MC Phan Anh: 'Người ta đang lập chiến dịch bôi nhọ tôi'

MC Phan Anh cho rằng anh đủ bản lĩnh để vượt qua những tin đồn ác ý, thậm chí nhiều người còn lập chiến dịch bôi nhọ tên tuổi anh.

MC Phan Anh cho rằng anh đủ bản lĩnh để vượt qua những tin đồn ác ý, thậm chí nhiều người còn lập chiến dịch bôi nhọ tên tuổi anh.

Thời gian này MC Phan Anh khá bận rộn vì liên tục di chuyển nhiều nơi để theo dõi và giám sát công việc hỗ trợ đồng bào lũ lụt ở 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Trong buổi gặp gỡ Chi Bảo tại TP.HCM để trao số tiền 2 tỷ đồng giúp đỡ các em nghèo được mổ tim miễn phí, MC Vietnam Idol tranh thủ trả lời về những tin đồn vây quanh mình.

{keywords}

Phan Anh trong buổi ký kết trao 2 tỷ đồng cho quỹ Hiểu về trái tim của Chi Bảo. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Gia đình tôi chịu thiệt thòi nhất

- Cuộc sống của anh thay đổi thế nào sau khi làm cộng đồng mạng dậy sóng với việc kêu gọi làm từ thiện và trở thành “soái ca” đời thực của các chị em?

- Kể từ đó, tôi được về với bà con miền Trung nhiều hơn. Thời gian biểu của tôi cứ vài ngày lại bay đủ cả 3 miền. Tôi hiểu bà con hơn, thấm hơn những khó khăn, gian khổ mà đồng bào phải chịu.

Tôi cảm giác như mình có thêm một quê nhà mới. Trái tim tôi lúc nào cũng ngập tràn trong những cảm xúc hạnh phúc, nhưng bên cạnh đó cũng không ít nỗi buồn vì một số nghi ngờ, xúc phạm không đáng có.

Khoảng thời gian này gia đình tôi thiệt thòi nhất, tôi gần như về nhà vào lúc con đã ngủ, sáng chỉ kịp chào và trò chuyện với tụi trẻ 5-10 phút. Nhưng như người ta nói, điều gì cũng có giá của nó, tôi không thấy có gì phải phàn nàn.

- Nhưng việc trở thành người hùng trong mắt công chúng khiến anh bị áp lực phải có trách nhiệm sống với xã hội như thế nào?

- Không! Tôi không phải anh hùng, và tôi chưa bao giờ nghĩ mình như vậy. Khi không nghĩ như vậy thì hành xử cũng như suy nghĩ của mình không theo tiêu chuẩn đó. Tôi làm những điều này trước tiên cho chính bản thân, vì mình muốn làm việc thiện, làm điều ý nghĩa cho cộng đồng.

Tôi muốn cho sự tử tế cơ hội dẫn dắt mình, nên việc có nhiều quan sát là điều rất tốt để tôi tự nhắc nhở mình phải hành động đúng, hành động đẹp. Lâu dần nó sẽ thành thói quen, thành ý thức và thành một phần tự nhiên trong tôi.

- Dù vậy, Phan Anh cũng đối diện với khá nhiều điều tiếng. Anh đón nhận thế nào trước 2 trạng thái đối lập từ dư luận?

- Cũng may mắn điều tiếng chỉ là một số thôi chứ không nhiều như bạn nói. Chủ yếu nó diễn ra theo kiểu tin đồn vô thưởng vô phạt, không rõ nguồn gốc, không có người chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình.

Cũng có một số bạn lên tiếng công khai, và tôi có giải thích nhẹ nhàng, nhưng khi thấy các bạn ấy liên tục mỗi ngày trên facebook chỉ có nhắc về tôi trong suốt mấy tuần, thì tôi nghĩ không cần gì phải nói với họ nữa. 

