hối lộ

Cập nhập tin tức hối lộ

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và những chiếc túi giấy đựng tiền tỷ mang đi hối lộ

Những chiếc túi giấy đựng tiền tỷ lần lượt được người của Công ty AIC mang đến phòng làm việc của ông Dương Hoa Xô (nguyên giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở NN&PTNT TP.HCM) nhằm hối lộ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga bị tạm giam 2 tháng

Tòa án quận Basmanny ở Moscow đã ra lệnh tạm giam Thứ trưởng Quốc phòng Timur Ivanov trong 2 tháng để điều tra cáo buộc nhận hối lộ và bắt giữ.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Thái Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội.

Khởi tố thêm 2 bị can vụ nhận hối lộ tại Trung tâm đăng kiểm Thừa Thiên Huế

Mở rộng điều tra vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng vừa khởi tố thêm 2 người gồm giám đốc doanh nghiệp và nguyên phó giám đốc trung tâm đăng kiểm.

Làm bìa đỏ trên đất người khác, cả dân lẫn cán bộ bị khởi tố

Mặc dù biết là đất của người khác nhưng Nguyễn Hữu Vương (Kon Tum) đã hối lộ cho cán bộ địa chính để làm bìa đỏ. Vụ việc bại lộ, cả hai đều bị khởi tố.

Khởi tố 23 đối tượng ở Thanh Hóa về hành vi 'đưa, nhận hối lộ’

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 23 đối tượng về tội “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” liên quan đến giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư.

Khởi tố 2 cán bộ ở Gia Lai để điều tra tội đưa và nhận hối lộ

Một cán bộ địa chính xã giữ 15 triệu đồng của người dân rồi nhờ nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai huyện giải quyết thủ tục nhà đất. Với hành vi này, cả 2 cán bộ bị khởi tố về tội đưa và nhận hối lộ.

SAP trả hơn 230 triệu USD dàn xếp cáo buộc hối lộ

SAP, đại gia công nghệ Đức, sẽ trả hơn 230 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra nhằm vào các hành vi hối lộ tại nước ngoài.

Cựu giám đốc và nhân viên trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ hơn 1,8 tỷ

Lương Minh Tú, cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm 60-04D cùng các nhân viên bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố tội nhận hối lộ hơn 1,8 tỷ đồng.

Đại biểu Quốc hội: Có thể Vạn Thịnh Phát là vụ hối lộ tiền mặt nhiều nhất

Đại biểu Quốc hội nhận định trong vụ Vạn Thịnh Phát, số tiền nhận hối lộ 5,2 triệu USD là vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay, "vụ án có thể chỉ là bề nổi của tảng băng bị vỡ, còn những tảng băng khác chưa bị vỡ".

Bị cáo buộc đưa hối lộ vali 4 tỷ, cựu chủ tịch NSJ nói trong đó là 'giày, đồ sứ'

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga (cựu chủ tịch NSJ Group) phủ nhận cáo buộc đưa hối lộ cho các bị cáo Oanh, Long và Vui trong vụ án xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh.

Chuyên viên nhận hối lộ hơn 8 tỷ, khai 5 lần biếu tiền lễ tết cho lãnh đạo

Chuyên viên thuộc Sở LĐ-TB&XH Bình Dương bị cáo buộc nhận 8,3 tỷ đồng để làm hồ sơ cấp phép lao động cho người nước ngoài ở lại Việt Nam. Tại tòa bị cáo này khai đã chi lại tiền cho lãnh đạo.

Bản tin chiều 3/10: Kẻ bắt cóc dọa 'nếu báo công an sẽ giết bé gái rồi tự tử'

Bản tin chiều 3/10: Kẻ bắt cóc dọa 'nếu báo công an sẽ giết bé gái rồi tự tử', 300 người sập bẫy 'app hẹn hò và kỹ nữ' mất hơn 200 tỷ đồng, Bánh mì Phượng ở Hội An bị phạt gần 100 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt chi hơn 106 tỷ hối lộ và đánh bóng tên tuổi

Cáo buộc cho rằng Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt đã bỏ ra hơn 106 tỷ đồng để hối lộ, đánh bóng tên tuổi… nhằm thu lợi bất chính.

Cựu Phó tổng giám đốc AIC lại sắp hầu tòa ở Quảng Ninh

Cựu Phó tổng giám đốc AIC Hoàng Thị Thúy Nga lại sắp bị đưa ra xét xử vì liên quan đến vụ án đưa nhận hối lộ xảy ra tại Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh.

Hoãn phiên tòa xử cựu giám đốc sở ở Bình Dương

Hội đồng xét xử đã quyết định tạm hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với cựu giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương Lê Minh Quốc Cường cùng 16 bị cáo khác.

Cựu giám đốc sở cùng hàng loạt cán bộ ở Bình Dương chuẩn bị hầu tòa

Cựu giám đốc Sở LĐ-TB&XH cùng nhiều thuộc cấp và cán bộ các sở, ngành ở Bình Dương sẽ bị đưa ra xét xử với nhiều tội danh liên quan đến vụ án tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Số vụ nhận hối lộ tăng hơn 3 lần, sai phạm hầu hết liên quan người có thẩm quyền

Nhóm nghiên cứu của Ủy ban Tư pháp nêu rõ, số vụ nhận hối lộ phát hiện tăng hơn 3 lần. Sai phạm trong các vụ án hầu hết liên quan đến người có thẩm quyền trong cơ quan quản lý Nhà nước.

'Cảm ơn' hay 'hối lộ'?

Hối lộ và cảm ơn là những từ thông dụng trong tiếng Việt hiện đại. Nhưng trong thời gian gần đây, hai từ này đang gây sốt, đặc biệt sau khi các vụ án đã được đưa ra xét xử hay trong các bản kết luận điều tra các vụ án sẽ được xử tới đây.

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Cựu điều tra viên kháng cáo kêu oan

Bị TAND TP Hà Nội tuyên án tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng đã có đơn kháng cáo kêu oan.