Mở khóa học sửa nói ngọng cho giáo viên

Trước thực tế nói giọng đang là nỗi khổ, sự dằn vặt của nhiều người trong đó có các giáo viên, TS Giáp Văn Dương quyết định mở khóa học sửa tật nói ngọng miễn phí cho giáo viên.

- Trước thực tế nói giọng đang là nỗi khổ, sự dằn vặt của nhiều người trong đó có các giáo viên, TS Giáp Văn Dương quyết định mở khóa học sửa tật nói ngọng miễn phí cho giáo viên.

Nói ngọng giới hạn thành công

Khóa học sẽ bắt đầu vào sáng thứ Bảy (ngày 11/7) ở Hà Nội. Khóa học dự kiến kéo dài 6 buổi (tương đương 3 ngày), mỗi lớp khoảng 40 học viên, sẽ do TS Giáp Văn Dương trực tiếp đứng lớp.

{keywords}

Để dạy được các trò, trước hết giáo viên cần phải đạt chuẩn về phát âm. Trong ảnh: Trong ảnh: một tiết học của cô trò Trường Tiểu học Vĩnh Ngọc (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Văn Chung.

Theo TS Giáp Văn Dương: “Nói ngọng là một trong những nỗi khổ, và sự dằn vặt dai dẳng, của những người mắc phải tật này. Đây thường không phải là lỗi bẩm sinh, mà chủ yếu là do ngữ âm địa phương. Vì thế, có thể sửa chữa được nếu được hướng dẫn có phương pháp”.

Ngoài việc làm giảm hiệu quả khi giao tiếp, làm người nói kém tự tin, đặc biệt trước đám đông, thì nói ngọng còn bị liệt kê là một trong những yếu tố giới hạn sự thành công của mỗi người, tương tự như lỗ thủng của chai nước. Tuy nhỏ, nhưng lại quyết định dung lượng nước đựng được trong chai. Nếu bịt được lỗ thủng này, cơ hội thành công sẽ tăng lên gấp bội.

Với các nhà giáo, theo TS Dương tác hại này không chỉ dừng lại ở mức độ cá nhân, mà còn lan truyền đến các thế hệ kế tiếp. Chính vì thế, sửa tật nói ngọng cho giáo viên là một việc bắt buộc.

Tác hại của việc nói ngọng là rất rõ ràng. Sửa tật nói ngọng là mong muốn của tất cả mọi người mắc phải tật này. Tuy nhiên, do nói ngọng từ bé nên tật này đã trở thành một phần bản thể của người nói. Đó chính là lý do vì sao những người nói ngọng thường rất khó tự sửa. Nhiều người đã cố gắng nhiều lần, có thể kéo dài hàng chục năm vẫn không thành công, đành chấp nhận sống chung với tật này cho đến chết.

90% sẽ sửa được nói ngọng

Phương pháp được nhóm của TS Giáp Văn Dương sử dụng và đặt tên là “Phương pháp hoán đổi bản thể-hiện tượng”. Đây là phương pháp do TS Dương phát triển, trên cơ sở những nghiên cứu về bản thể và hiện tượng, trải nghiệm cá nhân và kinh nghiệm đào tạo thực tiễn cho doanh nghiệp.

Khóa học vì thế sẽ không chỉ giới hạn ở việc sửa tật nói ngọng, mà còn đi sâu và khám phá bản thể của mỗi người, giúp họ trở thành một người mới, không chỉ hết tật nói ngọng, mà còn tự tin làm chủ bản thân mình, tự lãnh đạo bản thân mình và tự mở ra những cách trở thành mới cho riêng mình.

TS Dương cam kết, khóa học sẽ giúp người học sửa được trên 90% lỗi nói ngọng của mình.

Để được dự khóa học miễn phí, người học cần có thẻ giáo viên hoặc có xác nhận của lãnh đạo trường học nơi mình công tác. Việc đăng ký tham gia khóa học được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến, tại địa chỉ office@giapschool.com. Lớp sửa nói ngọng dành cho đối tượng chính là giáo viên nhưng sẽ mở rộng đến những người có nhu cầu. Tuy nhiên, những người không phải là giáo viên sẽ phải đóng học phí (từ 2,7 đến 3 triệu đồng/người/khóa).

Sau buổi học đầu tiên, nếu học viên nào nhận thấy phương pháp của khóa học không phù hợp sẽ được hoàn phần học phí tương ứng còn lại. Nếu vì lý do đặc biệt, học viên không đạt kết quả như mong đợi, học viên sẽ được học lại hoặc đổi sang một khóa đào tạo tưng ứng khác.

TS Giáp Văn Dương 39 tuổi, bảo vệ bằng TS vật lý kỹ thuật tại ĐH Công nghệ Vienna (Áo) năm 2002, sau đó làm việc nhiều năm tại ĐH Liverpool (Anh) và ĐH Quốc gia Singapore (NUS). Hiện TS về nước tham gia nhiều dự án giáo dục độc lập.

  • Văn Chung

tin nổi bật

Ứng dụng blockchain kết nối du lịch, nhóm sinh viên vô địch RMIT Fintech Blockchain

Nhóm gồm SV chuyên ngành Kinh tế và Tài chính và Quản trị Du lịch và Khách sạn vừa giành chiến thắng cuộc thi RMIT Fintech Blockchain với ý tưởng TOURChain - một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain đem đến du khách cơ hội du lịch cộng đồng.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Học sinh TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 9 ngày.

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

‘Con tôi ngồi BMW từ trong trứng’

Một người mẹ Trung Quốc chế nhạo thầy giáo của con trai khi đi xe đạp đi dạy: '... học tập thật vô nghĩa, bởi ngay cả người dạy dỗ mình còn không kiếm ra tiền'.

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

4 phương pháp để học sinh thích thú hơn với môn Toán

Một phương pháp dạy khiến học sinh hứng thú hơn với môn Toán là dạy học qua những dự án gắn liền với thực tế.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 9 bị 'đàn anh' dẫm đạp giữa đường

Một học sinh lớp 9G bị các 'đàn anh' khóa trên dẫm đạp, đánh tới tấp. Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn trong một trận đá bóng.

Nam sinh mồ côi trúng tuyển 4 đại học Mỹ

Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh vừa xuất sắc trúng tuyển với các gói hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học Mỹ.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.