Họ đang lập ra một chiến dịch bôi nhọ mình với mục đích xấu. Tôi hoàn toàn bình thản với họ vì việc đúng sai nếu muốn mời họ làm theo pháp luật. Tôi chỉ có nghĩa vụ giải thích với những người đã gửi tiền nhờ mình giúp, và thực tế tôi đã giải thích, nếu không tin tôi mời họ lấy lại tiền, còn nếu tiếp tục muốn tôi làm thì cứ để tôi làm.

Mọi chuyện minh bạch, công khai tôi đã nói rõ là trình bày trên website. Cuộc đời còn dài, chương trình thiện nguyện chuyên sâu mới chỉ bắt đầu, sao lại cứ tìm cách ngáng chân nhau làm gì. 

{keywords}

MC Phan Anh khẳng định số tiền 500 triệu đồng mà anh đóng góp đầu tiên phần lớn là tiền của bản thân. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

- Anh dự định làm thế nào với 24 tỷ đồng?

- Tôi có kế hoạch và đã thông báo trên trang cá nhân của mình cũng như truyền thông đăng tải rộng rãi. Đợt 1 hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2 trao tặng khoảng 1.000 con bò giống cho hộ khó khăn ở 4 xã Phương Mỹ, Phương Điền (Hà Tĩnh), Mai Hóa,Thạch Hóa (Quảng Bình). Tuy nhiên, sau khi khảo sát thực tế từng hộ thì chỉ còn khoảng 500.

Đợt 3 xây trường tiểu học kết hợp làm nơi tập kết người, tài sản khi lũ về. Dự án này được một công ty lớn hỗ trợ một nửa chi phí và chịu trách nhiệm về công tác quản lý dự án. Họ đã có kinh nghiệm trong việc xây rất nhiều trường tặng cho các địa phương. Chúng tôi đã khảo sát địa điểm và nếu không có gì thay đổi, trường học được đặt tại Hương Đô.

Số kinh phí còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ mổ tim cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi ước lượng thực tế, diện hỗ trợ mở rộng cho toàn bộ khu vực miền Trung, nhưng ưu tiên trẻ em vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt. 

- Nhiều người cho rằng 500 triệu đồng mà anh đóng góp ban đầu không phải tiền riêng của Phan Anh mà đó là quỹ từ thiện do anh đứng tên. Anh phản ứng thế nào trước tin đồn này?

- Tất nhiên tôi không có quỹ nào. Tôi cũng thường xuyên theo dõi các quy định của pháp luật nên biết việc lập quỹ theo quy định ra sao. Tôi đã nói rõ đây là số tiền của gia đình, nghĩa là có đóng góp của nhiều người khác, nhưng chủ yếu vẫn là tiền của bản thân.

Truyền thông thường chỉ nhắc đến tên Phan Anh nên cũng có thể khiến mọi người hiểu nhầm. Song nói thật thì cũng không sao, vì những người thân của tôi hoàn toàn thoải mái vì điều đó, chúng tôi có tấm lòng và chưa bao giờ so bì là của ai.

Tôi không bị Đài truyền hình tẩy chay

- Cũng nhiều tin đồn xuất hiện cho rằng quỹ từ thiện của Phan Anh là nơi để rửa tiền. Anh nói thế nào về điều này?

- Tôi nhắc lại một lần, tôi không có quỹ từ thiện nào cả. Còn chuyện tin đồn rửa tiền mà trang lá cải nào đó nêu ra thì tôi cũng mỉm cười cho qua thôi. Rửa tiền toàn là những người đầu có sỏi ai lại ngây thơ thế? Tổng số tiền gửi có khoảng 1 triệu đô, lại có đầy đủ sao kê và rất dễ để lấy thông tin từ ngân hàng về người gửi.

Ngoài ra tôi đã rà soát chẳng có khoản nào lớn bất thường cả. Ai mà rửa tiền kiểu này, chắc cả đời chẳng rửa xong hết đâu (cười lớn). Bạn biết có bao nhiêu khoản giao dịch phát sinh không? Hơn 24 nghìn gì đó, tương đương khoảng hơn 20 nghìn người đã chung tay với tôi.

