Miến gà là món ăn truyền thống quen thuộc được ưa thích từ lâu. Đặc biệt mâm cỗ cúng trong ngày Rằm hoặc dịp lễ Tết không thể thiếu một tô miến gà thơm ngon. Các chị em cùng tìm hiểu bí quyết chế biến miến gà hấp dẫn với công thức đơn giản dưới đây nhé.

 

{keywords}
Chú thích ảnh

 

Miến gà

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- 4 đùi gà

- 1 củ hành tây

- 1 củ gừng nhỏ (khoảng 5cm)

- 1,5 đến 2 lít nước

- 2 thìa canh nước mắm

- Muối & hạt tiêu

- 150g miến (bún tàu) khô

- Vài cây nấm hương

- Rau mùi (ngò), hành lá, chanh và lá chanh tươi

*Nếu bạn luộc gà nguyên con và đã có nước dùng gà, bạn có thể thay đùi gà sống trong công thức này bằng thịt ức gà chín hay lòng gà chín và bỏ qua bước chế biến nước dùng.

Cách làm:

 

{keywords}
 

 

Ướp đùi gà với chút muối và hạt tiêu, cho vào một xoong chống dính lớn, úp phần có da xuống và áp chảo sơ qua trên lửa lớn cho đùi gà tiết bớt dầu.

 

{keywords}
 

 

Lột vỏ hành và gọt vỏ gừng. Bật một bếp khác ở lửa to. Dùng kẹp kim loại để giữ chắc hành và gừng. Nướng hành và gừng trên bếp, xoay để lửa phủ đều toàn bộ lớp bên ngoài, nướng đến khi lớp bên ngoài hơi cháy và dậy mùi thơm.

 

{keywords}
 

 

Nấm hương ngâm mềm. Cho hành, gừng nướng cùng nấm vào nồi gà. Thêm khoảng 1,5 đến 2 lít nước và đun sôi trong khoảng 45 -60 phút, hoặc cho đến khi gà chín kỹ và nước dùng đã trở nên thơm ngọt. Nêm nước mắm, muối, tiêu cho vừa miệng.

 

{keywords}
 

 

Tắt bếp, vớt đùi gà ra đĩa và xé nhỏ. Trộn thịt gà với chút nước mắm và nước chanh tươi.

 

{keywords}
 

 

Ngâm miến (bún tàu) cho mềm, trần trong một nồi nước sôi khác.

 

{keywords}
 

 

Khi ăn, cho miến trần vào bát trước, thêm thịt gà xé, lá chanh, hành, mùi và nước dùng nóng.

 

Có nên kiêng kỵ trong 'tháng cô hồn'?

Có nên kiêng kỵ trong 'tháng cô hồn'?

Nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Sinh nhấn mạnh: “Mọi việc kiêng kỵ trong tháng cô hồn đều thiếu cơ sở khoa học. Đây chỉ là thói quen và tâm lý “có kiêng có lành” của người Việt”.

(Theo Dân Việt)