Thay vì chuẩn bị cơm với nhiều món mặn khác nhau, bạn có thể đổi bữa cho gia đình với món mì hải sản lạ miệng, cung cấp đủ dinh dưỡng cho ngày hè.
Nguyên liệu làm món ngon này:
- 350 g mì spaghetti
- 100 g thịt ba chỉ hun khói
- 1 chiếc xúc xích
- 100 g tôm nõn
- 200 g mực ống
- Gia vị: muối, tiêu, bơ
- Rau húng quế, rau xà lách, tỏi khô
Nguyên liệu cho món mì ống hải sản. |
Sơ chế:
- Rau xà lách nhăt bỏ lá dập, rửa sạch, để ráo.
- Húng quế ngắt lá, rửa sạch, bằm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Mì ống đem luộc chín cùng một chút muối, đổ ra giá, xả dưới nước lạnh cho mì không bị dính vào nhau.
Sơ chế nguyên liệu. |
- Xúc xích thái khúc.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ, rửa sạch để ráo nước.
- Mực ống làm sạch, cắt khúc.
- Thịt hun khói thái nhỏ.
Cách chế biến:
- Cho một lát bơ vào chảo. Khi bơ đã tan chảy, bạn đổ tỏi vào đảo cháy cạnh cho dậy mùi thơm, cho lần lượt mực, tôm, thịt hun khói, xúc xích vào xào chín. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn.
Món mì ống hải sản dễ chế biến. |
- Cho mì đã luộc vào hỗn hợp trên, có thể cho thêm một lát bơ nhỏ lên trên mì để sợi mì bóng, ngon mắt và không bị khô. Đảo khoảng 3-5 phút, rắc húng quế đã bằm nhỏ lên trên. Do mì khi luộc đã có muối nên không cần nêm nhiều gia vị ở bước này.
Mì ống hải sản đầy đủ dinh dưỡng và dễ ăn cho ngày nắng. |
- Gắp mì ra đĩa, rắc lên một chút tiêu xay nhỏ. Ăn kèm rau xà lách.
Ba món dân dã trên đường rong ruổi phố núi Pleiku
Không có nhiều địa danh du lịch như Đà Lạt, không giàu bản sắc văn hóa như Buôn Ma Thuột nhưng Pleiku thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, khí trời trong lành, con người thân thiện cùng một nền ẩm thực phong phú, độc đáo rất riêng.
Cách làm kẹo lạc vừng giòn tan rồm rộp, ăn mãi không chán
Vị ngọt ngào của kẹo quyện cùng vị béo ngậy, bùi bùi của lạc khiến món kẹo lạc vừng trở nên cực kỳ hấp dẫn.
Cách làm trứng chiên cà chua siêu dễ
Món ngon đơn giản, dễ làm, không tốn thời gian có thể là cứu cánh cho các bà nội trợ khi không đủ thời gian nấu nướng.
(Theo Zing)