Mẹo làm món thịt lợn om ngon không cưỡng nổi

Món thịt lợn om Lu Rou Fan đến từ Đài Loan có hương vị vô cùng dễ ăn, cả nhà đều có thể thưởng thức.

Món thịt lợn om Lu Rou Fan đến từ Đài Loan có hương vị vô cùng dễ ăn, cả nhà đều có thể thưởng thức.

 

Clip hướng dẫn cách làm món thịt lợn om của Đài Loan

 

Nguyên liệu chính của món thịt lợn om là thịt ba chỉ. Để có một đĩa thịt lợn om hoàn hảo, hãy cân bằng lượng mỡ và thịt. Một nguyên liệu đáng chú ý nữa là hành khô, để đem lại màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà cho món ăn. Cách nêm gia vị cũng là chìa khóa để có một món ăn ngon miệng. Nên sử dụng những loại xì dầu đặc của Đài Loan (còn được gọi là tương) để đạt được hương vị ưng ý nhất.

 

{keywords}

Món thịt om kiểu Đài Loan

Nguyên liệu (cho 4 đến 6 người):

- 1kg thịt ba chỉ

- 4 củ hẹ

- 1 thìa dầu

- 6 tai nấm hương

- 25g đường

- 4 thìa xì dầu

- 3 thìa tương (xì dầu đặc)

- 4 quả trứng luộc

- 4 đến 5 củ tỏi

- 1/4 muỗng hạt tiêu

- 2 củ hành

- 2 đến 3 củ cải thìa

- 1 thìa ngũ vị hương

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian chế biến: 1 giờ

 

{keywords}

Nên sử dụng thịt ba chỉ cho món ăn này

Cách chế biến:

Thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, dày 2-3cm

Đổ dầu vào chảo, phi hành đã thái đến khi hành có màu nâu vàng. Để ý lửa để tránh hành bị cháy. Hành phi đúng cách sẽ có màu như ý và rất giòn.

Rán thịt ba chỉ đến khi thịt chuyển sang màu nâu và bắt đầu ra dầu.

Đổ thịt vào nồi, cùng với xì dầu, tương, tỏi đã thái, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường phèn, nấm hương và nước dùng của nấm. Sau đó cho thêm nước đến khi nào lượng nước cao hơn 2-3cm so với lượng thịt. Tiếp tục om với lửa nhỏ trong 15 phút

Cho thêm củ hẹ và trứng luộc. Đạy vung nồi, để lửa nhỏ và và tiếp tục om thêm 30 - 40 phút.

Cho lửa to để làm nước thịt đặc hơn trong công đoạn cuối. Bạn có thể ăn ngay, nhưng hương vị ngon nhất chỉ đến sau vài tiếng. Khi tất cả các hương vị đã hòa quyện, hâm nóng lại để thịt không bị dính. Ăn kèm với cơm và rau.

 

{keywords}

Món thịt om ăn với cơm trằng là hợp nhất

 

 

Cách làm bò cuộn mía nướng tuyệt ngon cho ngày mưa lạnh

Cách làm bò cuộn mía nướng tuyệt ngon cho ngày mưa lạnh

Món bò cuộn mía nướng có hương vị rất riêng, vị ngọt lịm của mía ngấm vào từng miếng bò cuốn khiến bạn thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Món ngon giải ngấy sau Tết của người miền Nam

Món ngon giải ngấy sau Tết của người miền Nam

Những món ăn thanh đạm chứa nhiều rau xanh vừa giúp thanh lọc cơ thể, vừa chống ngấy ngán sau ngày dài tiệc tùng liên miên.

Cách làm thịt nướng lá chanh thơm lừng, ngon 'không chịu nổi'

Cách làm thịt nướng lá chanh thơm lừng, ngon 'không chịu nổi'

Món thịt nướng lá chanh với vị ngọt đậm của thịt cộng với mùi thơm lừng của lá chanh sẽ "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên.

(Theo Dân Việt)

tin nổi bật

Làm bánh mì kẹp bít tết cho sáng cuối tuần

Tự tay chuẩn bị phần bánh mì kẹp thịt bò mềm, rau ớt, gia vị giúp bạn có bữa ăn lành mạnh, giàu năng lượng cho ngày mới.

Quà quê 'ngon không tưởng'

Tôi nhớ mãi câu ngoại nói: “Mì, sáp luộc chấm muối mè. Cái đông ấm áp, cái hè bớt oi”.

Món đậu hũ có hàng nghìn vết cắt

Ẩm thực Hoài Dương (Trung Quốc) được biết đến không chỉ với nhiều món ăn ngon mà còn rất đẹp mắt, đặc biệt phải kể đến món hoa đậu hũ trứ danh với hàng nghìn lát cắt.

Cách luộc trứng đầy màu sắc tự nhiên đẹp mắt

Để món trứng luộc bớt đơn điệu, bạn hoàn toàn có thể nhuộm màu cho chúng từ những nguyên liệu tự nhiên như lá nếp cẩm, hoa đậu biếc, bột nghệ...

Những mâm cơm nhà ngon mắt của cô giáo dạy Văn

Là một giáo viên dạy Văn, trên mạng xã hội, cô giáo Nguyễn Nguyệt Hà (Hà Nội) còn nổi tiếng về khả năng ca hát và tài nấu ăn.

9X đảm đang gợi ý thực đơn tuần mới nhìn là muốn về nhà nấu ngay

Bữa cơm nào cũng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt rất hợp thời tiết.

Làm cánh gà chiên giòn nhâm nhi xem bóng đá

Món cánh gà ngâm sữa chiên giòn lý tưởng để bạn thưởng thức khi theo dõi bóng đá và các môn thể thao tại kỳ SEA Games 31.

Cách làm sữa chua không đường ngon mịn tại nhà

Sữa chua không đường không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, có thể sử dụng để kết hợp trong chế độ ăn kiêng. Bạn hãy học ngay cách làm sữa chua không đường ngon, dẻo mịn tại nhà cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm ba chỉ heo rang sả

Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ heo cùng sả xắt nhỏ mang lại cho bạn món ăn đẹp màu, đậm vị và khiến cả gia đình phải tốn cơm.

Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô thơm ngon, đơn giản

Kho quẹt là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, chấm với rau củ và ăn với cơm đều rất ngon. Cách làm kho quẹt tóp mỡ tôm khô tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây.

Nhiều đặc sản của Hoà Bình tại phiên chợ vùng cao

Phiên chợ vùng cao Hoà Bình 2022 có khoảng 100 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ; khu gian hàng ẩm thực...

Vài bước đơn giản, nguyên liệu quen thuộc thành món ngon, thanh mát

Đậu phụ, trứng là món thông dụng, rẻ tiền, nhưng biết cách chế biến sẽ dễ dàng có được món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thích.

Ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu

Người dân Việt Nam khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam nơi nào cũng có nét ẩm thực riêng, ví như món rau muống nhưng ăn rau muống theo ẩm thực Hà Nội kiểu cách, phong lưu sẽ thế nào?

Nghệ thuật tỉa hoa quả thời xưa ở Thái Lan

Từng là biểu tượng cho quyền lực của Hoàng gia Thái Lan, giờ đây, nghệ thuật này gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tồn tại.

3 bước làm cá hồi sốt kem cho cuối tuần

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng... Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.