Nhân sự kiện triển lãm ô tô quốc tế diễn ra vào tháng 8/2023 tại Indonesia, cũng sẽ là thị trường đầu tiên đón chào mẫu xe SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của hãng xe Nhật Bản.

Hình ảnh tiết lộ về mẫu xe SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào tháng 8 tới đây. (Ảnh: Mitsubishi)

Đây cũng là mẫu xe đầu tiên trong thế hệ xe SUV mới sẽ được Mitsubishi giới thiệu tại các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á vào thời gian sắp tới.

Với một vài hình ảnh được tiết lộ, mẫu xe SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt của Mitsubishi nhiều khả năng sẽ là phiên bản sản xuất thương mại của mẫu XFC Concept từng được ra mắt toàn cầu tại Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái.

Là một sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho thị trường Đông Nam Á nên các nguyên mẫu chạy thử của Mitsubishi XFC Concept đã liên tục được thử nghiệm tại nhiều quốc gia để hiệu chỉnh các tính năng của xe phù hợp với địa hình, đường sá khác nhau của khu vực Đông Nam Á.

Đầu tháng 5 vừa qua, mẫu Mitsubishi XFC cũng đã bị một số người dân bắt gặp và chụp lại khi đang chạy thử tại Việt Nam. Đây rất có thể được xem là bản tiền thương mại của mẫu xe này. Tuy vậy, hãng xe Nhật Bản đã không đưa ra bất kỳ lời bình luận chính thức nào.

Cũng trong các hình ảnh được Mitsubishi tiết lộ lần này, logo Yamaha lần đầu xuất hiện ở các vị trí bố trí loa của mẫu xe SUV cỡ nhỏ mới. Theo công bố của Mitsubishi, hãng đã quyết định hợp tác với Yamaha để phát triển hệ thống âm thanh cao cấp hoàn toàn mới cho mẫu xe mới này.

Mục tiêu của hãng xe Nhật Bản không chỉ tập trung vào các tính năng đảm bảo an toàn, mà còn tăng cường trải nghiệm lái thoải mái hơn bằng việc tạo ra một không gian thư giãn tuyệt vời cho người sử dụng.

Sau khi mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Mitsubishi trình làng tại thị trường Indonesia, kế hoạch ra mắt xe mới này tại Việt Nam cũng sẽ có thể được thực hiện ngay trong năm 2023 hoặc chậm nhất là vào cuối quý 1/2024.

Khi bán ra thị trường, mẫu xe này sẽ cạnh trạnh mạnh mẽ với các đối thủ trong cùng phân khúc như KIA Seltos (649-759 triệu đồng), Honda HR-V (699-876 triệu đồng), Toyota Corolla Cross (755-955 triệu đồng), Hyundai Creta (640-745 triệu đồng) và Mazda CX-3 (649-729 triệu đồng).

Bạn có bình luận thế nào về góc nhìn trên? Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!