Mers

<div class="width_common" style="margin: 0px; padding: 0px; width: 660px; float: left; color: #000000; font-family: arial; font-size: 12px; line-height: normal; background-color: #ffffff;"> <div class="left tenbenh" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 5px; float: left; width: 528px; font-stretch: normal; font-size: 13px;"> <div class="ten_yhoc width_common" style="margin: 0px; padding: 0px; width: 528px; float: left;">Tên y học:&nbsp;<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Middle East Respiratory Syndrome&nbsp;</strong></div> </div> </div> <div class="block_lead content_more" rel=".content_less" style="margin: 0px; padding: 0px; font-stretch: normal; line-height: normal; font-family: arial; color: #000000; background-color: #ffffff;">Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus Corona (Mers-Cov) là bệnh truyền nhiễm nhóm A. Mới đầu giới khoa học gọi nó là virus mới giống SARS vì cùng họ Corona. Tuy nhiên, nó nguy hiểm hơn SARS vì tỷ lệ tử vong có thể lên đến 40%, trong khi SARS chỉ 10%</div> <div class="sk-table" style="padding: 5px; color: #ffffff; background-color: #ff9397;"> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Độ tuổi<br /> chịu ảnh hưởng </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;"> Có thể ảnh hưởng mọi độ tuổi </div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; border-bottom: 1px solid #ffffff; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Giới tính </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;"> Bệnh không phân biệt giới tính. </div> </div> <div class="sk-table-left sk-bo-right" style="display: inline-table; vertical-align: top; width: 100%;"> <strong style="padding: 0px 10px; display: inline-table; width: 110px;"> Mức độ phổ biến </strong> <div class="sk-table-right" style="display: inline-table; width: 61%; border-left: 1px solid #ffffff; padding: 20px;"> Bệnh ghi nhận ca mắc đầu tiên vào tháng 4/2012 tại Arab Saudi sau đó lan nhanh ra nhiều quốc gia. Bệnh có khả năng lây truyền từ người sang người, chủ yếu trong nhóm người có tiếp xúc gần với người bệnh. </div> </div> </div>

Thế giới 24h: Mỹ, Nga chia ghế ở Syria

Mỹ và Nga đạt thỏa thuận về đại diện tham gia đàm phán tại Syria, bão tuyết nghiêm trọng, và bệnh MERS tại Thái Lan… là những tin nóng 24 giờ qua.

Dỡ bỏ kiểm soát Mers với khách từ Hàn Quốc

Từ 15/8, Việt Nam quyết định dỡ bỏ tờ khai y tế đối với các hành khách đến từ Hàn Quốc sau 36 ngày liên tục quốc gia này không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới Mers-CoV.

Hàn Quốc cách chức bộ trưởng y tế vì dịch MERS

Tổng thống Hàn Quốc đã quyết định thay thế bộ trưởng y tế nước này, trước những chỉ trích về việc chính phủ phản ứng chậm trễ với dịch MERS.

Việt Nam cách ly gần 100 trường hợp nghi nhiễm MERS

Tính đến ngày 3/7, Việt Nam đã cách ly 96 trường hợp nghi nhiễm MERS - CoV để làm xét nghiệm và tất cả đều cho kết quả âm tính với MERS.

Trực tuyến: Nguy cơ MERS-CoV tràn vào Việt Nam

Dù chưa có ca MERS-CoV nào xâm nhập Việt Nam, mỗi người dân vẫn cần thường xuyên rửa tay, tạm hủy tour Hàn Quốc, đeo khẩu trang nơi công cộng (nhất là bệnh viện). Đó là một trong nhiều khuyến cáo của chuyên gia khách mời suốt GLTT tại VietNamNet.

Hàn Quốc xuất hiện ca nhiễm MERS đầu tiên bên ngoài bệnh viện

 Hàn Quốc hôm nay (25/6) đã thông báo thêm hai ca tử vong vì Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và một ca nhiễm mới nâng tổng số ca bệnh lên 180

Cách ly nữ du khách Nga nghi nhiễm MERS

Ngày 23/6, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã cách ly một nữ du khách người Nga, 24 tuổi nghi nhiễm MERS-CoV với các triệu chứng sốt và đau họng.

Triều Tiên 'khoe' sản xuất được thuốc chữa MERS

Triều Tiên vừa tuyên bố đã phát triển được một loại thuốc tiêm có tác dụng phòng ngừa và chữa trị hiệu quả virus MERS và các bệnh truyền nhiễm khác.

Thời sự trong ngày: 'Sờ gáy' thánh cô thứ 2

Đi chuyên cơ cũng bị mất hành lý; Thêm một 'thánh cô' bị công an sờ gáy; Đại gia nổi tiếng Cà Mau mua dâm trẻ em nhiều lần?; Gần 90 tỉ đồng để chống dịch MERS; Bắt khẩn cấp “hot girl” lừa đảo... 

Dịch bệnh MERS đã tới Thái Lan

Thái Lan cho biết một doanh nhân 75 tuổi nhập cảnh vào Thái Lan từ Trung Đông đã được xác nhận là nhiễm bệnh MERS.   

Gần 90 tỉ đồng để chống dịch MERS

Theo kế hoạch phòng chống MERS-CoV, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương dự trù kinh phí cho tình huống khi chưa ghi nhận ca bệnh tại Việt Nam là trên 88 tỉ đồng.

Vì sao MERS lây lan "thần tốc" ở Hàn Quốc?

Việc người Hàn Quốc có thói quen đi đến nhiều bệnh viện khác nhau để khám chữa bệnh đã góp phần khiến dịch MERS lan rộng ở nước này.

Giáo dục Hàn Quốc đình trệ vì dịch MERS

 Dịch MERS đã khiến hơn 3.000 trường học trên khắp Hàn Quốc phải đóng cửa trong nhiều tuần qua, và khi mở cửa trở lại, nhiều phụ huynh vẫn cấm con em đến lớp vì lo sợ.

Hàn Quốc mất 16 người vì MERS, khẩu trang "cháy hàng"

 Hàn Quốc vừa xác nhận thêm 5 ca mới nhiễm MERS (Hội chứng hô hấp Trung Đông) và một bệnh nhân nữa tử vong vì loại virus nguy hiểm này.

Vì sao WHO ngăn dân uống nước tiểu lạc đà?

Người dân ở một số quốc gia cho rằng, sữa và nước tiểu lạc đà là một loại thần dược, đặc biệt là trong bối cảnh dịch MERS đang lan rộng.

Seoul vắng lặng bất thường do dịch MERS

Các khu vực vốn đông đúc người qua lại tại thủ đô Seoul hiện trở nên vắng lặng khác thường. Tất cả là do MERS - Hội chứng hô hấp Trung Đông, gây ra.

Che mặt kín mít, vẫn nô nức chụp ảnh 'tự sướng'

Những chiếc khẩu trang dường như đã trở thành vật bất ly thân đối với nhiều người dân tại Hàn Quốc trong bối cảnh có dịch MERS.

Khuyến cáo công dân VN hạn chế đến nơi có dịch MERS

Cho đến nay chưa có thông tin được khẳng định về công dân VN cũng như người nước ngoài ở VN bị nhiễm dịch MERS.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp MERS đáng sợ như thế nào?

Dưới đây là những thông tin bạn cần phải biết để phòng, chống MERS.

Biểu tượng bất ngờ về đại dịch MERS ở Hàn Quốc

Một tấm ảnh cưới với cô dâu, chú rể và tất cả khách mời đều đeo khẩu trang, đã bất ngờ trở thành biểu tượng về sự sợ hãi trước đại dịch MERS đang diễn ra tại Hàn Quốc.