Siêu Messi lập vô số kỷ lục trong sự nghiệp sân cỏ lẫy lừng của mình và anh có thể pha vỡ 2 kỷ lục lịch sử tại ngày hội bóng đá thế giới – World Cup 2022. Đó là số lần chơi cho tuyển Argentina tại giải đấu này cũng như số pha kiến tạo có được.

Messi có thể vượt huyền thoại Diego Maradona để chiếm giữ 2 kỷ lục mới cùng tuyển Argentina nếu có kỳ World Cup thành công tại Qatar

Diego Maradona hiện là người nắm giữ cả 2 kỷ lục này. Cụ thể, Maradona có 21 lần chơi cho tuyển Argentina tại World Cup. Messi hiện có 19 lần. Như vậy, chỉ cần sau vòng bảng tại Qatar, Messi đã đặt cột mộc mới – lên con số 22.

Trong khi đó, ở số pha kiến tạo, Maradona tổng cộng có 8 lần, với 5 diễn ra ở World Cup 1986, nơi “cậu bé vàng” đưa tuyển Argentina lên ngôi vô địch. Messi đang có 5 pha kiến tạo, và nếu thêm được 4 lần nữa tại World Cup 2022, lịch sử sẽ gọi chân sút đang chơi cho PSG.

Messi xác nhận, ngày hội bóng đá ở Qatar sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của anh cho tuyển Argentina. Ai cũng biết anh khao khát chinh phục chiếc cúp vàng thế giới thế nào, sau khi tưởng đã chạm được vào 2014.

Tay săn bàn 35 tuổi đang có phong độ rất tốt, hứng khởi cùng tuyển Argentina chuẩn bị cho cuộc tranh tài. Tại giải đấu năm nay, Argentina cùng bảng C với Saudi Arabia, Ba Lan và Mexico.

Vào hôm nay, tuyển Argentina có trận giao hữu với UAE. Có thông tin, các cầu thủ chủ nhà UAE được dặn dò, phải chơi cẩn thận để né chấn thương cho các vị khách, nhất là Messi.

Tuyển Argentina đến Qatar với chuỗi thành tích 35 trận bất bại, giải được cơn khát danh hiệu kéo dài 28 năm với chức vô địch Copa America vào hè năm ngoái.