Mẹo bảo quản giày hiệu quả mà bạn chưa hề biết

Các đôi giày không chỉ giúp giữ ấm đôi chân vào mùa đông, mà còn là món đồ giúp chúng ta thể hiện phong cách thời trang cá nhân. Đôi giày sẽ bền đẹp với thời gian nếu chủ nhân biết áp dụng một số mẹo bảo quản đơn giản.

Các đôi giày ống (bốt) không chỉ giúp chúng ta giữ ấm đôi chân vào mùa đông, mà còn là món đồ giúp chúng ta thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách thời trang cá nhân. Đôi bốt của bạn sẽ bền đẹp với thời gian nếu chủ nhân biết áp dụng một số mẹo bảo quản đơn giản sau đây.

1. Hãy cất giữ các đôi bốt trong từng chiếc hộp phù hợp. Việc này sẽ bảo vệ và giữ chúng ở những điều kiện tốt nhất có thể.

2. Hãy cho giấy vào bên trong để lèn chặt đôi bốt của bạn, nhằm duy trì hình dáng và ngăn ngừa các vết gấp/nhăn hình thành.

3. Để loại bỏ các vết bẩn và khôi phục lớp da của các đôi bốt da lộn, bạn cần sử dụng loại tẩy chuyên dụng cho da lộn và bàn chải kỳ cọ sau đó.

4. Tạo hỗn hợp chanh và nước theo tỉ lệ 50/50, rồi dùng khăn thấm ẩm dung dịch đó để lau bốt da. Tính axit của chanh sẽ phân hủy các vết bẩn và loại bỏ chúng nhanh chóng.

5. Dùng khăn mềm thấm một chút dầu oliu rồi chùi nhẹ đều khắp mặt ngoài của bốt da. Điều này có tác dụng khiến đôi giày của bạn trở nên sáng bóng.

Tuấn Anh (Theo Youtube)