Anh Trần Chân Phong (Hà Nam, Trung Quốc) và chị Tạ Hồng Hà quen nhau 9 năm trước. Khi đó, anh mới 30 tuổi còn chị Tạ đang độ 26.

Sau hai tháng quen biết, cả hai nhanh chóng nhận ra tình cảm của đối phương. Thấy hợp nhau về mọi mặt, anh chị quyết định làm đám cưới.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không màu hồng như khi mới yêu. Tình cảm của 2 người sau nhiều năm cũng nhạt dần đặc biệt sau 2 lần chị Tạ bị sảy thai. Anh Trần và vợ liên tục xảy ra mâu thuẫn dẫn tới việc ly hôn vào năm 2019.

Những tưởng đó là dấu chấm hết cho cuộc tình 9 năm. Thế nhưng, khi rời xa vợ, anh Trần luôn đau đáu trong lòng, không quên được chuyện cũ. Anh áy náy vì cảm thấy chính mình là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân tan vỡ. Và rồi anh quyết định đi tìm vợ cũ để xem cô hiện tại sống ra sao.

{keywords}

Anh Trần quyết định ở bên chăm sóc vợ cũ sau khi biết chị bị suy thận giai đoạn cuối.

Điều khiến anh bất ngờ chính là dung mạo của vợ mình sau 2 năm xa cách. Chị Tạ tiều tuỵ, gầy mòn, xanh xao. Qua tìm hiểu anh mới biết chị đang mang trong mình bạo bệnh. Căn bệnh suy thận giai đoạn cuối khiến chị không còn sức lực để đứng vững.

Tình cảm trong tim anh lại trỗi dậy. Anh Trần quyết định vào viện chăm sóc vợ cũ sau khi biết chị chưa hề tái hôn. Anh ngỏ lời muốn lấy chị một lần nữa.

Dù rất xúc động nhưng chị Tạ đã từ chối lời cầu hôn của chồng cũ. Chị không muốn là gánh nặng cho anh. Dù vậy anh Trần vẫn không rời chị nửa bước, quyết định ở bên, cùng chị vượt qua khó khăn.

Bệnh tình của chị Tạ ngày một nghiêm trọng. Thị lực yếu, chị gần như không thấy gì. Anh Trần lúc này luôn ở bên động viên an ủi vợ. “Nếu em không nhìn thấy gì, anh nguyện là đôi mắt của em. Anh sẵn sàng cho em một quả thận, giảm đi tuổi thọ của mình vài năm để em được sống lâu hơn”, anh Trần xúc động nói với chị Tạ.

Tình cảm chân thành của anh đã lay động được chị Tạ một lần nữa. Chị gật đầu quay trở lại bên chồng cũ.

Câu chuyện của anh Trần và chị Tạ đã khiến nhiều người thổn thức. “Tình cảm của anh chị khiến chúng ta nhận ra cần phải yêu thương và trân trọng người bên cạnh mình nhiều hơn. Trên đời này, thực sự vẫn còn rất nhiều tấm lòng chung thuỷ. Đừng vì một ai đó phản bội mà tuyệt vọng với chính mình”, một người dùng mạng bình luận.

Tú Linh (Theo worldofbuzz)

Khoảnh khắc bất ngờ giữa chồng mới và mẹ chồng cũ của tôi

Khoảnh khắc bất ngờ giữa chồng mới và mẹ chồng cũ của tôi

Không phải cuộc ly hôn nào cũng diễn ra trong chỉ trích, ẩu đả. Blogger 42 tuổi người Mỹ - Kristina Kuzmic đã kể một câu chuyện đáng suy ngẫm về mối quan hệ của cô với gia đình chồng cũ sau khi ly hôn.