miễn dịch

Cập nhập tin tức miễn dịch

Việt Nam đang phải chống đỡ với làn sóng thứ 4 của đại dịch. Số lượng ca nhiễm tăng đột biến và ở mức cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện. Việt Nam và tất cả quốc gia trên thế giới đều đang triển khai tiếp cận và tiêm phòng vắc xin toàn dân.

Thế giới đang tiến gần tới miễn dịch cộng đồng

Các nguồn cung cấp vắc xin ngày một nhiều hơn, cho thấy giải pháp mà thế giới cần để ngăn chặn đại dịch Covid-19 đang ở trong tầm tay.

Phát hiện về miễn dịch Covid-19 khiến nhiều nhà khoa học bất ngờ

Theo một nghiên cứu mới công bố, khả năng miễn dịch với virus corona ở một số người có thể kéo dài nhiều năm.

Khăn giấy dùng rồi giá gần 2 triệu, dân vẫn xếp hàng mua

Bạn có thể cho là điều kỳ lạ nhưng một công ty Mỹ tuyên bố đang "sống khỏe" nhờ bán khăn giấy dính bẩn với giá mỗi tờ lên tới 80USD (hơn 1,8 triệu đồng).

Để trẻ bẩn cũng... có lợi

Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Pediatrics cho thấy, những trẻ thường cắn móng tay và mút ngón tay có thể giảm 1/3 khả năng bị dị ứng.

Những thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể

Đây là danh sách những thực phẩm giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, và hỗ trợ tiêu hóa mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

10 thói quen khi dùng điều hòa dễ làm hại trẻ

Đối với trẻ mà nói, thói quen sử dụng máy điều hòa không thỏa đáng của bố mẹ không những khiến cơ thể bé khó chịu mà còn làm giảm sức đề kháng, gây ra nhiều bệnh tật.

7 thực phẩm rẻ tiền chữa cảm cúm cực chuẩn

Điều ít ai biết là những món ăn hàng ngày cũng có thể giúp tăng cường khả năng ngừa cúm cho cơ thể một cách hiệu quả. Dưới đây là 7 loại thực phẩm rẻ tiền, dễ kiếm nhưng cực kỳ công hiệu.

Mách mẹ cách tăng cường hệ miễn dịch cho con mùa nắng nóng

Bằng một vài bí quyết đơn giản, mẹ có thể tăng cường sức đề kháng cho con, giúp bé không bị ốm trong tiết trời nắng nóng cực điểm như hiện nay.

Gen và hệ miễn dịch của người biến đổi theo mùa

Các mùa trong năm dường như có ảnh hưởng sâu sắc đến cách các gen và hệ miễn dịch của con người hoạt động. Và điều này có thể lí giải tại sao chúng ta dường như khỏe mạnh hơn vào mùa hè.