học sinh tiểu học

Cập nhập tin tức học sinh tiểu học

Chủ quán mỳ gây sốt với điều kiện để được ăn miễn phí

Mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn clip học sinh ở một trường tiểu học tại Ôn Châu, Chiết Giang nhận được bát mỳ lạnh miễn phí từ quán ăn vì đạt được điểm tuyệt đối.

Bản tin sáng VietNamNet (6/2/2022)

Tiểu học và lớp 6 ngoại thành Hà Nội đến trường từ 10/2; Tai nạn do pháo nổ tăng trong 6 ngày nghỉ Tết; Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

'Dự giờ' buổi học online đặc biệt của học sinh tiểu học trường quốc tế

Trong khi nhiều cha mẹ đang lo lắng cho tình hình học online của con em do ảnh hưởng của dịch Covid-19; thầy cô, phụ huynh và học sinh tiểu học trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia (Royal School) đã làm quen và hào hứng với hình thức này.

Hà Nội: Học sinh lớp 1, 2 có thể được miễn thi trực tuyến

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện thị xã hướng dẫn việc kết thúc năm học 2020-2021 đối với giáo dục tiểu học.  

Trao gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc

Sau 3 năm, chương trình “Giữ trọn Ước mơ” trao gần 6 triệu mũ bảo hiểm đến tận tay học sinh lớp 1 toàn quốc, góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại Việt Nam đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2018.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học

Giữa các giờ học kiến thức văn hóa, học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã có những giây phút sôi động trên sân trường với màn tập các động tác võ thuật cổ truyền.

GS Mỹ: 'Bài tập về nhà hoàn toàn không có tác dụng với học sinh tiểu học'

“Bài tập về nhà mang lại nhiều lợi ích đối với học sinh cấp 3, tác dụng này giảm xuống đối với học sinh cấp 2 và hoàn toàn không có tác dụng đối với học sinh tiểu học”, GS Etta Kralovec, Trường ĐH Arizona (Mỹ) nói.

Bộ Giáo dục tính hướng nghiệp cho học sinh từ cấp tiểu học

Việc hướng nghiệp, tư vấn việc làm sắp tới có thể sẽ được tăng cường ngay từ bậc Tiểu học.

Giáo viên tiểu học được tự chủ chuyên môn từ ngày 20/10 tới

Giáo viên tiểu học được tự chủ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với sự hỗ trợ của tổ chuyên môn và nhà trường trong việc lựa chọn, điều chỉnh nội dung giáo dục (tự chủ về nội dung, phương pháp giáo dục và kiểm tra đánh giá học sinh...)

Bộ GD-ĐT hướng dẫn quy trình cho học sinh tiểu học vượt lớp

Đó là một trong số các nội dung của Thông tư ban hành Điều lệ trường tiểu học mà Bộ GD-ĐT vừa công bố. 

Bộ GD-ĐT lên tiếng về bức ảnh học sinh duy nhất không có giấy khen

Bộ GD-ĐT cho rằng nếu bức ảnh này là thật, thì giáo viên đang làm sai hướng dẫn và quan điểm của Bộ trong việc đánh giá học sinh.

Lo con chịu nóng, phụ huynh trường làng đồng loạt xin lắp điều hòa

Nhiều trường học ở các vùng quê của tỉnh Vĩnh Phúc được lắp thêm điều hòa do phụ huynh đề xuất - điều chưa từng xảy ra trước đây.

Cô giáo đánh học sinh bầm tím tay vì viết bài chậm

- Một học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đã bị cô giáo đánh bầm tím tay vì lý do viết bài chậm.

 

Nghỉ dịch dài ngày, học sinh tiểu học quên mặt chữ, nhầm cách tính toán

- Sau hơn 3 tháng nghỉ học vì Covid-19, trở lại trường, nhiều học sinh tiểu học quên kiến thức, lộn cách tính toán.

 

Học sinh trốn trường đi bộ 10km về nhà vì nhớ bố mẹ

- Một nam sinh lớp 2 tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã lẻn qua cửa tiếp thực phẩm, đi bộ hơn 10 km tìm về nhà vì nhớ bố mẹ.

Học sinh tiểu học có thể học vượt lớp

- Đó là một trong những điểm mới được đưa vào quyền của học sinh trong dự thảo thông tư Điều lệ trường tiểu học mà Bộ GD-ĐT vừa công bố để lấy ý kiến góp ý từ dư luận.

 

Bâng khuâng đưa con "tựu trường" lần 2

Nhiều trẻ bật dậy trước giờ được thức giấc để đến trường, còn các bậc cha mẹ nói vui "đây là ngày giải phóng phụ huynh".

Trẻ mầm non và tiểu học ở Hà Nội khi quay lại trường có học bán trú?

- Đây là câu hỏi khiến nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non và tiểu học ở Hà Nội đang nhấp nhổm mấy ngày qua.

 

Sẽ đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức

 - “Không so sánh học sinh này với học sinh khác, không tạo áp lực cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh” là điều được quy định tại Dự thảo Thông tư quy định Đánh giá và xếp loại học sinh tiểu học.

3 phút thay đổi nhận thức về dinh dưỡng cho trẻ tiểu học

Nhiều trường tiểu học bán trú đang áp dụng áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức”, giúp HS nhận biết thông tin dinh dưỡng cơ bản của nhiều loại thực phẩm, hướng các em đến thói quen ăn uống lành mạnh, cân bằng chất.