Theo CNN, buổi điều trần được tiến hành qua ứng dụng Zoom giữa Thẩm phán Roy Ferguson cùng 3 luật sư Jerry Phillips, H. Gibbs Bauer và Ron Ponton. Tuy nhiên, khi màn hình hiển thị của 3 vị luật sư vừa hiện ra, góc màn hình của luật sư Ponton xuất hiện hình ảnh một chú mèo trắng. Với gương mặt buồn bã và đôi mắt đảo đi đảo lại, chú mèo bất ngờ cất giọng nói của luật sư Ron Ponton: “Ông có thể nghe tôi nói không thẩm phán? Là tôi đây, tôi không phải mèo”.

 

Video: 394th District Court of Texas - Live Stream

Ban đầu, Thẩm phán Ferguson cho rằng ông Ponton đã tự bật một hiệu ứng nào đó trong phần cài đặt video của ứng dụng Zoom. Song vị luật sư giải thích rằng, ông đang mượn máy tính của thư ký để tham gia phiên điều trần trực tuyến. Do chính cô thư ký hoặc con gái cô đã bật hiệu ứng có hình mặt mèo trong lần gần nhất sử dụng Zoom, nên mới xảy ra vụ việc hy hữu này.

Thẩm phán Roy Ferguson cũng xác nhận với CNN rằng, đây là một sự cố ngoài ý muốn chứ không phải một trò đùa có chủ đích, và ông đã bình tĩnh hướng dẫn luật sư Ponton tắt hiệu ứng mặt mèo trên màn hình Zoom của mình. Dù tình huống này có vẻ “không được chuyên nghiệp cho lắm”, nhưng nó vẫn được các bên giải quyết ổn thỏa, và luật sư Ron Ponton không bị biến thành “trò cười” với những người đồng nghiệp của mình.

{keywords}
Phóng viên CNN gặp sự cố về hiệu ứng video khi đang livestream trên Facebook 

Đây không phải lần đầu tiên một sự cố hy hữu như vậy xảy ra trên các nền tảng thu phát video trực tuyến. Tháng 2/2020, một phóng viên CNN ở bang Bắc Carolina, khi xuất hiện trên một livestream từ trang Facebook của nhà đài, thì gặp phải một loạt sự cố về hiệu ứng video khiến anh bị “phù phép” cho mắt lồi to, đội mũ robot, mọc tai gấu trúc hay hóa trang thành một thầy phù thủy. Dù vậy, phóng viên này vẫn hoàn thành công việc của mình một cách chuyên nghiệp.

Việt Anh

Sự thật bất ngờ về thành viên đội luật sư bào chữa của ông Trump

Sự thật bất ngờ về thành viên đội luật sư bào chữa của ông Trump

Một thành viên thuộc nhóm luật sư bào chữa trong phiên xét xử luận tội ông Trump từng tham gia một số vụ kiện đối với chính cựu Tổng thống Mỹ trong quá khứ.

Phòng Thương mại Mỹ bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử

Phòng Thương mại Mỹ bổ nhiệm nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử

Phòng Thương mại Mỹ (USCC) hôm 9/2 thông báo bà Suzanne Clark sẽ trở thành nữ giám đốc điều hành (CEO) đầu tiên của tổ chức này sau 109 năm.