Trong khuôn khổ kì sự kiện E3 2015 diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái, cha đẻ dòng game Mega Man - Keiji Inafune đã giới thiệu một tựa game hoàn toàn mới dành cho hệ máy Xbox One mang tên gọi ReCore. Ở thời điểm đó, nó được quảng cáo là độc quyền trên chiếc console chơi game của Microsoft, nhưng mới đây đại diện bộ phận phát triển thương hiệu Xbox ông Phil Spencer vừa thông báo rằng trò chơi này sẽ có trên cả PC.

 

ReCore - phát hành bởi Microsoft Studios và phát triển bởi Comcept lấy bối cảnh trong thế giới giả tưởng nơi con người và robot cùng nhau tồn tại. Ông Spencer cho biết quyết định đưa tựa game này lên PC là để cho game thủ nhiều lựa chọn hơn và không bị bó buộc trên mỗi một nền tảng duy nhất - lý do xem ra không thuyết phục lắm khi mà cả Xbox One lẫn Windows đều là hai sản phẩm của Microsoft.

Đoạn trailer trình chiếu tại hội chợ game E3 2015 của ReCore bắt đầu bằng khung cảnh sa mạc cát trắng mênh mông. Nhân vật chính - một cô gái xuất hiện bên cạnh chú chó robot đồng hành sau khi vừa đặt chân vào khe núi đã bất ngờ bị tấn công bởi hàng loạt robot khác. Các bạn có thể xem lại video này ở phía dưới.

ReCore E3 Announcement Trailer.

Một điểm chung dễ nhận thấy giữa các con robot đó là chúng đều lấy năng lượng hoạt động từ những quả cầu màu sắc, và khi nhân vật chính đặt quả cầu màu xanh vào thân xác một robot khác, nó có thể ngay lập tức hoạt động trở lại. Nhiều khả năng gameplay của ReCore cũng liên quan tới yếu tố này khi mà tựa đề của game mang chữ "Core" mang nghĩa là hạt nhân.

 

Ngoài những hình ảnh CGI phía trên, hiện Comcept vẫn chưa tiết lộ bất kì thông tin nào về cốt truyện, bối cảnh hay thể loại gameplay của ReCore. Nếu dựa vào các series trong quá khứ mà Keiji Inafune từng tham gia phát triển như Mega Man, Onimusha, Lost Planet, Dead Rising, có thể dự đoán ReCore sẽ tiếp tục là một tựa game hành động góc nhìn người thứ ba nữa.

ReCore hiện tại chưa công bố thời điểm dự định ra mắt, gợi ý rằng nó còn đang trong giai đoạn phát triển rất sơ khai.

 

Theo Trí Thức Trẻ