Mới đây, một chủ xe Tesla Model S Plaid tại New Zealand đã chia sẻ câu chuyện về màn thử nghiệm “xe lội nước” đáng nhớ của mình.

Xem video:

Theo đó, để kiểm chứng khả năng lội nước của chiếc xe điện Tesla Model S xem có giống quảng cáo hay không, người này đã thiết kế một hồ nhân tạo với độ sâu tới 2 mét. Sau đó, anh ta phủ bạt và đổ đầy nước vào hồ và lái chiếc Tesla Model S của mình xuống.

Trước đó, anh cũng đã làm kín khoang lái để đảm bảo nước không lọt được vào bên trong nội thất.

Chiếc Tesla Mode S Plaid ngập sâu trong nước (Ảnh: Carscoops)

Màn thử nghiệm đã cho thấy rằng chiếc Tesla Mode S Plaid bị ngập nước gần tới nóc. Dù vậy, chiếc xe điện vẫn thể hiện rất tốt khi có thể lội nước và lên bờ kia một cách an toàn. Tuy nhiên, khoang cabin của xe vẫn bị lọt một ít nước vào.

Mặc dù đã lên bờ thành công nhưng chiếc Tesla Model S Plaid này sau đó lại bị hư hỏng nặng do ngập nước.

Chủ xe cho hay cả cụm động cơ trước và sau của chiếc xe điện này đều bị nước lọt vào. Rốt cuộc anh chàng này đã phải bỏ ra số tiền lên tới 15.000 USD (tương đương 352 triệu đồng) để thay thế hai bộ phận này.

Ngoài ra, công tơ mét và hệ thống định vị toàn cầu GPS trên xe cũng bị hỏng.

Tesla Mode S Plaid

Không chỉ vậy, phía Tesla còn từ chối bảo hành cho chiếc xe điện này vì biết rằng anh ta đã cố tình mang xe đi lội nước. Chính vì thế, chủ xe Tesla Model S Plaid đã bày tỏ sự thất vọng đối với Tesla và tố rằng hãng không nhiệt tình khi kiểm tra và sửa chữa xe của khách.

Nhật Minh (Theo Carscoops)

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!