mai Tết

Cập nhập tin tức mai Tết

Cận cảnh cây hoa đào mạ bằng 12 lượng vàng, giá 1,3 tỷ đồng

Nhằm phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ông Đỗ Xuân Ngọc (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) đã cùng 21 người thợ dành hơn 6 tháng chế tạo ra cây hoa đào đúc đồng mạ bằng 12 lượng vàng, trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

Cận Tết, chủ vườn mai thấp thỏm vì giá giảm gần nửa nhưng thương lái biệt tăm

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 3 năm qua, nhiều chủ vườn mai điêu đứng vì giá cả giảm mạnh, thưa thớt khách mua.

TP.HCM: Chủ vườn mai khó khăn vì thời tiết thất thường, bão giá cận Tết

Chuẩn bị cho Tết 2023, các nhà vườn trồng mai tại TP.HCM tăng số lượng cây lên khoảng 40%. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường khiến nhiều cây bị hư hỏng, các chủ vườn rơi vào cảnh lo lắng, đứng ngồi không yên.

Mới qua Rằm, rầu lòng đóng vườn, bỏ chợ chờ Tết sang năm

70% số lượng cây tại làng mai Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã có thể cung ứng ra thị trường nhưng một số hộ dân còn không có khách đặt cho Tết. Chủ vườn đã dưỡng, để dành cây mai cho năm sau bán.

Tết năm ngoái, mua cây mai 300-500 triệu biếu sếp là chuyện thường

Mọi năm, khách mua cây mai giá 300-500 triệu biếu sếp là chuyện bình thường. Tuy nhiên, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các chủ vườn mai buộc phải chạy đua chào bán hàng online, giảm giá hút khách.

Mai rực nở sớm, khách qua đường ngắm vui, chủ vườn méo mặt

Còn khoảng hai tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, thế nhưng do thời tiết thay đổi thất thường, nhiều vườn mai ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã bung nở vàng rực.

Dùng 35kg đất sét làm cây mai cao 2m chưng Tết

Với mong muốn năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ, vợ chồng chị Vui dùng đất sét làm cây mai cao 2m để chưng Tết.

Những ngày rộn ràng trên cánh đồng mai Tết

Rằm tháng Chạp năm nào, chị Hiền và gia đình cũng bỏ hết công việc thường ngày để đi lặt lá mai thuê. Đây là công việc không đòi hỏi nhiều kỹ thuật và sức khỏe nhưng mang lại thu nhập khá nên được nhiều người lựa chọn.

Điếng người hơn 200 cây mai Tết bị chặt ngọn, cưa thân

Hơn 200 gốc mai trị giá hàng trăm triệu của một người dân ở Bình Dương chuẩn bị cho dịp Tết bị kẻ gian chặt phá trong đêm.

Kỳ lạ gốc mai cổ thụ 200 tuổi nở... đúng 1 bông, chào giá 2 tỷ

Những ngày vừa qua, tại chợ hoa xuân trên đường Lê Quý Đôn, TP Huế, xuất hiện cây mai 200 tuổi định giá 2 tỷ đồng thu hút sự chú ý của nhiều người.

'Mai Tết 2018 dù có tăng giá cũng không bù được thiệt hại của nhà vườn'

"Lâu nay, chưa năm nào những người sống với nghề trồng mai bị thiệt hại nặng nề như năm nay". Một chủ vườn mai ở phường Hiệp Bình Phước (Q. Thủ Đức TP.HCM) buồn bã nói.

Cận cảnh cây mai trăm tuổi được định giá 1 tỷ đồng

Cây mai cổ thụ được chủ nhân treo giá bán 1 tỷ đồng đã gây chú ý tại chợ hoa xuân Huế.

Chăm mai ròng rã 4 năm, chủ vườn 'run rẩy' chờ Tết

Thời điểm này vài năm trước những chậu mai vươn lên tràn đầy sức sống. Nhưng năm nay, mai ở những vườn mai trên đường Tam Bình (P. Tam Phú Q. Thủ Đức TP.HCM) buồn đến lạ lùng.

Vườn mai trắng hàng trăm triệu đồng ở Hà Nội

Với mỗi cây bán 30 triệu đồng, cho thuê 5 - 7 triệu đồng, vườn mai trắng hơn 400 cây của anh Trần Tiến Dũng ở làng hoa Nhật Tân (Hà Nội) được định giá gần 500.000 USD.

Mai vàng 99 tuổi, rễ xoắn vắt áo giá 2 tỷ ở Sài Gòn

 Cây mai vàng 5 cánh nguyên thủy có bộ rễ xoắn vắt áo cùng hàng ngàn nụ hoa chờ nở được chủ nhân định giá 2 tỷ ở hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng.