mô hình VNEN

Cập nhập tin tức mô hình VNEN

Tại sao giá sách VNEN cao hơn SGK thông thường?

Trong phần giải trình việc thực hiện chính sách, pháp luật về xuất bản, in và phát hành SGK giáo dục phổ thông giai đoạn 2012-2017, Bộ GD-ĐT đã nêu ra lý do mà sách Hướng dẫn học mô hình VNEN có giá cao hơn SGK khoảng 1,5-1,6 lần.

‘Mắt chữ O miệng chữ A’ vì những dự án trăm, nghìn tỷ

Cơ quan chức năng có thể vào cuộc điều tra những con đường chưa khánh thành đã hỏng, nhưng với dự án giáo dục, đã ai bị xử lí bởi một cuốn sách bị lỗi, một dự án thất bại?

TP.HCM tiếp tục duy trì và khuyến khích mô hình trường học VNEN

Giữa lúc nhiều địa phương phản đối mô hình trường học VNEN thì Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ duy trì và khuyến khích nhân rộng mô hình trường học VNEN

VNEN không hợp "thổ nhưỡng" giáo dục Việt Nam hiện tại

"Bối cảnh nền giáo dục của Việt Nam hiện tại không có những điều kiện cần để mô hình vay mượn VNEN có thể đem lại hiệu quả..." - TS Đỗ Thị Ngọc Quyên nhận định.

“Phân tích những thất bại quan trọng hơn chứng minh VNEN tốt thế nào”

Chỉ trên cơ sở hiểu rõ vướng mắc mới có cách giải quyết và đi tới.

'Sáng học VNEN, chiều học truyền thống'

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Thị Kim Chi – GĐ Sở  GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã trả lời các câu hỏi liên quan phương pháp học theo mô hình VNEN đang được dư luận quan tâm.

Lớp trưởng thành chủ tịch: "Vỏ ngôn ngữ" hay nhiệt tâm đổi mới?

Tôi bắt đầu biết đến khái niệm "chủ tịch hội đồng tự quản" trong lớp tiểu học từ tháng 10 năm ngoái khi được mời đi thực tế về mô hình giáo dục "trường học mới" ở Việt Nam (viết tắt là mô hình VNEN)