Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm trong những ngày mưa gió để cảm nhận hết vị ngon, khác biệt của món ăn này.
Nguyên liệu làm tóp mỡ rim mắm
- 1kg mỡ phần (nên chọn mỡ khổ, không nên chọn mỡ lá)
- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.
Cách làm tóp mỡ rim mắm
- Bước 1: Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.
- Bước 2: Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.
- Bước 3: Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.
- Bước 4: Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.
Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm tóp mỡ rim mắm này nhé!
Cách chiên trứng lòng đào ngon miệng, đẹp mắt
Món trứng chiên rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, thế nhưng muốn chiên trứng với lòng đào bên trong cần đòi hỏi một vài kỹ năng không phải ai cũng biết.
Cách làm kem trứng đánh bông cho bé tại nhà đơn giản nhất
Với một vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có những hũ kem trứng đánh bông tuyệt ngon, vừa tiết kiệm lại vừa vừa an toàn cho bé tại nhà.
Cách làm dưa chuột ngâm muối thơm ngon
Người New York (Mỹ) có cách làm món dưa chuột ngâm muối thơm ngon trứ danh bằng cách thủ công, hoàn toàn không dùng đến máy móc.
(Theo Dân Việt)