mẹo

Cập nhập tin tức mẹo

Nếu chán ngấy font chữ mặc định trong máy Android, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một font chữ mới cho máy bằng chính chữ viết tay của mình.

Mẹo tăng tốc độ Internet trên máy tính Windows

Chỉ cần sử dụng một số lệnh đặc biệt trong Command Prompt (ứng dụng dùng để thực thi các lệnh có sẵn trong Windows, tiền thân là MS DOS), bạn có thể tăng đáng kể tốc độ truy cập Internet trên máy tính Windows.

Cách bảo mật dữ liệu tốt nhất trên điện thoại Android

Để phòng tránh nguy cơ bị người lạ truy nhập trái phép thông tin cá nhân trên thiết bị Android, bạn có thể áp dụng phương pháp mã hóa các file và giải mã chúng khi cần.

Cách root smartphone Android không bị mất bảo hành

Các chuyên gia đã tìm ra một phương pháp rất đơn giản, chỉ dùng phần mềm của bên thứ 3 để root máy Android mà không khiến người dùng có nguy cơ bị từ chối bảo hành.

Mẹo giảm cước Internet nhờ điều chỉnh Google Chrome

Nếu bạn đang đăng ký trả cước Internet theo lưu lượng, việc giảm dữ liệu sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí phải bỏ ra mỗi tháng. Hiện có 3 cách cực đơn giản giúp bạn làm được điều này trên trình duyệt Google Chrome.

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện 10 lần

Chỉ cần ấn mộtn út để chuyển chế độ sử dụng, bạn có thể tiết kiệm điện điều hòa gấp 10 lần.

5 cách khắc phục nhanh dây cáp đứt hở

Do chuột cắn hoặc bị vật sắc nhọn sượt vào, dây cáp nối các thiết bị điện của bạn có thể bị rách toạc nham nhở, làm hở dây dẫn điện bên trong rất nguy hiểm.

Cách chuyển tiếp thư tự động giữa 2 tài khoản Gmail

Chỉ cần thiết lập một lần duy nhất, các email gửi đến một trong các tài khoản Gmail của bạn sẽ tự động được chuyển tiếp tới tài khoản Gmail khác mà không đòi hỏi thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Tuyệt chiêu giới hạn thời gian cho trẻ dùng máy tính

Các chuyên gia công nghệ đã tìm ra cách giúp bạn giới hạn thời gian cho trẻ em sử dụng máy tính trong lúc bạn vắng nhà, chẳng hạn như vào dịp nghỉ hè.

Cách phát hiện có người xâm nhập máy tính của bạn

Hiện chúng ta có một vài công cụ hữu ích, sử dụng cực đơn giản để phát hiện ai đó đang lén lút truy nhập trái phép vào máy tính của mình.

Mẹo tạo địa chỉ email ảo chỉ trong vài giây

Nếu phải cung cấp địa chỉ email cho mọi người, bạn rất dễ trở thành đối tượng bị spam thư. Trong trường hợp này, việc có các địa chỉ email riêng rẽ cho từng công việc hoặc website, trong khi vẫn nhận được tất cả email thực sự hữu ích.

5 bước tạo phụ đề cho video cực đơn giản

Không cần phải là chuyên gia công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tạo phụ đề cho bất kỳ đoạn video nào mà mình thích nhờ thực hiện lần lượt 5 bước cực đơn giản như hướng dẫn dưới đây.

Mẹo tạo flash để selfie hoàn hảo với camera trước

Hiện nay, các điện thoại di động tầm trung và tầm thấp đều được trang bị camera trước, nhưng không có đèn flash hỗ trợ phía trước. Trong những trường hợp này, để có các bức selfie ưng ý vào ban đêm, bạn nên cài thêm ứng dụng.

Cách gửi email tự hủy trong Gmail

Nếu muốn gửi một email tới ai đó, nhưng lại không muốn nó được lưu trữ lâu dài trong hộp thư của họ, bạn có thể áp dụng mẹo khiến email tự động hủy ngay tại hòm thư của người nhận.

Mẹo biến iPhone thành webcam cho máy tính để bàn

Nếu cần phải thực hiện một cuộc gọi video qua máy tính để bàn, nhưng lại không có sẵn webcam, bạn vẫn có một cách giả quyết cực đơn giản thông qua việc biến chiếc iPhone của mình thành webcam không dây.

Mẹo chỉnh điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần bình thường

Với mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể chỉnh điều hòa vừa mát lại tiết kiệm gấp 10 lần bình thường đấy.

3 cách làm sạch iPhone tối ưu

Bạn có biết, điện thoại di động được phát hiện bẩn gấp 18 lần bồn cầu công cộng? Song, làm sạch iPhone có thể không đơn giản như chúng ta nghĩ, vì nó có thể dễ dàng bị các sản phẩm tẩy rửa thông thường làm hư hại.

Cách khử mùi nhà bếp hiệu quả và đơn giản

Bạn rán cá, xào rau hay chế biến vô số các món ăn khác. Mùi từ quá trình nấu sẽ bám vào không gian bếp nhà bạn. 

Rửa sạch bình hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn

Các nhà khoa học đã tiết lộ cách để giúp các bông hoa cắm bình tươi lâu hơn.

Tuyệt chiêu bóc mác sản phẩm cực nhanh, sạch

Để bóc mác giá của một sản phẩm mới mua về mà không để lại lớp bám dính cứng đầu, gây mất thẩm mỹ, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc máy sấy tóc.