Những chiếc váy đồng phục nữ sinh là thứ hiếm hoi vẫn được người Nhật duy trì tới tận ngày nay.

Tuy nhiên, vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới âm độ C. Chính vì thế, việc mặc váy đồng phục đến trường có thể khiến cho các nữ sinh cảm thấy lạnh và bất tiện.

Dù các bà mẹ muốn con mình mặc ấm để đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên, rất nhiều trường tại Nhật Bản quy định học sinh phải mặc đồng phục là váy khi đi học.

Theo tờ Japan Today, nhiều phụ huynh đã để con gái mặc quần dài bó ở trong và váy ở ngoài để giữ ấm nhưng bị trường phản đối. Các trường cho rằng việc tuân thủ đúng quy định về đồng phục khi đến trường dù trời giá rét là để  học sinh có thể tập trung hơn vào việc học.

Bởi, học sinh sẽ không cần phải tiêu hao năng lượng trí óc để quyết định mặc gì hay so sánh quần áo của mình với những bạn cùng lớp.

Quan điểm này đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của các bậc phụ huynh, nhiều ý kiến cho rằng, chính việc mặc váy ngắn khiến cho các em không thể tập trung vào việc học vì quá lạnh.

Hiện nay, nhiều trường tại Nhật Bản cũng đã thêm quần vải vào danh sách đồng phục dành cho nữ sinh.

Trước đó, năm 2018, một số trường học cũng đã giới thiệu đồng phục phi giới tính, các học sinh đồng tính có thể lựa chọn quần vải đồng phục thay vì váy ngắn.

Chính điều này đã khiến cho nhiều nữ sinh e ngại, không dám mặc quần vải vào mùa đông vì sợ mình nằm trong nhóm thiểu số, dễ bị hiểu lầm hoặc bị xa lánh.

Theo Japantoday

Lớp học dạy số Pi cho trẻ 3 tuổi 'hot' đến mức nào?

Lớp học dạy số Pi cho trẻ 3 tuổi 'hot' đến mức nào?

Theo các số liệu được thống kê, tính đến đầu tháng 5 năm 2020, số lượng đăng ký giấy phép hoạt động của các trung tâm giáo dục mầm non trên khắp Trung Quốc lên tới 37.000.