Bạn bè muốn chuyển viện cho Quang Minh nhưng mẹ MC bạc mệnh quyết định đưa con về nhà vì không nỡ nhìn anh đau đớn, chống chọi với bệnh tật thêm phút giây nào nữa.


MC Quang Minh được đưa về nhà riêng từ 17h ngày 27/7. Bác sĩ đã báo trước cho gia đình chuẩn bị tinh thần. Sau một đêm cầm cự, MC điển trai trút hơi thở cuối cùng vào trưa 28/7.

Tìm đến nhà Quang Minh vào buổi sáng cùng ngày, trước khi anh ra đi trong vòng tay của bạn bè và gia đình, con đường quanh co bỗng trở nên dễ tìm bởi sự tốt bụng của những người hàng xóm. Nhà anh tấp nập người ra vào nhưng không có tiếng than khóc.

{keywords}

Quang Minh ra đi khi chưa hay biết bệnh tật của mình.

Bà Loan - mẹ MC Quang Minh kể lại: “Nó phát hiện mình mắc bệnh viêm gan từ khá lâu nhưng chỉ đi khám qua loa và uống thuốc theo đơn bác sĩ. Mọi người trong nhà cũng nghĩ Minh lao lực vì công việc chứ không ngờ bệnh trầm trọng như vậy. Hôm thứ 7 nó mệt nên tôi đưa con trai đi khám bác sĩ ở quận 6. Người ta yêu cầu nhập viện ngay, không được chậm trễ. Tôi định về thu xếp mới đưa con trai đi nhưng bác sĩ nói phải vào viện ngay. Tôi đưa con đến thẳng Bệnh viện Nhiệt Đới, tại đây bác sĩ chẩn đoán Minh bị viêm gan dẫn đến suy thận. Sang ngày hôm sau nó hôn mê và còn không hay biết mình bị bệnh gì”.

Suốt hơn một tuần, MC Chào buổi sáng chìm vào hôn mê sâu. Đến khi phía bệnh viện trả Quang Minh về nhà, bạn bè vẫn cố gắng tìm mọi cách để chữa trị cho anh. Song, bà Loan cho biết, bác sĩ đã nói với gia đình, bệnh tình của con trai bà không còn cách nào chữa trị. Mọi bộ phận trên cơ thể đều bị hư hại, não anh không còn ý thức được nữa.

“Bạn bè nó không chịu cho xuất viện vì sợ nếu có tiến triển gì thì nhập viện không kịp. Bọn trẻ cũng tính đến việc đưa con tôi sang bệnh viện khác nhưng bác sĩ bảo để nó về nhà đi, nếu di chuyển trên đường sẽ ra đi lúc nào không hay. Nên tôi quyết định đưa con về nhà cho nó nghỉ ngơi. Suốt cả tuần qua nó đã đau đớn lắm rồi, tôi không nỡ nhìn con chống chọi thêm phút giây nào nữa”, mẹ Quang Minh đau đớn nói.

Người thân MC sinh năm 1988 cho biết thêm, từ khi về nhà, cơ thể của anh vẫn còn hơi ấm nên bạn bè và 2 người em gái ở bên để giữ nhiệt cho anh. Bác sĩ từ bệnh viện cũng đến nhà riêng để theo dõi tình hình. Mọi người chờ đợi phép màu xảy ra. Nhưng bố mẹ của Quang Minh vẫn giữ được tỉnh táo, họ âm thầm dặn dò người nhà chuẩn bị hậu sự cho cậu con trai duy nhất.

“Thôi, con cứ ra đi trong thanh thản, đừng lưu luyến gì nơi này nữa. Ở đây mẹ và bạn bè sẽ hoàn thành những công việc dở dang của con. Con cứ cầm cự như thế này sẽ đau lắm nên cứ yên tâm lên thiên đường đi. Duyên phận của mẹ con mình chỉ đến đây thôi, ý trời đã vậy mình không cãi lại được đâu con”, bà Loan vốn mạnh mẽ chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng vẫn không ngăn được những giọt nước mắt chua xót.

{keywords}

Suốt một tuần cùng con trai chống chọi bệnh tật, bố Quang Minh sẵn sàng đón nhận nỗi đau. Ông bình tĩnh chỉ đạo người nhà chuẩn bị hậu sự. “Lúc còn sống, Minh có rất nhiều bạn bè. Lúc nó ngã bệnh, mọi người cũng ở bên phụ giúp gia đình. Giờ nó nằm xuống cũng có những người bạn thân bên cạnh. Gia đình chúng tôi nhờ bọn trẻ rất nhiều, nếu không có bạn bè của Minh, nhà tôi cũng rối lắm”, ông nói.

Thím của Quang Minh bùi ngùi, ở nhà anh rất ngoan và lễ phép. Hai em gái thường xuyên bắt nạt, nam MC cũng chỉ cười cho qua, không bao giờ quát mắng. Vì anh hiền lành nên người nhà và hàng xóm rất thương, ai cũng quý mến chàng trai bạc mệnh.

Theo Zing