Lùm xùm suất cơm tiểu học 27.000 đồng "hẻo" thức ăn

Sau khi hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) khóc, xin lỗi phụ huynh vì suất cơm ít thức ăn bị công khai trên mạng xã hội, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh, và thống nhất đặt cơm nhà hàng cũ.

Hiệu trưởng khóc xin lỗi

Ngày 16/9  trường Tiểu học Thạch Linh (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) tổ chức ăn bán trú cho học sinh ngày đầu tiên của năm học 2019 – 2020.

{keywords}
Suất cơm trưa ngày 16/9 được phụ đưa lên mạng xã hội phản ánh

Suất ăn gồm một ít phần cơm, ít rau bắp cải xào thịt bò, canh bí và 4-5 con tôm nõn rim. Thấy suất ăn của con mình quá ít so với số tiền đóng nộp phụ huynh đã chụp ảnh đưa lên mạng xã hội phản ánh.

“Chúng tôi, đóng 27.000 đồng cho một suất ăn bán trú vào buổi trưa tại trường song các cháu được ăn như vậy là quá ít và không đảm bảo chất lượng”, một phụ huynh chia sẻ.

Khi có nhiều ý kiến trái chiều về bữa ăn bán trú, nhà trường đã tạm dừng ăn bán trú vào ngày hôm sau.

Đến ngày 18/9, trường tổ chức họp phụ huynh tại sân trường, hiệu trưởng Lê Thị Thủy đã khóc, mong được thông cảm, khi bữa ăn bán trú nhìn ít thức ăn bị đưa lên mạng xã hội.

{keywords}
Bà Lê Thị Thủy Hiệu trưởng trường Thạch Linh khóc và mong phụ huynh thông cảm vì để xảy ra sự cố đáng tiếc

Theo bà Thủy, trường hợp đồng với nhà hàng Bà Đào (đóng trên địa bàn TP Hà Tĩnh) để tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Thực đơn đúng như hình ảnh đưa lên mạng xã hội, vì là buổi ăn đầu tiên nên nhà hàng chưa định lượng được chất lượng nên có sơ suất mong phụ huynh thông cảm, trường và nhà hàng sẽ rút kinh nghiệm.

Hiệu trưởng này giải thích, thực đơn món chính là tôm, nhà hàng mua 27 kg chia đều cho 400 suất ăn, bên cạnh còn có thịt bò xào bắt cải và thịt lợn bằm nấu canh bí, nhìn suất ăn ít nhưng bù lại các cháu ăn được đầy đủ chất.

Nhà trường thu mỗi học sinh là 27000 đồng bữa trưa bán trú, thực tế suất ăn chỉ 22000 đồng, còn 5000 đồng trích ra để vận chuyển và công tác phục vụ.

Bà Thủy nói thêm, năm học 2019 – 2020 trường có 730 học sinh và hơn 400 em đăng kí ăn bán trú. Các năm trước nhà trường tự tổ chức nấu ăn bán trú song năm nay vì nhà ăn xuống cấp phải cải tạo thành nhà đỗ xe nên phải hợp đồng với nhà hàng.

Tiếp tục hợp đồng với nhà hàng cũ

Sau khi tạm dừng ăn bán trú, trường đã tổ chức nhiều cuộc họp hội trưởng phụ huynh ở các lớp và thống nhất tiếp tục chọn nhà hàng Bà Đào nấu ăn cho học sinh, sau nhiều phương án đi tìm đối tác nhưng không được.

{keywords}
Trường Tiểu học Thạch Linh

Bữa cơm bán trú được trường tổ chức với nhà hàng mở lại vào ngày 30/9, suất cơm vẫn được chốt giá 22000 đồng.

Ông Trần Thanh Hải, hội trưởng phụ huynh chia sẻ, sau sự cố nhiều nhà hàng ở thành phố Hà Tĩnh đặt vấn, song khi nghe yêu cầu có 4 người ở trường tham gia giám sát, bữa cơm đảm bảo vệ sinh, thực ăn có định lượng cụ thể, nguồn gốc rõ ràng, đúng giờ... họ liền từ chối.

“Nhiều lý do khi các cơ sở uy tín từ chối phục vụ trường Thạch Linh vì sợ mang tiếng mất thương hiệu, một số cơ sở khác đáp ứng không đủ yêu cầu. Sau nhiều lần tìm hiểu chúng tôi lại nhờ đơn vị cũ nấu ăn phục vụ bán trú cho học sinh”, ông Hải nói.