- Thời gian này MC Phan Anh cũng không còn xuất hiện trong các chương trình truyền hình thực tế. Vì sao vậy?

- Ngay từ đầu năm, thậm chí là từ năm trước khi kết thúc Giọng hát Việt tôi đã tuyên bố giảm tải công việc và ngừng dẫn chương trình. Chỉ riêng Idol vì đã hứa làm, và không ngờ sản xuất lại vào năm nay nên tôi giữ lời hứa của mình.

Các anh chị ở cả hai đơn vị sản xuất lớn này đều ưu ái tôi hết mức nhưng tôi muốn dành cơ hội cho các bạn trẻ khác, và dành cho mình cơ hội để chăm sóc gia đình, làm một người cha, người chồng, người con có trách nhiệm hơn.

Và cả trách nhiệm với bản thân nữa, tôi muốn có thời gian nhìn lại mình, chăm sóc mình, và thực hiện những chuyến đi mơ ước. Làm trực tiếp liên tục mấy năm nay tôi bỏ lỡ nhiều điều mình thích quá rồi. 

{keywords}

MC sinh năm 1981 muốn trở thành người tốt đúng nghĩa, mặc kệ búa rìu dư luận. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

- Lại có người nói Phan Anh bị Đài truyền hình, cụ thể VTV tẩy chay sau nhiều sự việc “nóng”. Anh bình luận thế nào về việc này?

- Đúng là khi người ta nghi ngờ thì mình nói hoài người ta vẫn nghi ngờ thôi vì ai cũng thích cố gắng bảo vệ quan điểm của mình.

Ví dụ sau chương trình 60 phút mở, tôi với chị Loan (nhà báo Tạ Bích Loan), với anh Quang (nhà báo Hồng Thanh Quang) vẫn rất quý nhau. Nhiều người không tin, nhưng đó là thực tế. Công việc là công việc, tình cảm là tình cảm chứ? Sao cứ bắt người khác phải xấu đi thế nhỉ? Khổ thật đấy!

Cuối cùng để bảo vệ niềm tin cho mọi người chắc tôi lại phải nhận lời xuất hiện, nhận lời dẫn chương trình mất thôi. Đến là thương cho tôi (cười lớn).

- Sau mọi chuyện, nhiều người lại nói Phan Anh rất chịu khó nâng cấp hình ảnh. Anh nghĩ sao?

- Thật sự tôi rất may mắn! Vì những việc giúp tôi đến với mọi người rộng rãi hơn tôi đều không chủ động để tạo ra. Nhiều chuyện nhìn qua tưởng thiệt mà ai ngờ nó mang lại cho tôi sự tin yêu, lòng thương mến quá lớn. Và nếu chỉ xét về hình ảnh bên ngoài thì tôi nghĩ nó đâu có được nâng cấp, ngày càng giản dị, đời thường, không còn hào hoa, bóng bẩy như trước mà?

Tôi thấy hạnh phúc về điều đó, sự chân thành trong mọi điều. Chứ không phải cứ cố giữ vẻ lung linh, hoa mỹ trong mọi thứ mà dường như nhiều người của công chúng đang phải gồng lên. 

Theo Zing

tin nổi bật

Diễn viên Khương Ngọc tổ chức lễ cưới trên bãi biển

Diễn viên "Thiên mệnh anh hùng" và bạn gái tổ chức lễ cưới sau một thời gian gắn bó. Hôn lễ diễn ra bên bờ biển ở Nha Trang.

2 đạo diễn nhảy múa tưng bừng hậu trường bế mạc SEA Games 31

Tổng đạo diễn Trần Ly Ly và đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường nhí nhảnh vui đùa cùng nhau để xua tan mệt mỏi trong hậu trường chuẩn bị cho lễ bế mạc SEA Games 31.

