người di cư

Cập nhập tin tức người di cư

Đối tượng cuối cùng trong vụ 39 người Việt tử vong ở Anh bị kết án

Thành viên cuối cùng trong đường dây buôn lậu người di cư, có liên quan tới vụ 39 người Việt tử vong trong container ở Anh hồi 2019 đã bị thẩm phán Anh kết án 7 năm tù.

Chìm tàu chở người tị nạn ở Italia, 43 nạn nhân tử vong

Nhà chức trách Italia cho biết, 43 người đã thiệt mạng khi một chiếc tàu chở người tị nạn bị chìm ở vùng biển động ngoài khơi bờ biển phía nam nước này.

Hơn trăm người di cư tập trung gần nhà Phó Tổng thống Mỹ vào đêm Giáng sinh

Hơn một trăm người di cư đã tới gần nhà Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào tối 24/12, một trong những đêm Giáng sinh lạnh nhất được ghi nhận ở thủ đô của nước Mỹ.

Biên giới trên bộ duy nhất giữa EU và châu Phi bị tấn công

Khoảng 2.000 người di cư đã cố tấn công một hàng rào biên giới ngăn cách Melilla, một vùng đất tách rời của Tây Ban Nha với Morocco.

Bốn bị cáo trong vụ 39 người Việt chết tại Anh bị kết tội

Các thành viên của một đường dây buôn người, chuyên đưa hàng triệu người tới Anh, đã bị kết tội giết 39 người Việt di cư, những người chết ngạt trong thùng xe tải.

Biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ chìm trong khói lửa

Hơi cay, bom khói đã bao trùm một cửa khẩu giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ khi căng thẳng liên quan tới hàng nghìn người di cư đang tập trung ở biên giới ngày càng tăng.

Bắt đối tượng mới liên quan vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một nam giới 36 tuổi, tình nghi liên quan tới vụ 39 người Việt thiệt mạng trong công-ten-nơ đông lạnh.

Phát hiện người di cư nằm 'bẹp như gián' dưới ghế ô tô

Nhà chức trách Tây Ban Nha đã tìm thấy hai thanh niên di cư trốn bên trong bảng đồng hồ và dưới ghế sau của một chiếc ô tô.

Phát hiện 25 người trốn trong công-ten-nơ trên phà tới Anh

Cảnh sát Hà Lan cho biết, đã phát hiện 25 người đi lậu vé trốn trong một công-ten-nơ đông lạnh, trên một chiếc phà tới Anh.

Pháp phá hủy trại của hàng trăm di dân chờ trốn qua Anh

Khoảng 1.500 người di cư, gồm cả hàng trăm người đang chờ ngày sang Anh đã bị Pháp quét sạch khỏi một khu trại bất hợp pháp ở phía bắc Paris.

Manh mối quan trọng mới trong vụ 39 người chết trong công-ten-nơ

Dữ liệu GPS cho thấy chiếc xe công-ten-nơ mà 39 người di cư được tìm thấy chết trên đó, từng dừng tại một con đường vốn là điểm nóng về buôn người.

Anh truy lùng cặp anh em nghi phạm vụ 39 người chết

Cảnh sát Essex, Anh hôm 29/10 đã công bố ảnh của Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, đều từ Armagh, Bắc Ireland.

Lý do nhận dạng nạn nhân vụ 39 người chết lại kéo dài

Chưa một nạn nhân nào trong vụ 39 người thiệt mạng trong công-ten-nơ ở Anh được nhận dạng chính thức kể từ khi được phát hiện vào ngày 23/10.

Người di cư từ chối được Pháp cứu vì muốn tới Anh

Những người di cư trái phép dùng xuồng vượt biển Manche đã từ chối được hải quân Pháp cứu để họ có thể được đưa tới Anh.

Nạn nhân vụ 39 người tử nạn 'không phải bị chết cóng'

Những kẻ buôn người đã làm giả chiếc công-ten-nơ chứa đầy bánh quy, Công tố viên Liên bang của Bỉ cho biết.

Người di cư cướp tàu 'ân nhân', ép đổi hướng sang châu Âu

Những người di cư đã chiếm quyền kiểm soát một tàu chở hàng đã cứu họ và ép nó chuyển hướng sang châu Âu thay vì Libya.

Mỹ xả hơi cay vào người di cư ở biên giới Mexico

Giới chức Mỹ đã bắn hơi cay về phía Mexico trong những giờ phút đầu tiên của năm mới, nhằm đẩy lùi 150 người di cư đang cố vi phạm hàng rào biên giới ở Tijuana.

Xem lính Mỹ chặn người di cư vượt tường rào biên giới

Trước làn sóng người di cư ồ ạt kéo tới và tìm mọi cách vượt tường rào biên giới để vào Mỹ, quân đội nước này đã sử dụng các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn.

Ông Trump doạ bắn người di cư ném đá lính Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo, các binh sĩ được triển khai tới biên giới với Mexico có thể bắn những người di cư Trung Mỹ ném đá vào họ khi cố tình vượt biên trái phép.

Mỹ triển khai 5.200 quân tới biên giới phía nam

Lầu Năm Góc sẽ triển khai 5.200 binh sĩ nhằm củng cố an ninh dọc biên giới Mỹ-Mexico, giới chức Mỹ cho biết hôm 29/10.