MISA ASP - giải pháp hỗ trợ công tác hạch toán thuế

Nhiều đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế đã hoàn thành công tác hạch toán đúng thời hạn khi “số hóa” nghiệp vụ bằng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

Giảm tải nỗi lo chậm trễ hạch toán thuế cho doanh nghiệp

Vào cao điểm quyết toán thuế, nhân sự của các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế phải liên tục tăng ca do khối lượng công việc lớn và thao tác thủ công trên nhiều giấy tờ. Điều này dễ dẫn đến những sai sót trong quá trình hạch toán và mất thêm nhiều thời gian để xử lý. Mặt khác, nhân viên không thể làm tại nhà vì dữ liệu không đồng bộ với máy tính tại công ty nên năng suất lao động không được tận dụng tối ưu.

Trước thực trạng đó, nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP do Công ty Cổ phần MISA nghiên cứu và phát hành trở thành một giải pháp hỗ trợ hiệu quả các nghiệp vụ quyết toán thuế giúp các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế hoàn thành quyết toán thuế đúng thời hạn. MISA ASP là nền tảng kế toán dịch vụ tích hợp phần mềm ASP Kế toán phục vụ tổ chức, cá nhân làm kế toán, đại lý thuế rút ngắn thời gian hạch toán, kê khai thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.

 MISA ASP là nền tảng tích hợp phần mềm ASP Kế toán

MISA ASP tích hợp toàn diện, cập nhật nhanh và đồng bộ

Theo chị Đinh Thị Huyền - Giám đốc công ty Cổ Phần Đại lý thuế Satasa (Đại lý thuế Satasa), nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm ASP Kế toán có tính năng cho phép nhập khẩu chứng từ từ Excel và cho phép kế thừa dữ liệu từ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice khi khách hàng xuất hóa đơn giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu và xử lý dữ liệu thô. Bên cạnh đó, nền tảng này nổi trội hơn các sản phẩm khác trên thị trường ở quá trình nâng cấp nhanh và đồng bộ.

“Với các phần mềm chúng tôi từng sử dụng, khi thay đổi, nâng cấp phần mềm theo Thông tư, Nghị định thì cần phải đợi nhà cung cấp update, kiểm tra, cài đặt. Hoặc nếu sử dụng phần mềm loại dùng cho destop thì khi nâng cấp phải cài đặt nâng cấp cho từng máy và nâng cấp dữ liệu trên máy đó rồi mới có thể xuất dữ liệu ra để báo cáo. Nhưng với nền tảng MISA ASP thì không phải chờ đợi như vậy, chỉ sau 1 đêm nâng cấp là chúng tôi đã có thể thể xuất dữ liệu, đối chiếu báo cáo từ phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng này và nộp vào ngay ngày hôm sau”, chị Huyền chia sẻ.

Đại lý thuế Satasa đã ứng dụng hiệu quả nền tảng số MISA ASP trong công tác quyết toán thuế

Chị Huyền cũng cho biết thêm, thông qua các công cụ quản lý chuyên nghiệp được tích hợp trên nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, chị có thể kiểm tra được phần hạch toán cũng như nhập liệu vào sổ sách của khách hàng từ các nhân viên một cách nhanh chóng và kịp thời. Từ đó hỗ trợ nhân viên nếu họ có vướng mắc về nghiệp vụ hoặc hồ sơ sổ sách của khách gặp trục trặc. Điều này góp phần giúp đẩy nhanh tiến độ quyết toán nộp báo cáo thuế cho khách hàng theo đúng thời hạn.

Đặc biệt, thông qua nền tảng MISA ASP, các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế có thể đăng tải hồ sơ của mình lên nền tảng để tiếp cận đến các doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán trên toàn quốc. Đơn vị dịch vụ kế toán, đại lý thuế và khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý chứng từ, trao đổi và thống nhất các số liệu trong báo cáo tài chính ngay trên một nền tảng. Từ đó giúp công tác hạch toán của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Tính năng này đặc biệt phát huy hiệu quả trong thời gian cao điểm quyết toán thuế.

Nhờ sử dụng nền tảng MISA ASP mà đại lý thuế Satasa đã kết thúc việc báo cáo tài chính cho cho hàng trăm khách hàng là các doanh nghiệp trong và ngoài nước đúng thời hạn.

 Nền tảng MISA ASP có tích hợp phần mềm ASP Kế toán cho phép kế thừa dữ liệu từ hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu vã xử lý dữ liệu thô

Đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số

Không chỉ đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ về kế toán và kê khai thuế, thông qua MISA ASP người dùng có thể đảm bảo năng suất lao động khi có thể làm việc mọi lúc mọi nơi ngay cả trên thiết bị di động.

“MISA ASP đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều, đặc biệt là trong tình thế dịch covid-19 diễn ra căng thẳng, nhân viên không thể rời khỏi nhà để đến công ty làm việc nhưng chúng tôi vẫn duy trì được năng suất lao động của nhân sự tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào có kết nối Internet vì toàn bộ hệ thống dữ liệu được đồng bộ lên cloud”, chị Đồng Thị Như Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam (Đại lý thuế VTAX) chia sẻ.