Sức khỏe của nghệ sĩ Phượng Loan sau khi gặp tai nạn chấn thương sọ não

Sức khỏe NSƯT Phượng Loan hồi phục khả quan sau 5 ngày nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông. Chị hiện vẫn được điều trị và theo dõi trong vài ngày tới.

Nhật Kim Anh: ‘Tôi làm mới mình để không bị 'cũ' trong mắt khán giả’

Nhật Kim Anh mong mọi người nhìn nhận mình qua sự nỗ lực, vươn lên với thành quả cống hiến, thay vì việc cuộc sống đời tư không mong muốn bị xuất hiện trên mặt báo.

Phillip Nguyễn - con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sắp cưới Linh Rin

Trong chia sẻ cảm ơn về ngày sinh nhật, thiếu gia sinh năm 1986 tiết lộ sẽ kết hôn với Linh Rin.

Sao Việt 23/5: Hương Giang sang chảnh, Mai Ngọc chăm chỉ giữ dáng

BTV Mai Ngọc vẫn luôn duy trì lịch luyện tập đều đặn để có một thân hình săn chắc, khỏe mạnh.

Đằng sau 3 HCV SEA Games của kiện tướng Thu Hương là nước mắt và những đớn đau

Lập cú hattrick khi liên tiếp giành 3 HCV tại SEA Games 31, Đặng Thu Hương chia sẻ, vinh quang của chị phải đánh đổi từ rất nhiều thứ, kể cả hạnh phúc cá nhân.

Sao Việt vỡ òa khi bóng đá nam vô địch SEA Games 31

Sau khi đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành HCV bóng đá nam SEA Games 31, nhiều sao Việt vỡ òa trong niềm vui sướng, rủ nhau đi bão.

Diễn viên hài Nhật Cường, Lý Hùng ra sân Mỹ Đình cổ vũ U23 Việt Nam

Á hậu Việt Nam 2018 cho biết cô đã có mặt tại sân vận động Mỹ Đình để xem trực tiếp trận chung kết giữa tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Vợ người mẫu nhắn Bùi Tiến Dũng: 'Anh làm cuộc sống của em đáng giá'

Sau hai năm công khai hẹn hò, Bùi Tiến Dũng và người mẫu Dianka Zakhidova đã về chung một nhà bằng lễ cưới diễn ra vào sáng 22/5 tại Vũng Tàu.

Hai cô vợ tên Hương kiếm tiền giỏi, được chồng nổi tiếng showbiz cưng chiều

Hương Baby - vợ ca sĩ Tuấn Hưng và danh hài Việt Hương đều có tài, kiếm tiền giỏi và được chồng cưng chiều hết mực.

Angela Phương Trinh cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ, vòng 3 lên đến 1m

Diễn viên "Kính vạn hoa" ngày nào không còn giữ hình ảnh thanh mảnh, gợi cảm mà chuyển hướng sang hình ảnh mạnh mẽ, có phần lực lưỡng.

Diệp Bảo Ngọc khoe vai trần quyến rũ

Diện chiếc váy với kiểu dáng lệch vai, Diệp Bảo Ngọc thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện bởi sự quyến rũ, nuột nà.

Mr. Bean tuổi 72 giàu có, hạnh sống bên tình trẻ kém 30 tuổi

Dư luận đã chỉ trích gay gắt Rowan Atkinson cho rằng ông là người đàn ông tệ bạc khi rũ bỏ người phụ nữ đã tần tảo bên cạnh từ lúc khó khăn cho đến ngày thành danh.

Sao Việt 22/5: Chí Trung vui vẻ bên bạn gái, Lý Hùng phong độ tuổi 53

Nghệ sĩ Chí Trung có chuyến đi vãn cảnh với bạn gái. Trong chuyến đi, anh chia sẻ nhiều triết lý ý nghĩa về nhân duyên gặp gỡ.