Mark Zuckerberg: “Tương lai con người sẽ sống trên vũ trụ ảo”

Mark Zuckerberg chia sẻ rằng một ngày nào đó con người sẽ sống trong vũ trụ ảo (metaverse) và bỏ lại thế giới thực ở phía sau.

Mark Zuckerberg cho biết Meta có những kế hoạch lớn cho metaverse, công ty sẽ biến điều đó hoàn hảo đến mức không ai muốn rời đi.

Trong một chia sẻ gần đây trên chương trình podcast của Lex Fridman, Mark Zuckerberg chia sẻ rằng: “Rất nhiều người nghĩ rằng metaverse là một địa điểm, nhưng thực chất là nó là thời điểm - khi mọi người sống và dành chủ yếu thời gian trên một thế giới ảo”. Ông cho biết nhiều người đã sống trong thế giới kỹ thuật số, chỉ là chưa thực tế ảo.

{keywords}
Mark Zuckerberg: “Tương lai con người sẽ sống trên vũ trụ ảo”

Mark Zuckerberg đã chứng minh ai cũng có thể tạo ra thế giới của riêng họ từ con số không. Gần đây, Zuckerberg đã giới thiệu một khái niệm trí tuệ nhân tạo (AI) có tên là Builder Bot, ông xuất hiện dưới dạng hình đại diện 3D không chân trên một hòn đảo và đưa ra các lệnh bằng giọng nói như tạo ra bãi biển, vẽ thêm mây, sóng nước,... để tạo ra một chuyến dã ngoại nhiệt đới của riêng mình.

"Bạn sẽ có thể tạo ra những thế giới đa sắc thái chỉ bằng giọng nói của mình", Mark Zuckerberg nói. Ông cũng nhấn mạnh rằng muốn mọi người cảm thấy an toàn trong metaverse và Meta sẽ luôn lưu tâm đến các vấn đề nhân quyền.

Giám đốc điều hành Meta dành cả cuộc đời để tạo ra những sản phẩm giúp kết nối con người và ông sẽ tiếp tục con đường đó bằng cách thúc đẩy ranh giới của sự kết nối, thay đổi cách mọi người tạo ra và hiểu về thế giới thực.

"Thế giới thực là sự kết hợp của thế giới vật chất và thế giới ảo, nhưng tôi nghĩ rằng theo thời gian khi chúng ta có nhiều công nghệ hơn, thế giới vật chất sẽ chiếm phần trăm ít hơn trong thế giới thực, điều đó sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho mọi người”, Mark Zuckerberg chia sẻ.

Theo nghiên cứu gần đây của  của Gartner đến năm 2026, 25% dân số thế giới sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày cho công việc, mua sắm, giáo dục, xã hội, giải trí trên vũ trụ ảo và 30% tổ chức trên thế giới sẽ có sản phẩm và dịch vụ sẵn sàng cho metaverse.

Hương Dung (Tổng hợp)

Trẻ em tiếp xúc nội dung độc hại trên vũ trụ ảo, đổ lỗi cho ai?

Trẻ em tiếp xúc nội dung độc hại trên vũ trụ ảo, đổ lỗi cho ai?

Thay vì đổ lỗi cho các công ty công nghệ khi để trẻ em đối mặt với những nội dung độc hại trên vũ trụ ảo, chúng ta nên xem xét vai trò của cả các bên liên quan khác.

tin nổi bật

300 "thần đồng" tranh tài tại kỳ thi CNTT lớn nhất miền Bắc

Trong số gần 300 thí sinh, chỉ một lượng rất nhỏ những "thần đồng" CNTT giỏi nhất được lựa chọn, để từ đó tham dự vòng thi chung kết quốc gia.

Bill Gates công khai CV 48 năm trước gây "sốt" trên mạng

“Dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đã bỏ học đại học, tôi chắc chắn rằng bản lý lịch của bạn trông đẹp hơn rất nhiều so với 48 năm trước của tôi”, Bill Gates viết.

Những thay đổi đáng giá có thể xuất hiện trên camera iPhone 14

Đây có thể là những nâng cấp mà  Apple sẽ sử dụng cho camera trên mẫu flagship sắp ra mắt của mình.

Nothing Phone (1) - tân binh thách thức iPhone?

Nothing Phone (1) ra đời với yếu tố mới lạ, khác biệt, khi học hỏi thiết kế đẹp của iPhone cùng phần mặt lưng trong suốt sáng tạo.

iPhone 14 chưa ra mắt, Apple đã phải cắt giảm sản lượng

Lô sản xuất iPhone 14 đầu tiên sẽ bị cắt giảm 10% do gặp vấn đề về chuỗi cung ứng.

Clip băng cướp tấn công cửa hàng trong 12 giây nóng nhất mạng xã hội

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây; Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây

Băng cướp khoảng 11 tên tấn công một cửa hàng đồ trang sức, vơ vét nhiều đồ có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát chỉ trong hơn 10 giây.

Nữ sinh bất ngờ bị tát trong thang máy

Một phụ nữ lớn tuổi đã thẳng tay tát nữ sinh sau khi người này bị cửa thang máy va vào người.

Màn cướp hàng nhanh chóng mặt, chủ quán tung cước vào cửa kính ô tô

Giả vờ mua hàng, nam thanh niên sau đó cướp cây thuốc lá rồi bỏ chạy. Hắn nhảy lên chiếc ô tô đang đợi sẵn cùng đồng bọn tẩu thoát.

Bé trai 1 tuổi rơi từ ban công tầng 2 trúng lưng người đàn ông

Nhờ cái lưng của người đàn ông làm giảm lực rơi xuống đất, bé trai may mắn không gặp nguy hiểm đến tính mạng sau khi trượt ngã rơi xuống từ tầng 2.

‘Cá mập’ crypto trên bờ vực sụp đổ, tạm dừng tất cả dịch vụ

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital thông báo tạm dừng cung cấp tất cả các dịch vụ khách hàng gồm giao dịch, ký quỹ, trả thưởng và rút tiền.

Nữ tài xế hét lên kinh hãi nhìn xe tải lao tới

Nữ tài xế lái sedan hét lên kinh hãi khi nhìn chiếc xe tải lao tới đầu ô tô cô đang lái mà không thể tránh kịp.

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng hệ thống giám sát, cảnh báo sớm sai phạm

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát các đối tượng quản lý để ngăn chặn từ sớm, từ xa, tránh không xảy ra các sai phạm lớn, nghiêm trọng.

Dừng xe không tắt máy và cái kết tai hại

Người mẹ dừng xe nhưng không tắt máy. Cô con gái vô tình vặn tay ga khiến chiếc xe lao vút đi tông vào ô tô rồi tiếp tục lao sang bên đường.

Apple có thể tăng giá iPhone 14

Lạm phát kỷ lục là câu chuyện không của riêng ai, kể cả cả những doanh nghiệp quyền lực nhất như Apple. Điều này cũng có thể tác động đến giá iPhone 14 sắp ra mắt.