Chiều 18/10, nhiều người dân khi di chuyển qua khu vực cầu Cửa Nhượng (nối 2 xã Cẩm Lĩnh và Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được chứng kiến một hiện tượng lạ mắt.

Mặt biển chia thành 2 màu nước không hòa trộn lẫn nhau, một nửa có màu vàng đục và nửa kia màu xám.

Mặt biển chia đôi với 2 màu nước, chảy qua cầu 500 tỷ đồng - 1

Hiện tượng nước biển chia làm 2 màu xảy ra ở khu vực cầu Cửa Nhượng (Ảnh: Nguyễn Trọng).

Anh Nguyễn Trọng (26 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên) cho biết đã nhìn thấy hiện tượng thiên nhiên này khi di chuyển qua cầu Cửa Nhượng (công trình có mức đầu tư gần 500 tỷ đồng) vào lúc 16h ngày 18/10.

"Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy hiện tượng đẹp mắt này nên có dừng lại để chụp ảnh, quay video. Dòng nước biển chia làm 2 màu kéo dài khoảng 2km, chảy qua cầu Cửa Nhượng", anh Trọng cho hay.

Mặt biển chia đôi với 2 màu nước, chảy qua cầu 500 tỷ đồng - 2

Mặt biển chia thành 2 màu nước không hòa trộn lẫn nhau (Ảnh: Nguyễn Trọng).

Một số người dân địa phương cho hay, hiện tượng này ít xảy ra và phải gặp mưa lớn trong nhiều ngày mới xuất hiện. Một ngày trước (17/10), họ nhìn thấy nước biển có 2 màu nhưng không rõ ràng. Đến hôm nay, hiện tượng này nhìn rõ hơn.

Theo ông Nguyễn Như Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh, nước biển chia làm 2 màu có thể do mưa lớn những ngày qua cuốn nước bạc từ trong đất liền ra và gặp vùng nước sâu.

Mặt biển chia đôi với 2 màu nước, chảy qua cầu 500 tỷ đồng - 3

Theo lãnh đạo địa phương, đây là hiện tượng tự nhiên bình thường (Ảnh: Nguyễn Trọng).

Khi sóng vỗ mạnh, cặn trong đất liền trôi ra theo nên xảy ra hiện tượng nước biển có 2 màu sắc. Vị chủ tịch xã cho biết thêm, đây là hiện tượng tự nhiên bình thường, không phải do ô nhiễm môi trường.

Theo Dân Trí