rằm tháng 7

Cập nhập tin tức rằm tháng 7

Trăm thanh niên ở TP.HCM thi nhau giật tiền cúng cô hồn

Cả trăm thanh niên chiều nay nhao vào tranh cướp những tờ tiền lộc của các hộ kinh doanh ở quận 5 cúng cô hồn rằm tháng 7. Có người đi xe máy bị ngã nhào, giao thông khu vực vòng xoay Phùng Hưng hỗn loạn.

Lời chúc cha mẹ dịp Vu Lan báo hiếu 2023 hay, ý nghĩa

Lễ Vu Lan báo hiếu là dịp con cái báo đáp công ơn cha mẹ. Ngoài các hoạt động khác, một lời chúc hay và ý nghĩa sẽ dễ dàng bày tỏ lòng biết ơn của chúng ta đối với đấng sinh thành.

Văn khấn rằm tháng 7 năm 2023 chuẩn và đầy đủ nhất

Rằm tháng 7 là ngày lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, mỗi gia đình đều chuẩn bị mâm lễ đầy đủ để dâng lên gia tiên, kèm theo đó là các bài văn khấn rằm tháng 7.

Mâm cúng rằm tháng 7 đầy đủ và lưu ý của chuyên gia về cúng cô hồn

Rằm tháng 7 là ngày lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, các gia đình cần chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 đầy đủ. Lễ cúng bao gồm: lễ cúng Phật, lễ cúng gia tiên, lễ cúng cô hồn.

Cúng rằm tháng 7 âm lịch vào ngày nào?

Rằm tháng 7 năm 2023 nhằm vào thứ Tư, ngày 30/8 dương lịch. Theo quan niệm dân gian, lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch có thể diễn ra từ mùng 2 đến trước 12h ngày 15/7 âm lịch.

Bản tin chiều 29/8: Biển Đông đón bão Saola khoảng 48 giờ tới, thêm bão Haikui

Bản tin chiều 29/8: Biển Đông đón bão Saola khoảng 48 giờ tới, xuất hiện thêm bão Haikui, Xe tải lật trúng ô tô 7 chỗ trên Quốc lộ 1, giao thông kẹt cứng gần 10km, Đề nghị truy tố người thiêu xác bé trai rồi trả tro cốt cho gia đình

Lễ Vu Lan báo hiếu 2023 rơi vào ngày nào?

Lễ Vu Lan là ngày lễ lớn của Phật giáo, diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm. Năm nay, ngày lễ Vu Lan báo hiếu rơi vào thứ Tư, ngày 30/8 dương lịch.

Công an Hà Nội cảnh báo đặc biệt về cháy do thắp hương, đốt vàng mã rằm tháng 7

Để hạn chế xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản và đảm bảo an toàn PCCC khi thắp hương, đốt vàng mã trong ngày lễ rằm tháng 7, Công an TP Hà Nội đưa ra khuyến cáo.

Vu Lan nhớ lời Thiền sư Nhất Hạnh: Làm được gì cho cha mẹ vui thì làm ngay đi

Không chỉ lễ Vu Lan, việc hiểu bố mẹ để trao món quà, đồng thuận, ủng hộ những quyết định của họ dù đôi khi trái với mong muốn của mình là điều cần được duy trì.

Những điều nên làm và kiêng kỵ trong ngày rằm tháng 7

Theo quan niệm dân gian, rằm tháng 7 là ngày Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương gian. Do đó vào ngày này có những điều nên làm và cần phải kiêng kỵ.

Người dân đua nhau đốt vàng mã cúng rằm tháng 7 trên vỉa hè phố cổ Hà Nội

Khi nhiều tuyến vỉa hè đã chật kín xe máy, một số người dân trưa nay mang lò ra lề đường để hóa vàng mã sau lễ cúng rằm tháng 7.

Bà nội trợ ở Hà Nội gây tranh cãi khi cúng lễ không bao giờ đốt vàng mã

Chị Thủy cho biết, vào các dịp cúng lễ quan trọng như rằm tháng 7… chị đều không đốt vàng mã.

Oản nghệ thuật đính kim tuyến, hạt ngọc giá 6 triệu đồng một mâm

Vật liệu trang trí cho oản nghệ thuật được lấy cảm hứng từ những ngôi đền, tháp cổ kính, bên ngoài đính kim tuyến, lá cây, hạt ngọc, bên trong chủ yếu là gạo nếp cái hoa vàng, nước hoa bưởi và đường. Giá một mâm đắt nhất lên tới 6 triệu đồng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Bài cúng Rằm tháng 7 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Vào ngày này, nhiều gia đình làm mâm cơm cúng thần linh, gia tiên và chúng sinh.

Hoa hậu thiện nguyện Lan Trinh bên gia đình mùa Vu Lan

Tâm niệm “Hào quang lớn nhất là báo hiếu cha mẹ, nhìn thấy con cái khỏe mạnh, trưởng thành", nhân dịp lễ Vu Lan tháng 7 âm lịch, Hoa hậu Thiện nguyện, Á hậu 2 Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 quyết định dành hết thời gian cho gia đình.

Mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 theo gợi ý của chuyên gia

Nghệ nhân Ánh Tuyết cho rằng, khi làm mâm cơm cúng Rằm tháng 7, các gia đình có thể chọn thực phẩm theo mùa, chế biến món ăn phù hợp khẩu vị, tránh lãng phí.

Lễ Vu lan, làm gì để báo hiếu mẹ cha

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu, là một trong các ngày lễ lớn của đạo Phật nhằm tưởng nhớ, báo ân, báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên.

Chi tiền triệu mua 'xe sang' hàng mã dịp rằm tháng 7

Dịp rằm tháng 7 âm lịch năm nay, nhiều khách hàng mạnh tay chi tiền triệu để mua hàng mã mô phỏng ôtô hạng sang, túi hàng hiệu để đốt cho người đã khuất.

Nữ giảng viên làm cỗ văn minh cúng rằm tháng 7

Nữ giảng viên một trường đại học ở Hà Nội làm cỗ chay, không hóa vàng để bảo vệ môi trường nhân ngày rằm tháng 7.