“Giữa cuộc sống hối hả, Yoga giúp chúng ta sống chậm lại, trở nên yêu đời hơn. Giải quyết vấn đề nhẹ nhàng như chính hơi thở của mình”. Thầy Trương Chí Cường, giáo viên Yoga tại TP.HCM chia sẻ.

{keywords}

Tập Yoga không nhất thiết phải ở nơi yên tĩnh. Nhóm tập Yoga của thầy Cường đã tham gia buổi tập đặc biệt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, trong một buổi sáng sớm ồn ào xe cộ và người qua lại.

{keywords}

{keywords}

Ngày nay, Yoga đã đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện đại, phù hợp cho mọi đối tượng trong cộng đồng tham gia luyện tập.

{keywords}

Việc thực hành Yoga làm tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. 

{keywords}

"Yoga sẽ giúp chúng ta nhận biết thế giới một cách rõ ràng và tiếp cận thế giới xung quanh một cách tích cực và tỉnh táo".

{keywords}

Nhiều người cho rằng Yoga là những bài tập phức tạp. Thực tế, việc thực hành các bài tập này, được gọi là các asanas, không có gì khó khăn. Chúng ta chỉ mất một ít thời gian đầu để làm mềm dẻo các khớp. Việc này sẽ giúp chúng ta thực hành asanas được dễ dàng hơn.

{keywords}

Yoga thích hợp cho mọi lứa tuổi, không chỉ có nữ giới và còn cho cả nam giới.  Dù bạn là nhân viên thiết kế hay dân văn phòng hoặc các chị nội trợ đều có thể tập luyện.

{keywords}

Yoga mang không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn mang mọi người tới gần nhau hơn.

{keywords}

Thực hành Yoga hoàn toàn khác với luyện tập các môn thể thao vận động mạnh khác.

{keywords}

Các động tác (asanas) là sự kết hợp của các chuyển động nhẹ nhàng, chậm rãi của cơ thể kèm theo các tư thế kéo căng, uốn, vặn, kết hợp với hơi thở và xen kẽ với những tư thế cố định.

{keywords}

Nhờ đó, các động tác sẽ giúp thư giãn tối đa cho hệ thống cơ bắp và thần kinh.

{keywords}

Trong suốt thời gian tập asanas, sinh lực được tăng cường mà không hề bị tiêu hao. Hơn nữa, những tác động tinh tế lên các tuyến dọc theo cơ thể làm quân bình sự tiết xuất các hormone.

{keywords}

Điều này giúp phục hồi và cân bằng thể lực và tinh thần, và từ đó đẩy lùi các căn bệnh về thể chất cũng như tinh thần.

{keywords}

Yoga mang lại sự kết nối mạnh khỏe bên ngoài, sự cân bằng bên trong, mang lại sự tịnh tâm cho chính ta.

{keywords}

 Chỉ cần biết lắng nghe cơ thể, theo dõi hơi thở tạo nên sự bền vững. Trong quá trình tập, bạn không thể làm gì khác ngoài việc tập trung để cảm nhận, để thiền trong tư thế. Cảm nhận sự thay đổi rõ rệt qua từng ngày.

Đinh Quang Tuấn