Mark Zuckerberg thông báo sinh con thứ ba trên Instagram. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 24/3, Zuckerberg thông báo vợ của ông vừa sinh con thứ ba. Tên của cô bé là Aurelia. Ông cũng chia sẻ hình ảnh của em bé trên Instagram và gọi cô bé là “phước lành bé nhỏ”. Bức ảnh nhận được hơn 1 triệu lượt thích sau 20 giờ đăng tải.

Đáng chú ý, Aurelia liên quan đến hoàng đế La Mã Marcus Aurelius. Đây là lần thứ ba CEO Facebook đặt tên con theo tên của một trong những hoàng đế hùng mạnh nhất lịch sử.

Con gái đầu của Zuckerberg tên là Maxima, gần giống với hoàng đế Magnus Maximus. Con gái thứ hai là August, giống với hoàng đế Augustus Caesar. Zuckerberg gọi Augustus Caesar là một trong các nhân vật hấp dẫn nhất thế giới.

“Ám ảnh” của CEO 38 tuổi với La Mã bắt đầu từ trước khi ông làm bố. Trong cuộc phỏng vấn năm 2018 với New Yorker, Zuckerberg cho biết ông bắt đầu quan tâm đến La Mã cổ đại khi học tiếng Latinh thời trung học. “Có cả những nhân vật tốt, xấu và phức tạp. Tôi nghĩ Augustus là một trong những nhân vật hấp dẫn nhất. Về cơ bản, thông qua cách tiếp cận khắc nghiệt, ông ấy đã thiết lập 200 năm hòa bình thế giới”.

Thực tế, khi Zuckerberg và Priscilla Chan kết hôn năm 2012, cả hai đã nghỉ trăng mật tại Rome. Vợ của ông còn đùa rằng “có ba người trong kỳ trăng mật: tôi, cô ấy và Augustus”.

Theo dữ liệu từ cơ quan An sinh xã hội Mỹ, Aurelia là cái tên con gái phổ biến thứ 516 trong năm 2021. 592 em bé được đặt tên này.

(Theo CNBC)