{keywords}
 

Theo báo The Week, cảnh sát Anh hiện chật vật nhận dạng những người thiệt mạng bên trong công-ten-nơ ở Essex, trong khi việc điều tra vẫn tiếp diễn và có được vài kết quả. Ban đầu cảnh sát cho rằng tất cả các nạn nhân là người Trung Quốc.

Để nhận dạng thi thể của 39 người tới từ nước ngoài luôn là một quá trình phức tạp, song trường hợp này thì mọi việc còn phức tạp hơn nhiều.

Chánh cảnh sát điều tra Martin Pasmore thuộc sở cảnh sát Essex nói, người thân và bạn bè của các nạn nhân ở Anh có lẽ "quá sợ hãi" mà không dám xuất hiện bởi lẽ họ cũng là những người cư trú bất hợp pháp, trang thông tin Essex Live đưa tin.

Trong số các nạn nhân, rất ít người mang theo giấy tờ nhận dạng, có lẽ vì lý do như trên.

Cảnh sát Anh cho biết, mỗi thi thể nạn nhân đều là bằng chứng pháp y quan trọng. Điều này có nghĩa là việc giữ thi thể nạn nhân tại một bệnh viện ở Chelmsford là một quá trình nhạy cảm và tốn thời gian. Một phát ngôn viên cảnh sát cho hay, các nhân viên sử dụng "các chuẩn nhận dạng quốc tế" - còn gọi là Các chuẩn nhận dạng nạn nhân thảm họa Interpol.

Trang web của cảnh sát Essex viết: "Các nạn nhân được nhận dạng ở bất cứ điểm nào có thể, bởi ít nhất một trong các biện pháp nhận dạng chủ chốt như so sánh răng, dấu vân tay, ADN. Các biện pháp khác như nhận dạng dựa trên đặc điểm cũng được tính tới, như vết sẹo hay hình xăm. Các thông tin hỗ trợ cũng được cân nhắc như trang sức, quần áo hay đồ đạc".

Xem thêm: Toàn cảnh vụ 39 người chết tại Anh

Hoài Linh