Như VietNamNet đã đưa tin, sau cơn sốt “tiền ảo” hệ chó, giới đầu tư tiền số giờ đây lại bị cuốn vào một trào lưu mới là “tiền ảo” hệ mèo, với đại diện khủng nhất của trào lưu này là RICI Elon. Mới đây, đồng “tiền ảo” này lại vừa gây sốc khi bất ngờ tăng giá mạnh. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, hồi đầu giờ sáng, RICI (token tiện ích của RICI Elon) vẫn ở mức giá 0,001 USD. Tuy nhiên sang đến đầu giờ chiều, giá đồng token này đã bật mạnh và hiện đang duy trì ở mức 0,0014 RICI Elon. 

Như vậy, chỉ trong vòng ít giờ đồng hồ, “tiền ảo” RICI đã tăng tới 40% giá trị. RICI Elon cũng là một trong những đồng tiền mã hóa có mức tăng trưởng mạnh nhất trong ngày hôm nay (24/11).

{keywords}
Meme coin RICI vừa bất ngờ tăng giá 40%. Ảnh: Trọng Đạt

RICI là đồng token với sự kết hợp của những xu hướng hot nhất trên thị trường tiền mã hóa như DeFi, GameFi và Metaverse. Người sở hữu RICI có thể giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX), mua NFT để chơi game dạng “play to earn” hay thậm chí tương lai xa hơn là ứng dụng trong một thế giới Metaverse.

Sở dĩ token này tăng giá mạnh như vậy bởi tối nay RICI Elon sẽ mở bán đợt hộp Metaverse thứ 3. Khi dùng RICI để đổi lấy những hộp Metaverse này, người tham gia sẽ nhận được một số NFT “mèo ảo”. 

Ở 2 đợt mở bán hộp Metaverse trước đó, RICI Elon đã bán hết số hộp chỉ trong vòng ít phút. Tổng cộng có hơn 1,76 tỷ token RICI bị khóa khi trao đổi lấy số hộp này. 

{keywords}
Sau cơn sốt "tiền ảo" hệ chó, giới đầu tư tiền mã hóa giờ đây đang chạy theo cơn sốt "tiền ảo" hệ mèo. 

Trước đó, RICI Elon từng gây sốc khi tiến hành chiến dịch airdrop (phát miễn phí) 30.000 token RICI cho tất cả người tham gia. Khi quy đổi theo tỷ giá hiện tại, mỗi người tham gia airdrop đã nhận được số token trị giá 42 USD, tương đương khoảng gần 1 triệu đồng. 

Thống kê của BSCScan cho thấy, hiện có tổng cộng hơn 63.500 người đang sở hữu token RICI Elon. Cộng đồng người sở hữu đồng meme mèo ảo này hiện đứng thứ 4 thế giới, chỉ xếp sau những đồng meme nổi tiếng nhất là Dogecoin, Shiba Inu hay Dogelon Mars.

Tuy cơn sốt tiền ảo hệ mèo nhiều khả năng sẽ còn hot hơn nữa trong tương lai, người đầu tư nên tỉnh táo và có sự quản lý vốn một cách hợp lý thay vì mải miết chạy theo những đồng coin “phong trào”.

Người đầu tư cũng cần lưu ý rằng, Bitcoin nói riêng và các loại tiền mã hóa khác vẫn chưa được thừa nhận như một loại tiền tệ hay phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc sử dụng Bitcoin (và các loại tiền mã hóa tương tự khác) làm phương tiện thanh toán không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ.

Trọng Đạt

Sau Dogecoin, Shiba Inu, mèo RICI Elon náo loạn giới đầu tư tiền mã hóa

Sau Dogecoin, Shiba Inu, mèo RICI Elon náo loạn giới đầu tư tiền mã hóa

Sau những đồng tiền mã hóa hệ chó như Dogecoin, Shiba Inu, giới đầu tư tiền mã hoá giờ đây lại bị cuốn vào một trào lưu mới với “tiền ảo” hệ mèo. Đó là cơn sốt RICI Elon (rici.io).