Sau khi bị lừa hơn 300 triệu đồng cho mối tình ‘ảo’ trên mạng xã hội, một phụ nữ Singapore đã thốt lên: “Tôi sẽ không ngu dại thêm nữa”.

Tờ TNP đưa tin, một phụ nữ 51 tuổi tên là Angie đã coi mạng xã hội Facebook là một cơ hội để mở rộng các mối quan hệ của mình.

{keywords}
Hình minh họa. Ảnh: TNP

Tháng 5 năm ngoái, một người đàn ông lạ mặt đã gửi yêu cầu kết bạn với Angie. Kết cục của mối quan hệ này là Angie mất trắng hơn 300 triệu đồng trong một âm mưu lừa tình lừa tiền khá phổ biến trên mạng xã hội.

Angie không dám nói cho chồng và con biết sự việc. Cô chỉ là một trong số 383 nạn nhân của kiểu lừa đảo này tại Singapore.

Khi Angie và người bạn lạ mặt trò chuyện được hơn 2 tháng, người bạn này nói muốn tặng cô một món quà sinh nhật. Ban đầu, anh ta nói cô cần trả một khoản tiền phí vận chuyển, chỉ khoảng 200 ngàn đồng.

Một tuần sau đó, anh ta nói rằng hải quan Singapore đang giữ món quà, và cô cần trả thêm tiền để nhận được quà. Số tiền cô cần trả lúc này đã là 23 triệu đồng.

“Tôi thấy có gì đó không ổn, tại sao tôi lại phải trả nhiều tiền đến như thế” – Angie nói.

Người đàn ông lại nói thêm rằng, anh ta gửi cho cô túi kèm với số tiền bên trong, và số tiền đó lớn hơn phần cô phải trả.

Đây là một chiêu thường thấy ở những đối tượng lừa đảo nhằm vào các nạn nhân tìm kiếm tình yêu hay tình bạn ‘ảo’ trên mạng. Một số đối tượng nói họ gửi các bưu kiện có tiền, hoặc đồ vật có giá trị cho các nạn nhân.

Mỗi lần Angie lần lữa về việc nhận quà, thì lại có người nhận là ở "bên hải quan" gọi tới, thúc giục việc trả tiền. Và Angie tiếp tục trả, cho tới khi số tiền lên tới hơn 300 triệu đồng.

Angie chỉ biết là mình bị lừa khi cô tới đồn cảnh sát để trình báo về vụ việc. “Làm sao mà biết được tôi lại ngu ngốc đến thế cơ chứ. Kể từ đó, tôi tìm cách tránh xa Facebook", cô kể.

"Một người bạn chẳng quen biết gì tự nhiên muốn kết bạn thật sự? Năm 2015 tôi thật ngu ngốc. Giờ thì tôi tỉnh ngộ rồi”, Angie chia sẻ.

Lê Thu

Đại gia 'thèm thuồng' khỉ siêu nhỏ giá 100 triệu

Sau chó Ngao Tây Tạng, giới siêu giàu Trung Quốc lại phát cuồng vì những con khỉ siêu nhỏ.

Thắp sáng hàng vạn bông hồng trắng trong ngày tình yêu

Hàng ngàn bông hồng làm từ đèn LED này chắc chắn đã mang tới một lễ Valentine đáng nhớ cho các cặp tình nhân tại Hong Kong (Trung Quốc).

Kỳ lạ thành phố đầy người thích khỏa thân

Đố bạn biết ở thành phố nào trên thế giới, người dân thích cởi bỏ quần áo và hoàn toàn khỏa thân đi lại trong nhà?