Meta

Cập nhập tin tức Meta

Apple chính thức tuyên chiến với Meta

Với màn ra mắt kính Vision Pro, Apple đã chính thức gửi lời “tuyên chiến” đến Meta sau nhiều năm xung đột về quyền riêng tư và quảng cáo kỹ thuật số.

Meta thông báo chính sách làm việc từ xa mới

Các nhân viên Meta sẽ phải quay trở lại văn phòng làm việc ít nhất 3 ngày một tuần bắt đầu từ tháng 9 tới đây.

Bản tin cuối ngày 01/6: Bác sĩ sản khoa nổi tiếng bị phạt vì làm lộ thông tin BN

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 1/6 gồm các tin chính sau: Bộ trưởng Công Thương giải thích lý do nhập khẩu điện của Trung Quốc và Lào. Bác sĩ sản khoa nổi tiếng ở TP.HCM bị xử phạt vì làm lộ thông tin bệnh nhân.

Meta 'đe doạ' cấm người dùng chia sẻ liên kết báo chí trên Facebook

Meta cho biết, có thể cấm người dùng tại bang California chia sẻ link báo chí trên các nền tảng truyền thông xã hội của họ, nhằm phản đối dự luật bang yêu cầu các công ty công nghệ phải trả tiền cho nhà xuất bản.

Sa thải liên tục, nhân viên Facebook ‘mất động lực’ làm việc

Ngày 24/5, công ty mẹ Facebook - Meta thông báo tiến hành đợt cắt giảm nhân sự cuối cùng. Hàng ngàn nhân sự sẽ mất việc, song những người ở lại đang hi vọng tình trạng “mập mờ” tương lai sớm chấm dứt để yên tâm làm việc.

Meta bắt đầu vòng sa thải cuối cùng

Vòng sa thải thứ ba và cũng là cuối cùng của Meta bắt đầu từ ngày 24/5, theo nguồn tin của Reuters.

Bản tin cuối ngày 22/5: Meta bị phạt kỷ lục 1,3 tỷ USD

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 22/5 gồm các tin chính sau: Meta bị phạt kỷ lục 1,3 tỷ USD. Kỷ luật cảnh cáo Trưởng Công an phường Bãi Cháy say rượu đòi đánh người dân. Hết thuốc giải 8.000 USD, ba bệnh nhân ngộ độc liệt cơ, phải thở máy.

Meta bị phạt kỷ lục 1,3 tỷ USD

Nhà chức trách châu Âu phạt Meta 1,2 tỷ EUR (1,3 tỷ USD) vì chuyển dữ liệu người dùng EU sang Mỹ.

Instagram gặp sự cố ảnh hưởng trăm ngàn người dùng

Ngày 21/5, nền tảng chia sẻ hình ảnh Instagram gặp sự cố khiến hàng trăm ngàn người dùng không thể truy cập.

Vì sao các CEO ngày càng ‘quay xe’ nhanh hơn?

Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta để thể hiện cam kết với vũ trụ ảo. Nay, Meta gần như từ bỏ nỗ lực xây dựng vũ trụ ảo để chạy theo AI.

AI tạo sinh khiến Meta trả giá đắt

AI tạo sinh khiến Meta trải qua đợt tái cơ cấu lớn chưa từng có bao gồm các đợt sa thải nhân viên, sự ra đi của những lãnh đạo cấp cao và thay đổi toàn bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Nhà Trắng phớt lờ CEO Mark Zuckerberg

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã gặp một số CEO từ các hãng công nghệ khác nhau để bàn về AI, tuy nhiên, Mark Zuckerberg không được mời.

Người Việt kêu trời vì mất hết hình ảnh trên ứng dụng Messenger

Toàn bộ hình ảnh từng được gửi qua ứng dụng nhắn tin Messenger đều biến mất. Đây là tình cảnh mà nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đang gặp phải.

Big Tech cắt giảm chi phí, dồn tiền làm AI

Alphabet, Microsoft, Amazon và Meta đều nhấn mạnh các khoản đầu tư khổng lồ cho mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), công nghệ đứng sau những chatbot nổi tiếng như ChatGPT.

Meta và Phố Wall ‘yêu lại từ đầu’

Cổ phiếu Meta tăng ngày thứ hai liên tiếp với mức tăng gần 14%, sau khi “ghi điểm” với nỗ lực cắt giảm chi phí và tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Mark Zuckerberg bất ngờ được các nhà bán lẻ Trung Quốc trợ giúp

Meta nên cảm ơn các nhà bán lẻ Trung Quốc vì giúp công ty vực dậy doanh thu trong quý đầu năm 2023 sau 3 quý liên tiếp sụt giảm.

Meey Land lên kế hoạch hợp tác với các Big Tech thế giới

Meey Land vừa có chuyến thăm, làm việc với các “gã khổng lồ” công nghệ như Meta (Facebook), Google, Amazon, NCS… tại Singapore về các vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân, quyền riêng tư trên không gian mạng, văn hóa đổi mới sáng tạo và tiềm năng hợp tác.

Cựu nhân viên Meta nhận lương 200.000 USD nhưng không làm gì

Một cựu nhân viên tuyển dụng Meta tiết lộ cô và cả nhóm của mình “không có đủ việc để làm” và kết quả là “không làm gì cả”.

Những hãng công nghệ sa thải tàn nhẫn nhất

Meta chỉ đứng sau Twitter trong danh sách các công ty công nghệ cắt giảm nhân sự nhiều nhất tính đến hiện tại.

Meta cắt giảm đội công nghệ, vùi dập tinh thần nhân viên

Ngày 19/4, Meta công ty mẹ Facebook tiến hành đợt cắt giảm nhân sự tiếp theo nhằm vào bộ phận kỹ thuật gồm các kỹ sư và các nhóm công nghệ.