Luật Quy hoạch

Cập nhập tin tức Luật Quy hoạch

Doanh nghiệp tác động vào quy hoạch bằng nhiều đường không chính thức

Theo VCCI, các doanh nghiệp vẫn tìm nhiều cách khác nhau để tác động vào nội dung quy hoạch bằng nhiều con đường không chính thức. Việc cấm tài trợ trực tiếp cho đồ án không giải quyết được vấn đề, chỉ làm cho vấn đề trở nên khó bị phát hiện hơn.

Cần xóa bỏ chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở

Luật Nhà ở hiện hành có quy định về chiến lược phát triển nhà ở quốc gia và chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương như là các quy hoạch ngành vốn đã được gỡ bỏ trong Luật Quy hoạch.

Can thiệp hành chính vào thị trường nhà ở

Luật Quy hoạch ra đời đã đề ra tư duy mới về lập quy hoạch để định hướng phát triển, trong đó có yêu cầu bãi bỏ các quy hoạch có ấn định khối lượng, số lượng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, tiêu thụ.

Bỏ phương án chia cả nước thành 7 vùng: Lâm Đồng vẫn ở Tây Nguyên

Đầu năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất phân chia cả nước thành 7 vùng kinh tế - xã hội, thay vì 6 vùng như lâu nay. Sau thời gian bàn thảo, kết quả là giữ nguyên 6 vùng.

Lộ diện những hành lang kinh tế quan trọng bậc nhất 10-30 năm tới

Dự thảo quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 định hướng tập trung hình thành và phát triển một số hành lang kinh tế, vùng động lực, các đô thị lớn, các khu kinh tế gắn với bộ khung kết cấu hạ tầng quốc gia.

Quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia đang là phép cộng cơ học

Quy hoạch của các tỉnh được duyệt trước, đến khi xây dựng quy hoạch vùng chỉ là phép cộng cơ học các phương án quy hoạch của các tỉnh trong vùng lại với nhau, và quy hoạch quốc gia lại là phép cộng cơ học quy hoạch các vùng.

“Có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường”

ĐB Trần Việt Anh nêu các dự án đô thị được điều chỉnh quy hoạch phát sinh rất nhiều bất cập, có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường.

Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm, Quốc hội chỉ rõ nguyên nhân

Theo kết quả giám sát tối cao, tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm khi đến nay mới có 7/111 quy hoạch được quyết định, phê duyệt.

Ba năm Quy hoạch tổng thể quốc gia: Rối vì nhiều khó khăn khó lường trước

Luật Quy hoạch ra đời (Quốc hội thông qua năm 2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019) nhưng đến nay, sau hơn 3 năm công tác lập quy hoạch vẫn chưa hoàn thành với bộn bề vướng mắc, phải chờ Quốc hội cho ý kiến nhiều nội dung.

Chính phủ kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết gỡ vướng quy hoạch

Chính phủ thống nhất kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết mới vào kỳ họp thứ 3 vào tháng 5 tới đây theo trình tự, thủ tục rút gọn để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác quy hoạch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch phải đi trước một bước

Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch phải đi trước một bước, bám sát tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh từng ngành, địa phương. Phải coi đây nhiệm vụ chính trị quan trọng, xuyên suốt trong năm 2021 các năm tới.

Quyết định bị bãi bỏ, bộ tuyên bố tạm ngừng giải quyết

Do các điều kiện hình thành, tiêu chí sử dụng đất và xây dựng sân golf theo Quyết định 1496/QĐ-TTg bị bãi bỏ, nên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tạm dừng thẩm định một số hồ sơ dự án sân golf.

Vướng 1 bộ Luật: Khắp nơi rối bời, ách tắc đình trệ hết cả

Hơn 368 dự án đầu tư sản xuất công nghiệp hiện không thể triển khai, tập trung ở 91 dự án lưới điện, 210 dự án điện mặt trời,... Lý do vướng Luật quy hoạch.

Bộ Công thương mạnh tay: 1 quyết định xoá bỏ 27 quy hoạch

 Bộ Công Thương quyết định bãi bỏ hàng loạt quy hoạch liên quan tới các ngành như xăng dầu, bia rượu, thép, giấy, cao su, nhựa, công nghiệp hỗ trợ...

Chia cả nước thành 7 vùng: Lâm Đồng không ở Tây Nguyên, Huế nằm đâu?

 Xem xét đưa Thừa Thiên Huế vào vùng Bắc Trung Bộ, cân nhắc đưa Lâm Đồng về lại vùng Tây Nguyên.

Đề xuất bãi bỏ quy hoạch: Sắp đến thời mở sân golf thoải mái

Có 13 quy hoạch sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cụ thể do 4 Bộ đề xuất bãi bỏ gồm các quy hoạch của Bộ Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng,...

10 luật có hiệu lực thi hành từ hôm nay

 Luật An ninh mạng, luật Tố cáo, luật Quy hoạch cùng 7 luật khác có hiệu lực từ hôm nay, 1/1/2019. 

Tích hợp quy hoạch xây dựng tỉnh vào quy hoạch tỉnh

251/469 phiếu (53,51%) đồng ý phương án quy hoạch xây dựng tỉnh được tích hợp trong quy hoạch tỉnh để bảo đảm sự đồng bộ, tránh chồng chéo, trùng lặp.

Quy hoạch xây dựng tỉnh là khâu quan trọng

Có nên giữ quy hoạch xây dựng tỉnh hay tích hợp vào quy hoạch tỉnh là vấn đề được các ĐB quan tâm khi thảo luận tại hội trường chiều nay.

Quy hoạch xây dựng tỉnh là công cụ không thể thiếu trong quản lý

Góp ý dự thảo luật Sửa đổi, bổ sung các luật liên quan đến quy hoạch, nhiều chuyên gia khẳng định vai trò không thể thiếu của quy hoạch xây dựng tỉnh.