Theo Bloomberg, giới chức Malaysia tuyên bố sự cố nói trên là do "lỗi của con người".

{keywords}
Malaysia bắt đầu chiến dịch chủng ngừa Covid-19 quốc gia từ tháng 2/2021. Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra ở bang miền bắc Kedah, trong đó một nữ y tá thừa nhận, do kiệt sức, cô đã tắc trách tiêm ống vắc xin rỗng cho người dân. Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Khairy Jamaluddin cho biết, nữ y tá mắc lỗi sẽ bị xử phạt.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 23/7, ông Jamaluddin nói thêm, chính phủ đã phát hiện thêm 2 sự cố nữa, trong đó các cá nhân được tiêm thừa một liều vắc xin Covid-19 vì nhầm lẫn.

"Ngay cả khi chỉ có một lỗi, đó cũng là quá nhiều. Vì vậy, đối với những trường hợp xảy ra sơ suất của con người, tôi đã xin lỗi họ. Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm tốt hơn nữa", ông Jamaluddin nhấn mạnh.

Theo đại diện chính phủ Malaysia, 13 khiếu nại gửi cảnh sát về sự cố tiêm chủng hầu hết là sai sự thật hoặc chưa có kết luận. Để ngăn chặn các bê bối trong tương lai, nhà chức trách sẽ cho phép người dân quay lại quá trình tiêm chủng của họ.

Bộ Y tế Malaysia thống kê, tính đến ngày 23/7, nước này đã tiêm được hơn 16 triệu liều vắc xin và đang nỗ lực đạt mục tiêu chủng ngừa đầy đủ cho mọi người trưởng thành trước tháng 10. Cho đến nay, khoảng 15,6% dân số toàn quốc đã được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19.

Malaysia hiện là một điểm nóng về dịch ở Đông Nam Á với số ca mắc mới trong ngày đang gia tăng do sự hoành hành của biến thể Delta. Hôm 23/7, nước này ghi nhận thêm 15.573 ca bệnh mới, mức cao nhất theo ngày kể từ đầu dịch, nâng tổng số trường hợp nhiễm trên toàn quốc lên hơn 980.000 người, trong đó 7.718 ca tử vong.

Tuấn Anh

Cách Malaysia tiêm vắc xin cho những cộng đồng 'vô hình'

Cách Malaysia tiêm vắc xin cho những cộng đồng 'vô hình'

Mang theo thùng đồ nghề và nhiều vật dụng khác, nhóm tình nguyện và nhân viên y tế vội vã bước đi trên một con đường làng nhỏ hẹp ở Beranang, Selangor.

Đối mặt 'sóng thần' Covid-19, Malaysia tăng tốc tiêm chủng nhanh nhất thế giới

Đối mặt 'sóng thần' Covid-19, Malaysia tăng tốc tiêm chủng nhanh nhất thế giới

Ghi nhận số ca nhiễm mới liên tiếp ở mức kỷ lục, Malaysia đang tập trung vào chiến dịch tiêm ngừa Covid-19 đại trà với tốc độ thuộc diện nhanh nhất toàn cầu.

>>> Cập nhật tình hình Covid-19 mới nhất

Hãy đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ theo một trong các phương thức:
  • (i) Đóng góp trực tiếp qua website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (ii) Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng của Quỹ. Xem chi tiết thông tin trên website: http://quyvacxincovid19.gov.vn
  • (iii) Soạn tin nhắn theo cú pháp: COVID NK gửi 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2000, K là thể hiện đơn vị (nghìn đồng).