Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn 5 lý do rõ ràng nhất cho cái việc FA nhé! Nếu như bạn không mắc phải 5 điều trên thì sớm muộn bạn cũng sẽ thoát kiếp FA chẳng qua là chưa tới duyên số mà thôi.

1 - Nghèo

Có bao nhiêu tiền đổ hết vào game, nạp thẻ và cắm đêm net. Việc chơi game chiếm hết thời gian và quét sạch ví tiền của các bạn gamer. Dễ hiểu vì sao họ “Nghèo”, tuy nhiên nghèo vì gia đình hoàn cảnh, nghèo vì cuộc sống khó khăn thì khác, đây nghèo vì Game là một lý do không chính đáng.

Game thủ tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc trong tiệm net.

Bạn mơ một túp lều tranh hai trái tim vàng hoặc một cô nàng không quan trọng kinh tế ư? Xin lỗi không có đâu. Dù bạn tốt đến đâu nhưng bạn tiêu tốn vào lý do game - như đã nói ở trên là “Không thể chấp nhận được”! Chưa kể khi yêu ai cũng phải có tiền để chi trả “Tình Phí”. Dăm ba cây kem, đôi vé xem phim cho đến... tiền nhà nghỉ. Không có tiền thì đất cũng chả có mà cạp.

2 - Bẩn... vãi cả lúa

Sáng nay mở cửa quán, cơ man nào là rác khiến tôi không thể chịu nổi và phải cầm chổi lên quét quán net của mình ngay. Hạt hướng dương, tàn thuốc lá, đầu lọc và vô vàn những thứ đâu đâu khác... Tôi liên tưởng có thể các game thủ của chúng ta vừa ăn vừa... tại chỗ.

Các bạn gamer của tôi ơi! Các bạn bẩn ghê ấy!

Có những anh chàng cắm net hàng tuần trời không về, ăn ngủ tại chỗ và không biết đến tắm giặt là gì. Người bốc mùi và đầu có mùi thum thủm...

Đừng mơ mộng có gấu đẹp nếu bạn còn đang... bốc mùi trong quán net.

3 - Lười

Lười ăn, lười tắm, lười giặt, lười làm việc, lười học, lười kiếm tiền, thậm chí lười tán gái... Chao ôi đủ các thứ là lười thì lấy đâu ra bạn gái?Các bạn định bao biện cho cái sự lười của mình?? Xin lỗi nhé các bạn! Game thì chỉ là “giải trí” còn con người chúng ta muốn sống đúng nghĩa thì phải lao động và có ích cho xã hội hoặc ít nhất là có ích cho gia đình và bản thân. Vì như đã nói ở mục một: Nghèo thì chả ai muốn yêu.

Phụ nữ không ai thích một thằng nhóc vừa bẩn, lười và tối ngày chỉ có game đâu các bạn.

4 - Giao tiếp kém, sống ảo và là điển hình của trẻ trâu

Trên mạng thì chém gió thành thần, bốc phét thành bão nhưng ở ngoài thì nhũn như bị... não. Tôi đã thấy rất nhiều chú nhóc oai phong trên mạng lắm, doạ đánh người này người kia nhưng ra ngoài thì bé như cái kẹo và yếu như sợi bún. Tôi đố các bạn ở đâu trẻ trâu nhiều nhất? Trên Fb, trên game? Không: Trẻ trâu nhiều nhất là ở... Sau Bàn Phím!!!Ví dụ như có một anh chàng ở Hà Nội mà tôi vô tình bắt gặp là người có tất cả những ý xấu tôi nói ở trên. Trên mạng thì rất hoành tráng nhưng sự thật là một kẻ giả danh cày thuê LOL để lừa đảo. Tán được một cô bé xinh xắn trên mạng FB, hẹn gặp nhau thì cô bé mới vỡ lở: Anh chàng quắt như con mèo, bẩn và hôi như cú... Lúc chia tay còn không quên nói với cô bé: Cho anh xin 20 ngàn đổ xăng...

Trẻ trâu ở đâu là nhiều nhất??

Cho dù không bết bát như ví dụ ở trên, thì sự thật mà nói là hầu hết các gamer của chúng ta giao tiếp xã hội cực kém. Họ thường bối rối trước cuộc sống thật. Đời thì đâu như mơ và cuộc sống không như thơ đâu các bạn trẻ.

5 - Thiếu định hướng tương lai và định hướng cuộc sống

Ăn, ngủ và vùi đầu vào game. Sống ảo và quên đi ngày tháng cũng bằng game. Hầu hết các game thủ đều khá giỏi bài cúp học và trốn tiết cũng như văn vở để xin tiền gia đình...đóng học phí trong quán net tuy nhiên khi thả ra cuộc sống họ không kiếm nổi tiền, học hành kém cỏi nên cũng khó xin việc, cuộc sống khó khăn và tương lai mịt mù như tác phẩm Tắt Đèn.

Ảnh minh họa

Nếu giả dụ các bạn có tìm thấy mình trong các điều trên, tôi khuyên các bạn nên tắt máy, rửa mặt và soi lại mình trong gương trước khi quá muộn. Có bạn gái hay không đôi khi không quan trọng, nhưng cuộc sống của các bạn không chỉ có Game - bạn gái, bởi đơn giản bạn còn phải “sống” sao cho nó đáng sống. Thân ái và hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

 

theo xemgame