Sáng 5/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự N.A.Đ. (SN 1997, ở phường Xuân La, Tây Hồ), để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Công an xác định, Đ. kinh doanh cà phê cùng mẹ là bà N.T.C. ở phố Vệ Hồ, phường Xuân La, Tây Hồ, trong quá trình làm ăn có mâu thuẫn với quán bên cạnh của chị N.T.H.

Khoảng 16h30 ngày 1/5, nhân viên hai cửa hàng tranh khách dẫn đến cãi cọ. Đ. sang nói chuyện với chị H. nhưng không giải quyết được mâu thuẫn. Đ. đấm vào mắt trái chị H. nhưng người dân can ngăn nên đi về nhà.

Ngay sau đó, anh B.Đ.C. (là người yêu, đồng thời quản lý quán cà phê của chị H.) cùng chị H. cầm dao sang quán của mẹ Đ. đe dọa. 

Thấy vậy, nhân viên quán gọi điện báo Đ. Đối tượng này đã cầm theo dao mũi nhọn đến tìm anh B.Đ.C. và hai bên xảy ra xô xát ở trước cửa nhà số 169 phố Vệ Hồ.

Quá trình xô xát, anh C. bỏ chạy, vấp ngã ra đường thì bị Đ. dùng dao đâm trọng thương. Hậu quả anh C. bị thương tích nặng, tỷ lệ tổn hại sức khoẻ 99% và vẫn đang hôn mê.  Còn đối tượng Đ. đến khoảng 22h10 ngày 1/5 đã đến cơ quan công an đầu thú.