 Đại lý thuế VTAX dánh giá cao tính năng hỗ trợ làm việc mọi lúc, mọi nơi của nền tảng MISA ASP

Ra mắt năm 2019, đến nay, MISA ASP đã hỗ trợ cho 7625 doanh nghiệp chuyển đổi số. MISA ASP cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông bình chọn là nền tảng số xuất sắc nhất trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) năm 2021. Trong thời gian tới, MISA ASP được kỳ vọng là giải pháp số giúp các đơn vị kế toán dịch vụ, đại lý cải tiến cách thức làm việc, "online hóa" quy trình và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Doãn Phong

tin nổi bật

Biến đồng trũng thành đầm sen 7ha, lội bùn hái hoa, cắt đài thu về chục triệu

Những ngày này, người dân thị trấn Thạch Hà đang lội xuống bùn hái đài sen. Cánh đồng sen hơn 7ha này cho thu hoạch cao, mỗi hộ thu về vài chục triệu đồng.

Khai trương showroom trưng bày máy bơm Wilo tại TP.HCM

Ngày 17/6 Công ty TNHH Wilo Việt Nam và nhà phân phối là Công ty TNHH đầu tư và phát triển Long Phát khánh thành showroom trưng bày các sản phẩm máy bơm nước cao cấp Wilo tại địa chỉ 396 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM.

LUMIÈRE Boulevard - ‘Kỳ quan xanh’ giữa lòng TP. Thủ Đức

Với 24 khu vườn thẳng đứng và 17.000m2 không gian xanh nội khu tạo nên không gian kiến trúc xanh 3D độc đáo, LUMIÈRE Boulevard (Đại đô thị Vinhomes Grand Park) được ví như một “kỳ quan xanh” giữa lòng TP. Thủ Đức.

Cầm sổ đỏ, sổ tiết kiệm là tài sản bảo đảm, ngân hàng bị bắt trả lại, nguy cơ mất trắng

Có trường hợp, ngân hàng nhận sổ tiết kiệm làm tài sản thế chấp vẫn chưa thể yên tâm vì bỗng một ngày, tòa án tuyên hợp đồng thế chấp vô hiệu do có khiếu kiện của vợ hoặc chồng về tài sản.

Những dịch vụ “hái ra tiền” khi Hà Nội nắng nóng

Những ngày Hà Nội nắng nóng gay gắt lên đến gần 40 độ C cũng là thời điểm “hái ra tiền” của một số dịch vụ ăn theo.

Bỏ quy định về khung giá đất, người sở hữu nhiều nhà đất sẽ bị đánh thuế cao

Nghị quyết 18-NQ/TW yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhà, đầu cơ đất, đồng thời, bỏ khung giá đất.

Du lịch khởi sắc, Tây Ninh tăng tốc phát triển kinh tế hậu Covid-19

Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước thực hiện 26.219 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao, đạt 3,2 tỷ USD. Đặc biệt, du lịch Tây Ninh khởi sắc, đạt doanh thu 880 tỷ đồng, tăng 54,2% so với cùng kỳ.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Nho đen không hạt giá 40 nghìn đồng/kg, nguồn gốc đáng ngờ

Loại nho ngọt lịm và không có hạt được rao bán giá chỉ từ 40.000-80.000 đồng/kg, được quảng cáo là nho bắp không hạt Ninh Thuận nhưng thực chất đây là hàng Trung Quốc.

'Siết' tiền tài xế và quán ăn, app giao hàng ăn dày cả 2 bên

Với một đơn hàng, ứng dụng của các hãng công nghệ lấy được cả tiền chia sẻ doanh thu từ quán ăn và tiền chiết khấu từ vận đơn của shipper. Con số này không hề nhỏ.

Những rủi ro của thế giới kỹ thuật số

Trong một thế giới mà các thiết bị kỹ thuật số dễ dàng bị xâm nhập, thao túng và vũ khí hóa, nhận thức là điều cần thiết. Chỉ bằng cách hiểu rõ hơn về rủi ro, chúng ta có thể dễ dàng giảm thiểu nguy cơ hơn.

Hàng triệu lít xăng giả đã được tiêu thụ như thế nào?

Vụ sản xuất xăng giả tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu vừa bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an thị xã Phú Mỹ triệt phá, khiến dư luận và người dân khu vực xung quanh cây xăng này không khỏi bất ngờ.

Chi tiết bảng tính lương hưu khi nghỉ hưu từ năm 2022 trở đi

Mức hưởng lương hưu của người lao động sẽ phụ thuộc vào số năm tham gia bảo hiểm xã hội của lao động đó.

Vietjet mở 7 đường bay quốc tế mới từ Đà Nẵng

Vietjet công bố mở loạt 7 đường bay quốc tế mới kết nối thành phố Đà Nẵng với Singapore, Hàn Quốc và Ấn Độ tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022.

Giá thịt heo bán lẻ tăng

Giá thịt heo bán lẻ tại nhiều chợ của TPHCM tăng từ 5.000 - 10.000/kg, tuỳ loại. Những nơi chưa tăng, tiểu thương cho biết, giá sẽ tăng trong những ngày tới.