Chim Sẻ Đi Nắng lấy lại được đẳng cấp

Khi nhắc đến Chim Sẻ Đi Nắng là nhắc đến một "thần đồng", đẳng cấp vượt trội của em đã được chứng minh trong suốt hơn ba năm qua trong cộng đồng AOE Việt, mỗi lần em ra trận vẫn luôn đem lại những cảm xúc đặcbiệt cho người hâm mộ, những thao tác tay "nhanh như cắt", những pha vẩy E kinh điển, điều quân hợp lí cùng độ chuẩn mực trong việc cơ cấu nhà luôn mang đến một cảm giác thán phục của tất cả dành cho em.

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh - cặp bài trùng hoàn hảo

Tuy nhiên có lẽ việc phải dành thời gian cho kì thi đại học vừa qua đã khiến phong độ cũng như đẳng cấp của em bị giảm sút khá nghiêm trọng, việc Chim Sẻ Đi Nắng gần đây liên tục thất bại ở các giải solo random với giải thưởng từ 10 đến 20 triệu sau giải Ninh Bình mà em vô địch đã từ khá lâu.

Chim Sẻ cũng không còn được đánh giá cao trong solo random khi liên tiếp bị đả bại ở thể loại kèo giao hữu trước “ông vua không ngai” trong thể loại này là BiBi với tỉ số 1-4. Ngoài ra, cặp BiBi +HeHe và cặp VaneLove + Hoàng Mai Nhi cũng thường xuyên đánh giải 22 liên tục và việc trải nghiệm thi đấu cũng như có sự hiểu ý là rất cao, họ có thời gian dài thi đấu với nhau là điều mà cặp   Chim Sẻ Đi NắngHồng Anh không có.

Chim Sẻ Đi Nắng đã lấy lại đẳng cấp vốn có của mình

Tuy nhiên Chim Sẻ đã “trở lại và lợi hại như xưa”, đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho những người hâm mộ. Với những trận đấu đã qua, em đã cho tất cả thấy rằng những thao tác tay của mình vẫn còn rất chính xác và chuẩn mực, cùng với những chiến thắng liên tiếp trong đó đáng kể nhất là trận thắng kinh điển trước huyền thoại Shen Long với tỉ số 3-1 kèo random và 3-2 kèo Assyrian là minh chứng rõ nét nhất.

Phối hợp với đồng đội cực khéo léo

Khi bước vào giải đấu 2vs2 Hà Nội Open Championship 2014 thì cặp Chim SẻHồng Anh tỏ ra vượt trội so với phần còn lại, trình độ chém của Hồng Anh có lẽ còn “bá đạo” hơn cả chim và điều cung không kém thua bất kì ai, trong solo có lẽ   Hồng Anh cũng chỉ thua kèo cung trước CSĐN vì tay không to và chưa chuẩn mực bằng  CSĐN! Nhưng thực sự khả năng cung chém của  Hồng Anh là đáng kinh ngạc.

Có những trận đấu cả 2 thể hiện sự ăn ý đến không tưởng, chắc chúng ta vẫn chưa quên C đấu đầu tiên của lượt 6 khi 2 em chạm trán với MeoMeo + Chip, đó là một trận đấu mà  Hồng Anh đã bị lép vế hoàn toàn, một mình  Chim Sẻ đã cân 2, tạo điều kiện cho Hồng Anh tiếp tục phát triển, hay C đấu cuối cùng của lượt 7 Hồng Anh thậm chí còn câu voi về hẳn nhà Chim Sẻ Đi Nắng.

CSĐN và Hồng Anh đã thể hiện sự ăn ý đến khó tin trong giải lần này

Cả Chim SẻHồng Anh đều là những game thủ AOE gần như nhất nhì cộng đồng đế chế Việt  nên khi kết hợp lại không cần luyện 2vs2 quá lâu cũng trở nên vô cùng mạnh mẽ bởi cả hai đều sở hữu các kĩ năng ép đời và tay nhanh quá phũ, việc đả bại các ông già làng aoe của một trong hai game thủ không có gì quá khó khăn.

Các đối thủ đánh rơi phong độ

Ở giải này, cặp BiBi + HeHe trở nên quá mềm một cách lạ thưởng, BiBi nhiều khi bị lủng nhà bị chăn dân mà không hề hay biết, chiến thuật của BiBi cũng trở nên bối rối khi không có người gợi ý, dù khả năng của Bi là không thể bàn cãi. Còn   HeHe thực sự tuy còn trẻ và có những pha vẩy E bá đạo nhưng Hehe vẫn chưa đạt đến đẳng cấp của  BiBi, Hồng Anh Chim sẻ, sau giải lần này có lẽ HeHe còn phải tập solo cung chém nhiều thêm để nâng level.

Cặp game thủ BiBi và HeHe có sự chênh lệch đẳng cấp

Đối với cặp VaneLoveHoàng Mai Nhi khi vào giải, các anh đã cho thấy độ tù, dù kinh nghiệm và chiến thuật của bộ đôi này khá là hoàn hảo nhưng trận đấu quan trọng nhất cả VaneLove + Hoàng Mai Nhi lại sấp mặt tới 1-5 trước Chim Sẻ  Hồng Anh,chẳng hạn VaneLove bị vảy E lùng quà nhà, lạc đà của Hồng Anh vào giết hết nông dân khi bo nhà đánh cung, khi mà Hoàng Mai Nhi với Yamato đã chém rất tốt.

Việc cặp VaneLoveHoàng Mai Nhi thua cặp Long Phi Meo Meo cũng cho thấy các anh tay chậm nên không thể vượt trội được cặp game thủ khác khi gặp bài xấu, trong khi đó nếu so sánh với cặp Chim Sẻ + Hồng Anh thì bộ đôi này lại nhấn chìm  Chip + MeoMeo tới 5-0.

Luôn gặp bài đẹp trong các trận đấu

Một yếu tố luôn đồng hành với những nhà vô địch ở mọi giải đấu không thể nhắc đến là may mắn. Ở những giải solo gần đây khi Vô Thường, VaneLove thay nhau ẵm giải còn Chim Sẻ thì bị củ hành đến mức ứa nước mắt, buông phím buông chuột bất lực cay đắng trước No 1 khi mà quá đen về quân bài!  Thì giải 2vs2 này, Chim Sẻ đã may mắn hơn khi những trận đấu của em hầu hết bài rất đẹp.

Chức vô địch trị giá 20 triệu đồng dành cho cặp đôi vô địch

Tuy nhiên dù với lí do gì đi nữa, Chim Sẻ Đi NắngHồng Anh vẫn xứng đáng là “tân vương” của  AOE Hà Nội Open Championship 2014. Một lần nữa hãy cùng chúng tôi chúc mừng với ngôi vô địch của họ!

Video lễ trao giải Aoe Hà Nội Open Championship 2014 thể Loại 2vs2:

Noah