Microsoft bất ngờ tăng lương thưởng cho nhân viên

Vào ngày 16/5, CEO Satya Nadella đưa thông báo công ty sẽ quyết định tăng lương thưởng cho nhân viên trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh và lạm phát gia tăng.

“Nhân viên gắn bó với Microsoft vì sứ mệnh và văn hóa của công ty, họ tìm thấy ý nghĩa trong công việc, mối quan hệ với đồng nghiệp và cách được khen thưởng. Khoản tăng lương thưởng trên toàn cầu lần này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp trải nghiệm cạnh tranh cho nhân viên”, người phát ngôn Microsoft chia sẻ.

Microsoft tăng lương thưởng cho nhân viên

Ông Nadella cho biết công ty đang tăng gấp đôi quỹ lương trên toàn cầu và trả lương cao hơn cho những nhân viên ở giai đoạn đầu, giữa sự nghiệp và những người ở các khu vực địa lý cụ thể. Ngoài ra, công ty đang tăng mức cổ phiếu hàng năm ít nhất 25% cho nhân viên từ 67 tuổi trở xuống.

Trong quý đầu tiên, Microsoft đã tăng chi phí nghiên cứu và phát triển, bao gồm chi phí trả lương và thưởng dựa trên cổ phiếu, lên 21%. Công ty cũng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực điện toán đám mây để cạnh tranh với đối thủ Amazon.

Lạm phát tăng 8,3% trong tháng 4, duy trì gần mức cao nhất trong 40 năm. Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng thêm việc làm và tỷ lệ thất nghiệp liên tục giảm. Nhiều công ty công nghệ đã khắc phục vấn đề này bằng những đợt tăng lương. Alphabet (công ty mẹ của Google) đang điều chỉnh hệ thống hiệu suất của mình để mang lại mức lương cao hơn cho người lao động. Amazon cũng cam kết tăng hơn gấp đôi mức lương cơ bản tối đa cho nhân viên của công ty.

Trong khi các công ty công nghệ lớn đang tăng lương để cố gắng và giữ chân nhân tài, thì một số công ty nhỏ hơn như Carvana và Robinhood đã thực hiện việc sa thải nhân sự trước bối cảnh căng thẳng của cuộc chiến Nga-Ukraine và tình trạng thiếu hụt nguồn cung làm trì trệ công việc kinh doanh.

Hương Dung (Theo CNBC)

tin nổi bật

Thêm 25 công ty Trung Quốc vào danh sách đen, Mỹ yêu cầu xóa TikTok

Thêm 25 công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Mỹ; Mỹ yêu cầu xóa TikTok khỏi App Store và Google Play;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Giành nhau chỉnh sửa thông tin về diễn viên Hồng Đăng trên Wikipedia

Có một làn sóng chỉnh sửa và thay đổi thông tin trên Wikipedia về nam diễn viên Hồng Đăng diễn ra trong ngày 1/7.

Samsung vượt mặt TSMC, bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nanomet

Công ty Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên trên thế giới làm được điều này.

Quá mong chờ game, người chơi bỏ tiền làm cổ đông Nintendo

Một người hâm mộ trò chơi F-Zero đã bỏ ra 40.000 USD để mua cổ phiếu của công ty Nintendo. Mục đích chính của anh chàng chỉ để hỏi về những kế hoạch tương lai của loạt game này.

NFT “save Hong Dang - Ho Hoai Anh” được rao bán với giá 5 tỷ đồng

Mức giá của NFT Hong Dang - Ho Hoai Anh khiến nhiều người chơi crypto cảm thấy sốc và chia sẻ đồng loạt trên Internet.

Mẹ sơ ý khiến bé gái gây tai hoạ đáng sợ

Tai hoạ xảy ra khi người mẹ dừng xe không tắt máy và để bé gái ngồi lại một mình.

Mỹ cáo buộc một người Việt lừa đảo 2,6 triệu USD từ bán NFT, nguy cơ đối mặt 40 năm tù

Sau khi gọi vốn thành công, Lê Anh Tuấn và đồng bọn đã đóng cửa website, chiếm dụng vốn đầu tư và rửa tiền bằng các giao dịch tiền mã hóa.

Phía sau ‘cú bắt tay’ giữa Viettel và Tập đoàn AI hàng đầu thế giới

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Nvidia vừa ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel & Việt Nam.

Trung Quốc tính kế ‘thoát ly’ hệ điều hành Windows và MacOS

Trung Quốc đang xây dựng nền tảng mở thúc đẩy phát triển hệ điều hành máy tính để bàn trong nước, nhằm loại bỏ sự phụ thuộc của nước này vào các hệ thống nước ngoài như Microsoft Windows hay Apple MacOS.

Doanh số smartphone dự báo sụt giảm, lĩnh vực sản xuất ô tô ‘thở phào’

Micron Technology, công ty chuyên cung cấp bộ nhớ máy tính và điện thoại thông minh cho biết doanh số smartphone sẽ thấp hơn đáng kể, so với dự đoán trong thời gian còn lại của năm 2022.

80.000 triệu phú Bitcoin biến mất kể từ đầu năm do Bitcoin giảm sốc

Bitcoin giảm giá sốc đã khiến 75% các triệu phú Bitcoin biến mất khỏi thị trường. Đây là mức sụt giảm kinh hoàng so với hồi tháng 11 năm ngoái.

Ngắm Nothing Phone (1), mẫu smartphone gây tò mò hơn cả iPhone 14

Nothing Phone (1) là mẫu smartphone được cho là sẽ "hạ gục" iPhone vì những chi tiết đặc sắc nằm ở thiết kế mới lạ.

Bitcoin xuống dưới 19.000 USD, thị trường crypto chìm sâu vào khủng hoảng

Bitcoin có ngày thứ 5 giá giảm liên tiếp. Tới sáng ngày 01/7, đồng tiền mã hoá lớn nhất thị trường đã giảm gần 6%, xuống còn 18.800 USD.

Màn tạo dáng chụp ảnh bị sốc nhất năm

Đang tạo dáng chụp ảnh, nam thanh niên choáng váng vì luồng sét cực mạnh dội xuống mặt đất kèm những tiếng nổ kinh hoàng.

Việt Nam sẽ phát triển công nghiệp vũ trụ và sở hữu chùm vệ tinh?

Nhóm nghiên cứu Nhật Bản đang đề xuất lộ trình ứng dụng chùm vệ tinh nhỏ và phát triển công nghiệp vũ trụ ở Việt Nam.