thanh tra do ông Đinh Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn thanh tra, xác minh những vấn đề báo phản ánh.

Cũng trong sáng nay, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với một số cán bộ để chờ kết luận của đoàn thanh tra. Quan điểm của Cục Hải quan là nếu cán bộ sai phạm sẽ kiên quyết xử lí”, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị Bùi Thanh San khẳng định.

Đối với lực lượng kiểm dịch, thông tin với PV, ông Hồ Kim Quốc, phụ trách Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi báo VietNamNet có bài phản ánh liên quan đến hoạt động nghiệp vụ cán bộ kiểm dịch La Lay, ông đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị.

“Tối nay, tôi sẽ cho rà soát lại toàn bộ quy trình làm việc và yêu cầu các cán bộ liên quan báo cáo” ông Quốc nói.

Quang Thành

Lãnh đạo Hải quan ở Quảng Trị: Anh em thu thêm tiền do khổ quá

Lãnh đạo Hải quan ở Quảng Trị: Anh em thu thêm tiền do khổ quá

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay giải thích, do anh em điều kiện khó khăn, thẻ lương thì vợ cầm nên nhiều lúc, người dân không lấy lại tiền thừa mà bồi dưỡng cho cán bộ.

tin nổi bật

Bộ Công an thông tin về giá trị sử dụng của hộ chiếu mẫu cũ

Sau khi cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới, Bộ Công an đã có thống kê về lượng hồ sơ tiếp nhận và giá trị của hộ chiếu phổ thông cấp trước ngày 1/7 năm nay.

Dự báo thời tiết 2/7: Đông Bắc Bộ mưa giông ầm ầm vào chiều tối

Dự báo thời tiết 2/7, phía Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to và giông vào chiều tối và đêm, cảnh báo cao lũ quét, sạt lở đất. Trung Bộ giảm nắng nóng và xuất hiện mưa giông.

TP.HCM dừng dự án BOT 1.500 tỷ, đề nghị kiểm toán

Dự án BOT xây dựng đường nối Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương kinh phí hơn 1500 tỷ đồng sau 7 năm thi công chỉ đạt 12% tiến độ.

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung chưa đáp ứng kỳ vọng của Trung ương

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho hay, phát triển vùng KTTĐ miền Trung còn khá chậm, chưa đáp ứng được kỳ vọng của Trung ương, đang là “vùng trũng” trong các vùng KTTĐ khác của cả nước.

Bão số 1 mạnh thêm 3 cấp, sẵn sàng sơ tán hơn 50.000 dân

So với ngày hôm qua, đến chiều tối nay, bão số 1 đã tăng thêm 3 cấp với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14. Miền Bắc từ tối mai sẽ mưa to đến rất to, một số tỉnh có hơn 50.000 người ở vùng nguy cơ gặp lũ quét và sạt lở đất.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Công an Hà Nội thông tin về những cán bộ CDC nhận tiền từ Việt Á

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin sâu về vụ án xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC Hà Nội) vừa bị khởi tố, liên quan đến công ty Việt Á.

Người dân TP.HCM chen chúc đi làm hộ chiếu mẫu mới

Ngày đầu tiên Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu theo mẫu mới đã xảy ra cảnh người dân chen chúc trước phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP.HCM.

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm huỷ chuyến bay

Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra hoạt động vận tải tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất; kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh tình trạng chậm huỷ chuyến bay.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.

Bí thư xã bỏ nhiệm sở vì vướng nợ nần bị khai trừ khỏi Đảng

Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình đã tổ chức kiểm điểm cá nhân sai phạm và thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Điểm đặc biệt bên trong hộ chiếu mẫu mới

Bên trong hộ chiếu mẫu mới in hình ảnh về cảnh đẹp đất nước, các di sản gắn với giá trị truyền thống của Việt Nam.

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Hà Nội

Công an TP.Hà Nội tổ chức lễ công bố, trao quyết định của Bộ trưởng Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.