Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội từ ngày 8 đến 10/12.

Tại triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin, giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm được tổ chức với mục đích tạo ra cơ hội cho các nhà sản xuất trong nước và các nhà cung cấp hàng đầu thế giới có cơ hội giới thiệu các hệ thống trang bị, vũ khí, kỹ thuật tiên tiến nhất ngay tại Việt Nam. Khách mời tham dự triển lãm dự kiến sẽ có lãnh đạo cấp cao quân đội và Bộ Quốc phòng của nhiều nước, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và QĐND Việt Nam, mở ra khả năng tiếp cận toàn diện cho các nhà cung cấp.

Hoạt động luyện tập của các máy bay quân sự hiện đại đã thu hút được sự chú ý của người dân Thủ đô. Rất nhiều người dân đã có mặt tại khu vực xung quanh sân bay Gia Lâm để chứng kiến các màn biểu diễn của Không quân Việt Nam.

Máy bay trực thăng kéo Quốc kỳ luyện tập sẵn sàng cho lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.
Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên bầu trời Hà Nội. 
Biên đội máy bay Su-30MK2 thao diễn trên bầu trời. 
Tiếng động cơ phản lực, kết hợp với động tác chao lượn trên không của máy bay Su-30MK2 tạo ấn tượng mạnh mẽ, cuốn hút. 
 Người dân Hà Nội được chứng kiến tận mắt những chiếc máy bay chiến đấu hiện đại của lực lượng không quân là SU-30MK2, bay lượn trên bầu trời. 
Các tiêm kích Su-30MK2 trong một bài luyện tập.
Su-30MK2 là dòng máy bay tiêm kích hiện đại của Không quân nhân dân Việt Nam.  
Ngoài ra, Su-30 MK2 còn được ví như "Hổ mang chúa" trên bầu trời.
Các biên đội tách nhau mỗi tốp 2 máy bay trình diễn đảo nhiều hướng bay vào trung tâm Thành phố Hà Nội.
Tốp 2 máy bay tiêm kích Su-30 MK2 thao luyện trên bầu trời.

Xuân An, Thanh Thủy, Thu Huyền, Lê Thúy