Moitititi có lẽ là một cái tên khá xa lạ với bất cứ ai trong chúng ta, đơn giản họ khó ghi dấu tên tuổi của mình do hãng chỉ phát triển những game mobile khá dễ chơi, ít đầu tư về mặt hình ảnh và tập trung vào những đối tượng game thủ yêu thích dòng game offline. 

 

Trên thực tế, tôi đã tải MinuteQuest về khi tâm trạng đang khá buồn chán và muốn đổi gió với một tựa game nào đó nhìn đơn giản. Game được xây dựng với nền đồ họa retro, nếu như so sánh với những sản phẩm game hiện nay thì nền đồ họa này tương đối tệ. Tuy nhiên, nhìn từ một khía cạnh khác thì trò chơi đã đưa tôi trở về với tuổi thơ, một chút gợi nhớ về những kỷ niệm bên cạnh chiếc máy 4 nút. Âm thanh game cũng vậy, khá đơn giản và không để lại ấn tượng gì nhiều.

 

MinuteQuest cũng mang trong mình một cốt truyện quen thuộc, một vương quốc và một lũ quái vật gây khó chịu. Lúc này, bạn sẽ hóa thân thành một chàng hiệp sĩ, hành hiêp trượng nghĩa trước sự kỳ vọng lớn lao từ phía Quốc Vương và thần dân nơi đây. Đáng buồn thay, chàng hiệp sĩ của chúng ta khá cô đơn khi phải chiến đấu một mình...

 

Điểm gây ấn tượng lớn nhất trong MinuteQuest lại đến từ lối chơi, ban đầu tôi nghĩ đây là một tựa game chạy vô tận nhưng càng ngày yếu tố nhập vai càng được hiển thị rõ. Khi bắt đầu chơi, bạn chỉ có thanh kiếm nhỏ trong tay và tiêu diệt lũ quái vật phía bên ngoài lâu đài để tăng kinh nghiệm chiến đấu và kiếm lượng tiền thưởng. Về cơ bản, game thủ chỉ việc chạm màn hình về 2 phía để lựa chọn hướng di chuyển, gặp kẻ thù thì nhân vật sẽ tự động tấn công tới khi chúng bị tiêu diệt. Đôi khi may mắn, bạn sẽ bắt được những con quái vật mà mình đã tiêu diệt và thuần hóa chúng làm kẻ theo sau.

 

Với mỗi lần lên cấp, chàng hiệp sĩ của bạn sẽ có những point tăng thuộc tính khá cần thiết. Bạn có thể lựa chọn giữa sức mạnh, nhanh nhẹn, máu, phép thuật hoặc may mắn. Mỗi thuộc tính sẽ có tăng khả năng chiến đấu riêng cho nhân vật và một lời khuyên chân thành là bạn nên tập trung vào sức mạnh, nhanh nhẹn và máu, 2 thuộc tính còn lại tăng cho gọi là có nhưng thật sự chúng không phát huy được nhiều.

 

Hệ thống trang bị vô cùng đa dạng và cũng chính là tính năng khiến tôi phải đau đầu. Khi mới chơi, tôi không hề biết rằng trong MinuteQuest những trang bị đi theo bộ sẽ có những thuộc tính bị động khác nhau. Chính vì vậy, trên con đường phiêu lưu của mình bạn sẽ gặp những shop bán vũ khí và áo giáp. Hãy luyện cấp đồng thời kiếm tiền đến khi nào mua được tất cả hàng hóa trong shop đó rồi hãy đi tiếp. Và đừng quên, có những căn nhà sẽ tự động sắp xếp trang bị đi theo bộ để bạn dễ dàng lựa chọn. 

 

Sự thật, đến thời điểm hiện tại bản thân tôi cũng chưa thể "phá đảo" được trò chơi này. Quái vật trong game khỏe theo từng vùng nhất định nhưng chúng quá chênh lệch nhau. Đặc biệt lũ Boss, chúng mạnh một cách khó tả và khiến chúng ta phải "cày" level trong quãng thời gian khá dài mới có thể tiêu diệt được.

 

Nhìn chung, MinuteQuest rất dễ gây nghiện và khiến chúng ta phải dành nhiều thời gian để khám phá. Đừng vội xóa game vì ức chế, hãy cố gắng kiên trì vì thế giới trong game có rất nhiều điều để khám phá. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android