Cảnh tượng chiếc Dreamliner 787-9 với biểu tượng của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cất cánh gần như thẳng đứng, có thể khiến người xem ngợp thở.

Theo The Age, trong đoạn clip mới được hãng chế tạo máy bay Boeing công bố, chiếc Dreamliner 787-9 trình diễn màn cất cánh gần như thẳng đứng, tương tự như chiến đấu cơ. Điều đó cho thấy khả năng của loại máy bay hiện đại nhất này.

Đoạn clip hé lộ những gì mà du khách tới Triển lãm Hàng không Paris vào tuần tới có thể chứng kiến. Dự kiến, ở triển lãm này, các phi công sẽ có màn trình diễn ngoạn mục với chiếc Dreamliner. Triển lãm hàng không Paris kéo dài từ 15 tới 21/6. 

Đoạn phim trên được quay ở phía trên hồ Moses, ở Mỹ. Trong phim, chiếc máy bay Dreamliner được sơn màu xanh cùng biểu tượng đặc trưng của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Chiếc 787-9 là phiên bản lớn hơn của chiếc Dreamliner nguyên mẫu, có thể chở nhiều khách hơn, đi quãng đường xa hơn. Boeing cho hay, máy bay này dùng ít nhiên liệu hơn các loại máy bay chở khách khác 20% và thải ít khí bẩn hơn.

Xem siêu chiến đấu cơ F35 cất cánh thẳng đứng

  • Hoài Linh