- Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi thừa nhận, trọng tài đã cướp trắng bàn thắng của S.Khánh Hoà do nhận định sai. Đội bóng phố biển đòi VPF, BTC V-League tổ chức đá lại vì đã lần thứ 2 mất trắng bàn thắng vì trọng tài.

Quá uất ức vì thua đau trên sân nhà, đặc biệt là bị trọng tài Phùng Đình Dũng cướp trắng bàn thắng hợp lệ ở cuối trận S.Khánh Hoà- QNK.Quảng Nam, sáng nay đội bóng phố biển đã có công văn gửi VFF, VPF và BTC V-League. Trong công văn này, S.Khánh Hoà đòi BTC V-League và trọng tài Phùng Đình Dũng giải thích vì sao không công nhận bàn thắng của Uche vào phút giờ.

{keywords}

Tranh cãi dữ dội trên sân Nha Trang sau khi S.Khánh Hoà không được công nhận bàn thắng

Theo phía S.Khánh Hoà, sau khi dẫn trước 1-0, QNK.Quảng Nam thường xuyên ăn vạ, câu giờ nhưng đội chủ nhà vẫn chơi fair-play. Tuy nhiên, phút 90+1, trước màn ăn vạ của cầu thủ đội khách và trong thế bị dẫn bàn, các học trò Võ Đình Tân đã tuyên bố không trả bóng và thực hiện ném biên để tấn công. Phía QNK.Quảng Nam đã chủ động phòng ngự và sau tình huống này, Uche đánh đầu tung lưới đội khách, cân bằng tỉ số. Trợ lý trọng tài báo cờ công nhận bàn thắng, nhưng bất ngờ trọng tài Phùng Đình Dũng lại từ chối công nhận bàn thắng.

Bàn thắng của S.Khánh Hoà được cho là “bẩn”, nếu xét ở khía cạnh thượng võ, tinh thần fair-play. Nhưng về lý, trọng tài Phùng Đình Dũng không thể không công nhận bàn thắng này. Chính Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sau khi soi lại tình huống thừa nhận, ông Dũng đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi từ chối bàn thắng hợp lệ của S.Khánh Hoà.

Ông Mùi nói: “Không có quy định đội bóng chơi không fair-play bị khước từ bàn thắng. Chuyện fair-play hay không là chuyện của 2 đội bóng, trọng tài không thể can thiệp”.

Cũng theo lý giải của ông Mùi, khả năng trọng tài Phùng Đình Dũng đã bị nhầm lẫn giữa tình huống ném biên và chạm đất, nên không công nhận bàn thắng.

{keywords}

Công văn đòi BTC V-League giải thích vì sao không công nhận bàn thắng hợp lệ

Việc trọng tài Dũng từ chối bàn thắng hợp lý của S.Khánh Hoà đã khiến đội bóng lẫn CĐV của họ nổi khùng. Trọng tài Dũng và cộng sự bị quây lại sau trận đấu, buộc phải nhờ đến lực lượng an ninh hộ tống mới được an toàn. Trong khi đó, công văn của S.Khánh Hoà ngoài việc đòi giải thích lý do trọng tài Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng, đội bóng này cũng đòi VPF, BTC V-League 2016 phải tổ chức đá lại trận cầu trên. Trước đó, trong trận gặp CLB Sài Gòn cũng tại sân nhà, S.Khánh Hoà cũng tố đã bị trọng tài cướp trắng một bàn thắng hợp lệ.

Sai lầm của trọng tài Phùng Đình Dũng và đòi hỏi của S.Khánh Hoà càng làm cho V-League 2016 thêm hỗn loạn. Bởi trước đó, V-League đã liên tiếp gặp sự cố về trọng tài lẫn tổ chức, thi đấu.

Khắc Hoàng