Vì sao Hillary Clinton hưởng ứng Jill Stein - ứng viên tổng thống của Đảng Xanh - yêu cầu kiểm lại phiếu ở Wisconsin, Michigan và Pennsylvania dù ai cũng biết kết quả cuộc bầu cử 2016 sẽ không đổi?

Một phần câu trả lời là, những người gần gũi với cựu Ngoại trưởng Mỹ, bao gồm Huma Abedin, Chelsea Clinton, và Sidney Blumenthal, đã động viên bà yêu cầu kiểm phiếu lại để khiến bà phấn khích tinh thần.

{keywords}
Hillary Clinton (Ảnh: Town Hall)

"Bà ấy ủ rũ, trông già hơn cả chục tuổi, và rất hay than vãn", tạp chí Townhall dẫn lời một trong những người bạn thân nhất của Hillary.

"Bà ấy uống rượu khá nhiều, nhiều hơn bình thường. Bà ấy chán chường cả ngày, lúc nào cũng than phiền các quản lý chiến dịch của mình 'bất tài', Bill và Chelsea thì 'không nỗ lực đủ' còn Giám đốc FBI Comney 'cấu kết với Trump'", nguồn tin trên tiết lộ thêm.

Bên cạnh đó, Tổng thống Obama cũng khuyên Hillary rằng sẽ có lợi tốt nhất cho Đảng Dân chủ nếu đội ngũ pháp lý của bà hưởng ứng tái kiểm phiếu, và không để mặc việc này cho Jill Stein.

"Đặt vấn đề nghi ngờ kết quả bầu cử là cách tốt nhất và nhanh nhất để khuấy đảo chí khí và tinh thần chiến đấu của đảng vốn đang nản lòng", nguồn tin cho biết. "Ông Obama cảm thấy kiểm phiếu lại sẽ gây hạt giống trên cơ sở cuộc bầu cử vì lý do nào đó là không trung thực. Ông ấy muốn đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về tính hợp pháp của Tổng thống Trump".

Vậy Bill Clinton nghĩ gì về việc này?

Một cố vấn thân cận với Hillary nói: "Bill nghĩ việc kiểm phiếu lại sẽ cho kết quả ngược mong đợi bởi có thể không có nhiều phiếu bị nghi ngờ, và chúng rốt cuộc càng nâng cao số phiếu dành cho Trump, và càng củng cố chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa".

Thanh Hảo

Giám đốc CIA cảnh báo Trump

Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) cảnh báo Tổng thống đắc cử Donald Trump rằng, chấm dứt thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ là "thảm họa" và "cực kỳ dại dột".

Trump tuyên bố bỏ hẳn 'đế chế kinh doanh'

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thông báo ông sẽ từ bỏ hoàn toàn công việc kinh doanh để tập trung vào thực hiện nhiệm kỳ Tổng thống và tránh những xung đột lợi ích.

Đọ sức mạnh Trump - Putin

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi về tương lai mối quan hệ giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

Trump đắc cử, báo Mỹ hốt bạc

Số lượng thuê bao của New York Times tăng gấp 10 lần sau khi Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ dù tờ báo này ủng hộ Hillary Clinton và chỉ trích tỷ phú bất động sản không ngừng nghỉ.

Tỷ phú lão luyện được Trump chọn đứng đầu bộ tài chính

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa chọn Steven Mnuchin, một chuyên gia tài chính giàu có và lão luyện, làm bộ trưởng tài chính.