Không cần dùng đến nước, chỉ cần dùng một chiếc nồi và thìa inox là có thể luộc được một nồi khoai thơm ngon. Đây là cách luộc khoai lang mà nhiều chị em đang chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng dành cho các chị em phụ nữ, nickname X.N có chia sẻ công thức luộc khoai độc đáo.

Theo đó, X.N cho biết: "Cách luộc vô cùng đơn giản. Khoai chỉ việc rửa sạch sau đó để tầm 2-3 cái thìa inox vào nồi. Xếp khoai lên trên thìa. Lưu ý, không cho nước. Sau đó, để nhiệt ở mức vừa trong vòng 30-45 phút, xiên đũa vào thấy khoai mềm là được. Trong quá trình nướng, 5-10 phút trở khoai một lần để khoai được chín đều".

{keywords}
Thìa được để dưới đáy nồi

Nickname X.N cũng cho biết rằng chị biết đến công thức này bởi trước đây chị từng thấy một mẹ đã bật mí cách làm này trên một group nấu ăn bằng cách để đinh dưới đáy nồi. Vì không có đinh nên chị thay vào đó bằng thìa inox.

Điều đặc biệt là nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn nên muốn chia sẻ đến mọi chị em nội trợ.

{keywords}
Xếp khoai lang lên và bắt đầu luộc
{keywords}
Củ khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn.

Sau khi chia sẻ công thức trên, rất nhiều chị em cũng bày tỏ sự băn khoăn của mình khi cho rằng nếu luộc khoai lang mà không cho nước thì khoai sẽ bị cháy khét. Tuy nhiên nhiều chị em khác thì ủng hộ nhiệt tình và chia sẻ những mẻ khoai lang đầu tiên sau khi luộc bằng công thức mà chị N chia sẻ.

{keywords}
"Cách luộc đơn giản nhưng khoai lang thì lại vô cùng  thơm ngon", nickname H.G chia sẻ
{keywords}
Lo nồi bị cháy nhưng nồi khoai lang không hề bị cháy chút nào

{keywords}
{keywords}
Thơm hơn cả khoai luộc bình thường
{keywords}
Nướng khoai cách này đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng búi rửa bát inox cọ là sạch

{keywords}

{keywords}

{keywords}
Sản phẩm luộc bằng thìa được nhiều bà mẹ chia sẻ

Thanh Hải (Th)

Tin liên quan: