Đoàn quân của HLV Hajime Moriyasu vượt xa sự mong đợi với màn trình diễn quả cảm, quật ngã cả Đức lẫn Tây Ban Nha ở bảng E “tử thần” để giành vé vòng 1/8 World Cup 2022 với tư cách đầu bảng.

Bóng vẫn còn chạm một phần rất nhỏ vào đường biên ngang nên bàn thắng của Nhật Bản là hợp lệ

Đó đều là những màn ngược dòng sau khi Samurai xanh bị nhà vô địch World Cup 2014 và 2018 lần lượt dẫn trước. Lại là một hiệp 2 quật khởi khiến người Nhật Bản bật khóc trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Lại là Doan Ritsu với pha lập công đẹp mắt ở phút 48 và chỉ 3 phút sau đó, Tanaka giúp Nhật Bản đã dẫn Tây Ban Nha 2-1 không thể tin nổi.

Nhưng đó là một pha lập công gây tranh cãi mà đang ăn mừng, các cầu thủ Nhật Bản phải dừng lại để chờ trọng tài xem lại VAR.

Mitoma chỉ cần chậm hơn 1 giây, có lẽ Nhật Bản đã được phen mừng hụt sau khi Tanaka đưa được bóng vào lưới Tây Ban Nha

Niềm vui sau đó được tiếp nối, nhưng người ta vẫn thắc mắc vì sao trước khi Tanaka làm cháy lưới Tây Ban Nha, bóng đã đi ra ngoài đường biên ngang mà vẫn được công nhận là hợp lệ?

Tranh cãi nổ ra dữ dội, khi thoạt nhìn pha quay chậm ai cũng nghĩ, đó không thể là một bàn thắng.

Nhưng xin lỗi các CĐV Đức, Nhật Bản đã giành chiến thắng một cách sòng phẳng trước Tây Ban Nha.

Ở góc này ai cũng nghĩ bóng đã hoàn toàn đi hết đường biên ngang

Và để rõ ràng hơn tình huống này, beiN Sports còn làm mô phỏng cho thấy việc Nhật Bản được trọng tài công nhận bàn thắng là đúng. Lý do được giải thích, tuy bóng đã ra ngoài đường biên ngang nhưng vẫn còn một phần rất nhỏ chạm vạch vôi.

Thực tế chỉ cần Mitoma chậm hơn 1 giây trong việc tiếp cận bóng, có lẽ niềm vui của Nhật Bản đã thành dang dở.

Công nghệ mô phỏng cho thấy bóng vẫn còn một chút nhỏ trên đường biên ngang

Với kết quả Nhật Bản 2-1 Tây Ban Nha, Đức dù thắng Costa Rica 4-2 thì vẫn cay đắng phải rời World Cup 2022 bởi thua La Roja hiệu số bàn thắng/bại. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Cỗ xe tăng Đức bị loại ngay từ vòng bảng ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới.

Video highlight Nhật Bản 2-1 Tây Ban Nha (nguồn: VTV)

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay mới nhất tại đây!