{keywords}
Bếp ăn nhà trường xuống cấp

Chị Vương Thị Huy (38 tuổi, chủ nhà hàng Bà Đào) chia sẻ, thương hiệu nhà hàng 30 năm bị mang tiếng khi sự cố ở trường Thạch Linh.

Chị Huy cho hay, mới đây hội trưởng phụ huynh trường Tiểu học Thạch Linh đặt vấn đề hợp tác lại với nhà hàng để tổ chức ăn bán trú cho học sinh.

Bà Lê Thị Thủy thông tin, tránh sự cố lặp lại trường xây dựng quy chế chặt chẽ hơn. Mỗi bữa ăn trường sẽ phát thẻ cho hai bố mẹ vào giám sát, khi có vấn đề báo cáo với nhà trường để kiến nghị với nhà hàng.

Đậu Tình

Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn trăm nghìn chỉ lèo tèo vài miếng thịt

Phụ huynh trường quốc tế bức xúc vì suất ăn trăm nghìn chỉ lèo tèo vài miếng thịt

- Tận mắt thấy suất ăn của con ở trường quốc tế, phụ huynh bức xúc, khi tiền ăn lên tới trăm nghìn, nhưng suất cơm chỉ lèo tèo vài miếng thịt. 

tin nổi bật

Hà Nội nêu rõ 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường không được thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu tiền để khen thưởng giáo viên hay mua sắm đồ dùng dạy học cho trường, lớp...

Ứng phó bão số 4, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ ngày mai

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (bão Noru), ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị và TT-Huế vừa phát công văn gửi các trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai (27/9).

Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn

Trưa nay, tại TP.HCM, mái che sân Trường Trung học Thực hành (Trường ĐH Sài Gòn) bất ngờ bị đổ sập do gió lớn.

Trường học 'mở đường' để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh

Tại Trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) có một con đường độc đáo mà ngày nào học sinh cũng phải đi qua.

Học sinh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng nghỉ học để tránh bão số 4

Tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4.

Thầy giáo ở TP.HCM bị tố xô xát với phụ huynh về việc học thêm

Thầy giáo ở Trường THPT Trương Vĩnh Ký, TP.HCM bị tố có xô xát với phụ huynh khi trao đổi về vấn đề học tập của học sinh.

Cựu học sinh chuyên Văn 'phát hiện' lý do trẻ con ghét Toán

Đến giờ mình mới hiểu vì sao phần lớn trẻ em ghét Toán. Vì môn Toán chủ yếu dùng từ Hán Việt. Đọc một đề toán có hai dòng toàn những từ như: đa thức, nhân tử, bội với chẳng ước… thì bộ não trẻ em dễ bị nhức mỏi.

Học sinh trường Hà Nội - Amsterdam tổ chức triển lãm khoa học về Trăng

CLB Society of Open Science - CLB Khoa học trực thuộc Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa tổ chức một triển lãm có chủ đề là "Nguyệt".

Trung tâm Anh ngữ xin lỗi phụ huynh sau khi đột ngột đóng cửa

Mới đây, một số phụ huynh phản ánh việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) mở lớp chiêu sinh dạy học nhưng bất ngờ "bốc hơi" từ tháng 8/2022, "ôm" theo học phí của hàng chục học sinh.

Trung tâm Anh ngữ ở Đắk Lắk đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra một trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí.

Mỗi năm còn khoảng 300.000 trẻ mẫu giáo chưa được đến trường

Hằng năm còn khoảng 300.000 trẻ em mẫu giáo chưa được đến trường để tiếp cận Chương trình giáo dục mầm non. Nhiều trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non muộn so với độ tuổi, đặc biệt là trẻ em tại các vùng khó khăn.

Một địa phương ngừng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường

Mới đây, Sở GD-ĐT Đồng Nai có văn bản chỉ đạo ngừng việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Học sinh đánh bạn chấn thương sọ não, trường đã báo cáo thế nào?

Về sự việc học sinh Trường THCS Hà Hồi bị bạn đánh gây chấn thương, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín khẩn trương xác minh, xử lý sự việc đúng quy định.

Hiệu phó phát thông báo thu quỹ, hiệu trưởng làm công văn thu hồi

Không lâu sau khi Phó hiệu trưởng ký công văn phát động ủng hộ quỹ, Hiệu trưởng của Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải ra yêu cầu thu hồi.

Học sinh ở Hà Nội đánh bạn cùng trường chấn thương sọ não

Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 9 Trường THCS Hà Hồi (huyện Thường Tín, Hà Nội) bị bạn học cùng khối đánh bầm mặt, chấn thương sọ não.